3 cách đơn giản chữa hết viêm xoang tận gốc

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
3 cách đơn giản chữa hết viêm xoang tận gốc
#1
Bệnh viêm xoang là một trong những căn bệnh có tỷ lệ mắc bệnh cao và trở nên khá phổ biến trong xã hội hiện này.Ngoài ra người bệnh sẽ gặp khá nhiều khó khăn, phiền toái làm ảnh hưởng đến công việc hoc tập hằng ngày bởi những triệu chứng khó chịu của bệnh viêm xoang như là,thường xuyên chảy dịch mũi,hắt hơi liên tục,đau nhức vùng xoang,đau đầu...Thường đối với trường hợp nhẹ thì bệnh rất khó phát hiện,vì thế khi thấy những triệu chứng trên thì tốt nhất là đi khám và điều trị kip thời,Trong dân gian có rất nhiều cách chữa viêm xoang rất hiệu quả mà không cần phải dùng thuốc tây,chỉ bằng những nguyên liệu xung quanh nhà rất đơn giản và an toàn như sau.
Xông xoang bằng tinh dầu bạch đàn
Nhỏ một vài giọt tinh dầu bạch đàn trong một bát nước nóng. Trùm một chiếc khăn phủ đầu bạn và cái bát, sau đó hít hơi nước bằng mũi. Điều này giúp bạn làm sạch chất nhầy và cảm thấy dễ chịu ngay lập tức.
[Image: bai-thuoc-dan-gian-chua-viem-xoang-1.jpg]
Dầu dưỡng lá chanh
Bạn có thể đun sôi lá chanh khô khoảng 10 phút. Sau đó lọc hỗn hợp và sử dụng dung dịch này để súc miệng. Nó là sự cứu trợ tuyệt vời với những ai bị viêm xoang.
[Image: bai-thuoc-dan-gian-chua-viem-xoang-2.jpg]
Chữa viêm xoang bằng nước muối
Nước muối có tác dụng làm sạch chất nhầy, giảm nghẹt mũi, giúp loại bỏ các chất gây dị ứng, chất ô nhiễm trong môi trường xung quanh.
Cách làm: pha một bát nước muối. Bịt một bên mũi bằng ngón tay trỏ rồi nhúng lỗ mũi bên kia vào bát, hít thật mạnh để nước đi vào mũi và xuống miệng. Nhổ nước ra và lặp lại khoảng 3-5 lần. Làm tương tự với lỗ mũi còn lại.
Bạn nên hít nước muối theo cách trên ngày 2 lần (sáng và tối). Bạn sẽ thấy mũi của mình trở nên thông thoáng và không còn viêm nữa.

Lưu ý: Với cách chữa viêm xoang này, có thể dùng nước muối sinh lý để rửa mũi, không nên dùng muối biển và muối iot để rửa mũi trong điều trị viêm xoang.
>>Xem thêm cách chữa viêm phế quản
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách