Chả là tháng trước tớ và mẹ được mời đến sự kiện dạy nấu ăn của bên hãng gia dụng Hafele, được anh đầu bếp Tú Iron chef dạy cho mấy món Caramen chanh leo lạ lạ các cậu ạ, mấy hôm tan bão trở nóng với cả được bên đó gửi lại cho công thức hôm đó, tiện tay share luôn nha, cuối tuần ở nhà rảnh mần cho cả nhà ăn vừa mát vừa bổ
Nguyên liệu:
250ml sữa tươi
3 quả trứng gà
2 quả chanh leo
60g đường trắng
Cách làm
Các chị cho đường vào nồi, cho đến khi đường tan gần hết thì cho nước vào và quấy đều tay cho đến khi nước hàng có màu caramen, giống như nước hàng của caramen bình thường ấy
Đổ nước hàng vào các cốc caramen, để nguội.
Chanh leo dùng lưới lọc hết hạt, sau đó rải hạt lên trên nước hàng.
Cho trứng vào bát đánh tan.
Đun sôi sữa với đường và hòa với trứng đánh tan, đổ nước chanh leo vào, dùng vợt lọc hỗn hợp 1 lần rồi mới rót vào các cốc.
Nếu nhà ai có lò nướng thì cho nước nóng vào khay, đặt cốc caramen vào lò ở nhiệt đồ 150 độ C trong 30 phút. Còn nếu không có lò giống nhà em thì các chị cứ hấp cách thủy trong nồi, chú ý một chút không để nước cạn vẫn ngon như thường.
Dắt tay được công thức caramen kiểu mới về khoe với cả nhà ai cũng khen khéo tay, sướng tỉnh cả người các cậu ạ :") Mỗi tội là nấu xong bên Hafele có set up cho bàn sang chảnh ăn luôn tại chỗ quên cả chụp ảnh. Nghe bảo mỗi tháng có sự kiện 1 lần, hy vọng là sẽ được Hafele mời đi tiếp hihi.