Ẳn mặn: Tác nhân gây nên bệnh lý viêm họng
nguyenkim559 > 08-29-2016, 02:09 AM
Để bảo vệ hệ thống hô hấp, nhiều người đã không ăn lạnh, không ăn cay mặc dù vậy vẫn vị viêm. nếu như này bạn phải xem các thực phẩm của gia đình mình có quá mặn không. vài khảo sát về vấn đề này cho thấy, có tầm 25% số người mắc phải viêm họng mạn là hay ăn mặn.
Buổi sáng mùa thu, khi ngủ dậy một số người thường hay cảm thấy đau rát cổ họng, ho, rất nhiều dấu hiệu này có khả năng sẽ là bởi lẽ bị mắc phải viêm họng.
Tác nhân làm hình thành viêm họng thường là bởi lẽ viêm, nhiệt và khô, khi vào mùa thu khô hanh, sức đề kháng kém bởi thế rất dễ mắc chứng bệnh viêm họng.
Để bảo vệ hệ thống hô hấp, một số người đã không ăn lạnh, không ăn cay nhưng vẫn vị viêm. nếu mà này bạn cần xem nhiều thức ăn của gia đình mình có mặn quá không. nhiều khảo sát về vấn đề này cho thấy, khoảng 25% số người mắc viêm họng mãn tính là hay ăn mặn.
Thói quen ăn mặn sẽ làm giảm bớt sự bài tiết nước bọt, tạo môi trường cho các loại vi trùng sinh sôi phát triển trong đường hô hấp. không chỉ có vậy, ăn mặn có thể khiến giảm sức đề kháng của niêm mạc, làm sức đề kháng kém, nhân cơ hội này vài loại vi trùng sẽ xâm nhập gây nên viêm họng.
Do đó, trong mùa thu và mùa đông, những lúc nấu nướng nên giảm bớt lượng muối, ăn rất nhiều món ăn tươi. không chỉ có vậy, không nên ăn nhiều loại thực phẩm cay, ăn ít rất nhiều đồ ăn rang như hạt dưa, lạc, bởi vì các thứ này vừa mặn lại vừa khô, rất dễ gây căn bệnh viêm họng.
Nếu mà bị viêm họng, cần phải ăn một vài đồ ăn giàu chất vitamin B như gan động vật, vài loại sữa, đỗ. rất nhiều thực phẩm này có lợi cho việc làm lành vết thương, đồng thời tiêu viêm niêm mạc đường hô hấp. Ẳn các những thức ăn có chất keo như móng giò, bì lợn, gân, cá, hải sản… cũng có lợi cho việc khiến cho lành chỗ viêm họng mãn tính.