Trẻ bị đau dạ dày do người lớn quá nuông chiều  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Trẻ bị đau dạ dày do người lớn quá nuông chiều
#1
Với 9 tháng 10 ngày cưu mang mệt nhọc, những bà mẹ rất hay nuông chiều trẻ từ khi còn nhỏ, nhưng nuông chiều quá lại mang lại không ít hậu quả về sau. Dưới đây là một trong những trường hợp vì quá nuông chiều khiến chính đứa con ruột của mình bị ung thư dạ dày.

Sức khỏe trẻ nhỏ sẽ bị ảnh hưởng nếu quá nuông chiều
Sự quan tâm, chăm sóc của những người mẹ, người bà thật quí báu, nhưng thực sư nuông chiều quá khiến trẻ nhỏ đâm ra hư hỏng và còn mắc các bệnh khác. Điển hình như bà mẹ Phùng Thị Dậu (TQ) cưng chiều bé như bảo bối từ khi lọt lòng, Mọi yêu cầu đều được đáp ứng đầy đủ như những đồ ăn vặt kèm các bữa ăn chính.


Lâu dần, quen miệng, trẻ không thích ăn cơm nữa mà toàn đòi đồ ăn vặt. Rồi một thời gian sau, trẻ nhỏ có những biểu hiện đau bụng, nôn mửa và khóc thét vì đau, gia đình mới cho đi khám thì mới biết cháu bị ung thư dạ dày. Nguyên nhân đau dạ dày là do ăn uống thiếu khoa học.

Lời cảnh báo đến từ bác sĩ
Theo lời bác sĩ thì các đồ ăn vặt sẽ khiến cho các trẻ nhỏ bị bệnh béo phì, và là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa như đau dạ dày, viêm loét dạ dày hay nguy hiểm hơn là ung thư dạ dày.
Hiện nay thì số lượng người trẻ bị mắc bệnh này ngày càng tăng và có xu hưởng trẻ hóa trong nhiều năm tới. Trong đó, các bé chiếm một phần không nhỏ, hầu hết là do sự chuyền chuộng quá mức khiến trẻ đòi ăn quà vặt dẫn đến ăn uống thiếu khoa học, ảnh hưởng đến dạ dày các bé.


Trên đây, mình vừa chia sẻ cho các bạn câu chuyện về sự chiều chuộng ảnh hưởng đến như thế nào. Hãy chăm sóc trẻ một các hợp lý và đề phòng các bệnh có thể xảy ra.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách