Cách làm mứt dừa tại nhà cho ngày tết thêm đầm ấm

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cách làm mứt dừa tại nhà cho ngày tết thêm đầm ấm
#1

Nguyên liệu cần thiết
Dừa non: khoảng 500 gram( lưu ý chỉ tính phần cùi dừa)
Đường kính trắng : 250-300 gram
Bột vani hoặc sữa đặc
[Image: cach_lam_mut_dua_1-e1472394878715.jpg]

Lưu ý :Khi chon dừa bạn không nên chọn dừa quá già hoặc quá non. Bạn cũng có thể mua dừa đã tách sẵn vỏ ngoài chợ hay siêu thị để tránh bị vỡ vụn.


Cách làm mứt dừa tại nhà

Bước 1:

Dùng một con dao thật sắc cắt phần cùi dừa thành những sợi dừa dài.
Chỉ lấy phần dừa sợi đã được cắt ra để làm mứt

[Image: cach-lam-mut-dua-2-e1472394922433.jpg]

Sau khi nạo xong, bạn nên rửa khoảng 2 – 3 lần và ngâm vào nước sạch trong khoảng 12 đến 14 giờ.
Vớt cơm dừa ra và rửa với nước sạch thêm 2 – 3 lần cho hết hẳn dầu và để ráo nước

[Image: cach-lam-mut-dua-ngon-3-e1472394997358.jpg]

Rửa sạch phần sợi dừa với nước ấm để loại bớt tinh dầu có trong cùi dừa nhanh hơn.

Bước 2:

Đổ tất cả phần sợi dừa đã ráo nước vào một nồi lớn.
Cho thêm đường với lượng mà chúng tôi đã nhắc ở phần nguyên liệu vào và trộn đều.

[Image: cach-lam-mut-dua-4-e1472395051134.jpg]

Nên ướp dừa qua đêm hoặc chờ đến khi đường tan và thấm hết vào sợi dừa. Lúc đó sợi dừa đã chuyển sang màu trắng trong.

Bước 3:

Bạn dụng chảo to và dầy sẽ cho chất lượng tốt nhất.
Bật lừa thật to để làm nóng chảo trước, khi cảm thấy chảo đã bắt đầu nón
g thì đổ hỗn hợp cùi dừa vào, chỉnh lửa nhỏ lại và đảo liên tiếp, nhẹ nhàng tránh đứt gãy sợi và khê, vón cục đường. Các bạn có thể thêm sữa tươi hoặc vani vào để mứt được thơm hơn.

[Image: cach-lam-mut-dua-5-e1472395123801.jpg]

Thông thường với số lượng nguyên liệu trên thì đun nhỏ lửa khoảng 45-60 phút là cạn sữa tươi và dừa khô lại.


Bước 4:

Khi sợi dừa dần tách rời nhau và có phấn trắng bám trên mặt bạn tắt bếp và đảo thêm một chút cho nguội hẳn và đổ ra bất kỳ vật dụng gì để chứa.

[Image: cach-lam-mut-dua-6-e1472395163673.jpg]

Chưa nên cất ngay mà hãy phơi khô khoảng vài tiếng sẽ làm dừa trắng hơn.
Nếu các bạn muốn làm món ăn này với các màu khác nhau thì có thể làm với lá nếp, là cẩm tìm, cà rốt,rau rền đỏ,..

Món mứt dừa sau khi hoàn thành bạn nên bảo quản trong túi nilon kín hoặc hộp nhựa hay hộp thủy tinh để mứt dừa không bị chảy nước do tiếp xúc với không khí bên ngoài. Chúc bạn thành công. Đừng quên chia sẻ công thức nấu ăn này cho bạn bè và người thân để chúng ta cùng nhau nấu những món ngon mỗi ngày các bạn nhé.

Trả lời
#2
Món này hồi nhỏ mình ghiền lắm Smile
Trả lời
#3
Tết nào mình cũng làm món này ăn nè, vừa sạch, ngon lại còn rẻ nữa chứ Smile lại còn pha chế được nhiều hương vị mà gia đình mình thích nữa chứ
BOOMING EMOTION tại Flamingo Đại Lải Resort
Chỉ cần có phòng hưởng ngay mọi dịch vụ
Bùng nổ cảm xúc với 52 quà tặng TRỊ GIÁ HƠN 27 triệu đồng
GIÁ PHÒNG KHÔNG ĐỔI chỉ từ 1,100,000 vnđ ++ / khách - HL: 098 600 9393
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách