Bao cao su 200 tuổi----> đắt nhất thế giới ???

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bao cao su 200 tuổi----> đắt nhất thế giới ???
#1
Chiếc bao cao su làm từ ruột cừu cách đây 200 năm đã được bán với giá 460 bảng Anh (tương đương 15,1 triệu đồng) cho một người mua giấu tên ở Amsterdam.
Mới đây, trong phiên bán đấu giá trực tuyến được tổ chức trên trang Catawiki, một chiếc bao cao su 200 tuổi làm từ ruột cừu đã được bán cho người mua giấu tên ở Amsterdam sau khi người này trả giá cao nhất – 460 bảng Anh (tương đương 15,1 triệu đồng).
Chiếc bao cao su đặc biệt này được làm bằng ruột cừu từ khoảng thế kỉ 18 – 19. Chiếc bao cao su được tìm thấy ở Pháp này có chiều dài 19cm, trong khi đa phần những chiếc bao cao su cùng thời chỉ dài 15cm.
Hiện nay, trên thế giới chỉ còn vài cái tương tự, chủ yếu được trưng bày trong các viện bảo tàng.
Từ thời Trung Cổ, con người đã nghĩ ra cách tránh thai bằng việc sử dụng bao cao su làm từ ruột cừu, heo, bê và dê. Tuy nhiên, do việc sản xuất loại bao cao su này rất tốn công sức nên nó thường rất đắt và chỉ được giới nhà giàu sử dụng.
Đến thế kỉ 19, khi bao cao su giá rẻ xuất hiện thì những loại bao cao su làm từ ruột động vật cũng dần biến mất.
Phiên đấu giá chiếc bao cao su ruột cừu 200 tuổi này đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, trong đó chủ yếu là đại diện đến từ các bảo tàng trên thế giới. Cuối cùng, nó đã được bán với giá cao gấp đôi giá trị mà người bán đặt ra ban đầu và trở thành chiếc bao cao su đắt nhất thế giới.
Hiện, ban tổ chức vẫn chưa có thêm thông tin gì về người mua chiếc bao cao su này, và cũng không rõ người này bỏ tiền mua chiếc bao cao su này về để làm gì.

Bao cao su dành cho... thú cưng
Để giúp mọi người chăm sóc thú cưng tốt hơn, trang web pet... vừa được ra mắt nhằm hướng dẫn và cung cấp các loại bao cao su đủ mọi kích cỡ để chủ nhân lựa chọn cho thú cưng của mình.
Kích chuột vào trang web, người xem sẽ thấy mục quảng cáo bao cao su dành cho thú cưng với tựa đề Animal Instincts condoms (tạm dịch bao cao su bản năng động vật) đi kèm với đó là hình ảnh một chú chó trắng vô cùng dễ thương đang “chào hàng”.
Ngoài ra, một số đường link hướng dẫn cách sử dụng bao cao su, các loại hình dáng và kích cỡ khác nhau để phù hợp với thú cưng mà khách hàng đang nuôi.
Việc cho ra đời trang web này là một phần trong chiến dịch của Hiệp hội ngăn chặn bạo hành động vật ở San Francisco, nước Mỹ nhằm khuyến khích những người nuôi động vật trong nhà phải biết cách kiểm soát số lượng của chúng để tránh cho ra đời những động vật không mong muốn.$-)$-)$-)
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách