Du học Hà Lan - Top 3 hệ thống giáo dục Đại học xuất sắc nhất thế giới  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Du học Hà Lan - Top 3 hệ thống giáo dục Đại học xuất sắc nhất thế giới
#1
Du học Hà Lan - Top 3 hệ thống giáo dục Đại học xuất sắc nhất thế giới
Dựa trên 5 tiêu chí:
1. Môi trường và phương pháp giảng dạy;
2. Tính quốc tế trong môi trường học tập và giảng dạy ( tỉ lệ giảng viên hay sinh viên quốc tế so với trong nước);
3. Số lượng bài nghiên cứu đăng tải trên các tạp chí khoa học;
4. Tầm ảnh hưởng cũng như phạm vi của các công trình nghiên cứu;
5. Khả năng cung cấp sáng kiến cho các doanh nghiệp,


[Image: daihochalan-inec1.jpg]

Bảng xếp hạng mới nhất của tạp chí về Giáo dục Đại học trên thế giới - Times ( Times Higher Education) - bảng xếp hạng toàn diện và uy tín trên thế giới công bố vào tháng 10/2011 đã bình chọn Hà Lan là quốc gia có hệ thống giáo dục tốt thứ 3 trên thế giới. Theo bảng xếp hạng này, đất nước của hoa tulip có 4 trường đại học nằm trong Top 100 là: Đại học Utrecht, Đại học Wageningen, Đại học Leiden, Đại học Amsterdam và 8 trường năm trong Top 200 là: Đại học Công nghệ Delft, Đại học Công nghệ Eindhoven, Đại học Groningen, Đại học Eramus Rotterdam, Đại học Radboud Nijmegen, Đại học Mở Amsterdam, Đại học Maastricht, Đại học Twente.
Thành quả phi thường ấy không phải đơn giản có được mà nó xuất phát từ những nỗ lực to lớn cùng các chính sách giáo dụctân tiến của Chính phủ Hà Lan. Điều đó cũng có nghĩa Hà Lan thực sự “trở thành một thế lực mới trong hệ thống giáo dục Đại học hàng đầu mang tính toàn cầu hóa” ( Phil Baty, biên tập viên tạp chí Times).
Học tập tại một đất nươc xinh đẹp cùng chất lượng giáo dục tên tuổi khắp thế giới, du học sinh quốc tế còn nhận được nhiều hơn những gì mong đợi khi đến xứ sở của cối xay gió và giày gỗ. Vì sao?

[Image: ha%20lan%20-%20inec%202.jpg]

- Môi trường sống và học tập tốt: Hà Lan nằm trong nhóm 15 nước phát triển nhất thế giới có nền giáo dục tiên tiến, chất lượng cao (450.000 trong số 15,6 triệu dân của Hà Lan đã tốt nghiệp đại học) ngang bằng với các nước nói Tiếng Anh khác. Mặt khác, nơi đây còn nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, yên bình, và nền kinh tế phát triển bậc nhất châu Âu sẽ tạo một môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.

[Image: lop%20hoc%20ha%20lan%20-%20inec%203.jpg]

- Phương pháp giảng dạy đầy tính ưu việt: Tôn trọng ý kiến và sức thuyết phục của từng cá nhân là một đức tính tốt của người Hà Lan. Đây cũng là nền tảng của hệ thống giáo dục nổi danh của Hà Lan. Được quốc tế công nhận về việc ứng dụng đầu tiên hệ thống giảng dạy dựa trên phương pháp giải quyết vấn đề, các giảng viên Hà Lan đã giúp sinh viên phát huy tối đa khả năng tư duy và giải quyết các đề tài nghiên cứu thông qua kinh nghiệm làm việc thực tế và thực hành thí nghiệm trong thời gian học.
- Du học Hà Lan với mức học phí, sinh hoạt phí thấp do có sự hỗ trợ của Chính phủ: Mỗi năm Hà Lan có hai đợt nhập học vào tháng 2 và tháng 9, các chương trình dự bị từ 3 tháng đến 1 năm tuỳ thuộc vào trình độ Tiếng Anh của học sinh. Học đại học là 4 năm, thạc sỹ từ 1- 2 năm tuỳ từng chuyên ngành.Với mức học phí bình quân 7,000 - 8,000 EURO/năm và sinh họat phí bình quân 4,800 - 8,000 EURO/năm ( hỗ trợ từ chính phủ: 1,500 - 2,000EURO/năm) , sinh viên còn được làm thêm trong thời gian học. Thời gian làm việc khoảng 10 giờ/tuần. Bạn có thể làm việc bán thời gian trong thời gian học hoặc làm cả ngày trong những tháng 6, 7, 8 với nhiều công việc đa dạng và thu nhập khá như: hái hoa, quả tại các cánh đồng, nông trại; phục vụ trong khách sạn, nhà hàng, quán ăn, quán bar…
*** Tin vui cho các du học sinh là chính phủ nước này vừa cho phép những sinh viên quốc tế tốt nghiệp sẽ được ở lại 1 năm làm việc thay vì 3 tháng như trước đây. Điều này có thể giúp ích cho các bạn đi du học tự túc bù lại khoản chi phí bạn phải bỏ ra trước khi đi.

[Image: dai%20hoc%20ha%20lan%20-%20inec%204.jpg]

- Các khoá họcđa dạng, từ dự bị đại học, đại học, các khoá chuyển tiếp và thạc sỹ: Hà Lan là nước không nói tiếng Anh đầu tiên mở khoảng 1.200 chương trình đào tạo bằng ngôn ngữ quốc tế này. Điều đó lý giải tại sao các trường đại học ở Hà Lan có sức hấp dẫn được nhiều sinh viên từ khắp các quốv gia trên thế giới. Đến với Hà Lan, bạn sẽ có cơ hội lựa chọn những ngành học phù hợp tại các trường tốt nhất như: quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, điện/điện tử, công nghệ sinh học, môi trường, xây dựng, nông nghiệp, khoa học đời sống…
- Chất lượng đào tạo ở Hà Lan đã được quốc tế ghi nhận về tính thực tế và ứng dụng cao: có thể kể đến trường Đại học Kỹ thuật TU Delft, Đại học Wageningen, rất nổi tiếng về các ngành kỹ thuật và công nghệ; Đại học tổng hợp Tiburg được xếp là một trong những trường đào tạo kinh tế tốt nhất Châu Âu. Ngoài ra, các trường Leiden, HES Amsterdam, HAN Anrhem… đều rất có uy tín.
***Đặc biệt, du học Hà Lan để có cơ hội nhận nguồn học bổng lớn cho chương trình cử nhân: Chính phủ Hà Lan sẽ cấp học bổng 30 - 50% học phí (khoảng 1500-2500 EURO/năm). Yêu cầu: GPA > 8.0, IELTS > 6.0
Những ưu điểm trên cùng sự danh tiếng trong chất lượng giáo dục của Hà Lan đã tạo ra những cơ hội học tập và làm việc tuyệt vời cho nhiều du học sinh quốc tế. Còn bạn thì sao? Nhanh chân liên hệ với INEC - đại diện các trường tại Việt Nam để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn nào!

Ưu đãi từ INEC:
- Tư vấn thủ tục xin visa với tỷ lệ thành công 100%
- Tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp với nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn và hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tại Hà Lan
- Không chứng minh tài chính
- Hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ, phù hợp túi tiền sinh viên
*** Hạn chót nộp hồ sơ cho chương trình cử nhân là tháng 5/2012

Tham khảo thêm thông tin du học Hà Lan tại đây

Liên hệ Đại diện trường tại Việt Nam:
ĐC: 138 Trần Nhân Tôn, P2, Quận 10, TpHCM ĐT: 0903 361 453 - 0939 381 081
Email: inec@inec.vn YM!: inec.tuvanonline Skype: inec.tuvanonline
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách