Khám phá vịnh Hạ Long vào mùa thu này  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Khám phá vịnh Hạ Long vào mùa thu này
#1
Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới đón du khách với màu xanh ngát của bầu trời, biển, cùng những dãy núi đá đã trở thành biểu tượng nổi tiếng của di sản này. Tôi đến Hạ Long vào những ngày đầu tháng 9, không có kế hoạch định trước. Cuối tuần, cùng vài người bạn thân vác ba lô lên đường. Chưa đến Hạ Long lần nào bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp và ngưỡng mộ khung cảnh nơi đây nhưng nếu bạn đã đến Hạ Long vài lần, bạn sẽ thấy Hạ Long đón bạn như một người bạn đi xa lâu ngày gặp lại.
[Image: 3_709485.jpg]

Dường như núi đá vôi trên vịnh cũng biết mùa thu đến, nên phủ màu ngắt. Thời tiết dễ chịu đến mức không ai chịu ngồi trong tàu, mà ra lan can ngắm vẻ đẹp của biển trời. Điểm dừng đầu tiên của tàu là hang Sửng Sốt trong đảo Bồ Hòn. Sửng Sốt là là một hang rộng và đẹp vào bậc nhất của vịnh Hạ Long. Nơi đây có nhiều thạch nhũ hình dáng tuyệt đẹp. Đường lên hang Sửng Sốt luồn dưới những tán lá rừng, những bậc đá cheo leo, khiến một người bạn lần đầu tiên đến đây rất háo hức, tò mò.
[Image: 5_725752.jpg]

Ra khỏi động, chiếc cầu gỗ dài rợp bóng cây xanh lần nữa đưa bạn trở về tàu, tiếp tục hành trình khám phá vịnh. Trên hành trình lênh đênh trên vịnh, nhân viên trên tàu giới thiệu với hành khách hòn Chó, hòn Trống Mái,...
[Image: 10_614105.jpg]

Quảng Ninh chưa có sân bay, vì thế, bạn sẽ nên lựa chọn chuyến bay tới Hải Phòng, thuê xe tới Hạ Long. Giá một chuyến tàu tham quan vịnh trong 4 tiếng khoảng 1-1,2 triệu đồng cho khoảng 10 khách. Nếu muốn tận hưởng hơn nữa, bạn có thể khám phá vịnh bằng du thuyền, ngủ đêm trên vịnh và đón bình minh trong không gian tuyệt đối yên tĩnh hôm sau.

Theo Tính Huỳnh - An Huỳnh
Trải nghiệm Hạ Long suốt 4 mùa
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách