Du học Hà Lan – Học bổng hấp dẫn từ các trường Đại học Khoa học Ứng dụng  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Du học Hà Lan – Học bổng hấp dẫn từ các trường Đại học Khoa học Ứng dụng
#1
Như một nét riêng biệt trong nền giáo dục của xứ sở cối xay gió, Hà Lan có một hệ thống giáo dục chia thành hai hướng đào tạo:
+ Đào tạo chú trọng thực hành độc lập các công việc mang tính nghiên cứu theo chuẩn lý thuyết hoặc nghề nghiệp.
+ Đào tạo theo hướng khoa học ứng dụng mang tính thực tiễn, chuẩn bị cho sinh viên sẵn sàng làm việc với một nghề nghiệp cụ thể trong tương lai.
[Image: hoc%20tap%20ha%20lan%201.jpg]
Điều này minh chứng cho một nền giáo dục tiên tiến vì Hà Lan là quốc gia đầu tiên được quốc tế công nhận về việc ứng dụng hệ thống giảng dạy dựa trên phương pháp giải quyết vấn đề. Thông qua kinh nghiệm làm việc thực tiễn và thực hành thí nghiệm trong thời gian học, các giảng viên Hà Lan đã giúp sinh viên phát huy tối đa khả năng tư duy và giải quyết các đề tài nghiên cứu cũng như giúp sinh viên nắm chắc các kỹ năng ứng dụng thực tiễn, vượt qua mọi yêu cầu khắt khe từ nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp. Chính vì vậy, hệ thống các trường đại học Hà Lan cũng được chia thành 2 loại: Đại học Nghiên cứu và Đại học Khoa học Ứng dụng.
1. Đại học Nghiên cứu: hiện Hà Lan có 14 trường đại học nghiên cứu được tài trợ bởi Chính phủ, 3 trong số 14 trường giảng dạy về chuyên ngành Kỹ thuật. Các trường này chủ yếu đào tạo sinh viên trong lĩnh vực khoa học và ứng dụng khoa học. Các trường đại học khác nhau về số lượng sinh viên trong khoảng từ 6.000 đến 30.000 sinh viên/trường. Tuy nhiên, tổng số sinh viên của tất cả các trường cộng lại lên tới 219.000 sinh viên.
2. Đại học Khoa học Ứng dụng: gặt hái kinh nghiệm thực tiễn trong công việc thông qua thực tập là một phần không thể thiếu của các chương trình học phát triển nghề nghiệp. Chương trình học của các trường đại học Khoa học Ứng dụng Hà Lan (hogescholen) thường hướng vào ngành nghề cụ thể. Trường đại học lớn nhất trong số này có chỉ tiêu tuyển sinh từ 20,000 - 39,000 sinh viên. Tổng số sinh viên được tuyển sinh vào khoảng 380,000 sinh viên.
Học sinh, sinh viên Việt Nam thường sẽ chọn các trường đại học Khoa học Ứng dụng tại Hà Lan bởi tính chất đi sâu vào thực tế nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp của các trường đại học này. Giáo dục tại các trường đại học Khoa học Ứng dụng rất đa dạng và đa ngành. Tại đây có rất nhiều chương trình giảng dạy phong phú từ Dự bị đại học cho đến Tiến sĩ. Điển hình là 4 trường đại học nổi tiếng nhất:

*** Đại học Han: là trường Đại học Khoa học Ứng dụng nằm trong Top 10 trường chuyên ngành tốt nhất Hà Lan. Đại học Han nằm tại thành phố Nijmegen, một thành phố xinh đẹp và cổ kính nằm bên bở sông Waal ở phía đông của Hà Lan. Nổi tiếng với những khu rừng nên thơ, khu bảo tồn thiên nhiên, những ngọn đồi, lâu đài cổ và những cối xay gió đặc trưng của đất nước này, thành phố Nijmegen với cuộc sống phồn thịnh cùng khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp sẽ tạo cảm giác gần gũi cho các bạn sinh viên quốc tế khi du học xa nhà. Tốt nghiệp đại học HAN, sinh viên dễ dàng được nhận vào làm tại các công ty lớn và các cơ quan chính phủ bởi trường có mối quan hệ rất thân cận với các công ty và các viện nghiên cứu kinh doanh cả ở Hà Lan và châu Âu cũng như nhiều mối quan hệ với các trường đại học trong nước và quốc tế.
[Image: han%20uni%20-%20inec.jpg]

*** Đại học Hanze: Danh tiếng quốc tế của trường được tạo dựng thông qua các chương trình trao đổi sinh viên có từ lâu với các trường đại học trên thế giới và được duy trì bởi các khoá học bằng tiếng Anh và tiếng Đức. Trường Đại học Hanze nằm tại thành phố Groningen, một trong các thành phố “sinh viên” lâu đời nhất của Hà Lan với lịch sử hình thành gần 1000 năm nhưng lại là một “thành phố trẻ” vì có hơn 45% dân số dưới 35 tuổi. Hiện trường có khoảng 20,000 sinh viên đang theo học các chương trình khác nhau.
[Image: hanze%20uni%20-%20inec.jpg]

*** Đại học Fontys: Trường có các chương trình đào tạo chất lượng và các trang thiết bị hiện đại. Các nhà quản lý đánh giá rất cao bằng cấp từ trường Fontys thông qua kinh nghiệm của chính họ với sinh viên tốt nghiệp và cả sinh viên chưa tốt nghiệp của Fontys. Với 36,000 sinh viên và 2,650 nhân viên của 34 viện gộp lại, đại học Fontys là một trong những trường đại học giáo dục chuyên ngành lớn nhất Hà Lan cung cấp cho sinh viên nhiều chương trình khác nhau từ dự bị đại học cho đến đại học. >>> Đặc biệt, sinh viên còn được trợ cấp 1,500 Euro khi đi thực tập.
[Image: fontys%20uni%202%20-%20inec.jpg]

*** Đại học Saxion: Trường hợp tác với các trường Đại học ở Mỹ, châu Âu và châu Á, bằng cấp được thừa nhận trên khắp thế giới. Với 2 khu học xá {tại}nằm ở} 2 thành phố cổ kính Deventer và Enschede phía đông Hà Lan, Đại học Saxion - trường Đại học chuyên ngành nổi tiếng của đất nước giày gỗ luôn trang bị đầy đủ các thiết bị và công nghệ hiện đại phục vụ cho tất cả các hoạt động của sinh viên. Hiện tại, hơn 19,000 sinh viên trong đó 1,000 sinh viên quốc tế đang theo học các khoá Cử nhân và Thạc sỹ tại trường.
[Image: saxion_university2%20-%20inec.jpg]

Mức học phí bình quân:
+ Chương trình Cử nhân: 7,000 - 8,000 Euro/ năm
+ Chương trình Thạc sĩ: 7,500 - 18,900 Euro/ năm
Chưa dừng lại ở những tính ưu việt trên, các trường Đại học Khoa học Ứng dụng Hà Lan còn có nhiều suất học bổng trị giá 30 - 50% học phí ( từ 1,500 - 3,500 Euro) dành cho chương trình Cử nhân.
Điều kiện nhận học bổng:
- Đạt danh hiệu Học sinh giỏi cả 3 năm THPT
- IELTS: 6.0 - 6.5

*** Lưu ý: đối với trường Đại học Han, điều kiện trên còn bao gồm kết quả học tập năm 1 tại Hà Lan đạt từ 70% trở lên ( tức được xét sau khi sinh viên đã theo học tại trường)
>>> Sinh viên học tập tại Hà Lan nếu đạt kết quả học tập tốt mỗi năm đều nhận được học bổng 30 - 50% học phí của trường.

Tham khảo thêm thông tin du học Hà lan tại đây

Hãy thay đổi cuộc sống của chính mình ngay từ hôm nay bằng con đường du học Hà Lan bạn nhé! Đừng bỏ lỡ những cơ hội hấp dẫn trên cùng nhiều ưu đãi còn hấp dẫn đến không ngờ từ đại diện trường tại Việt Nam! Liên hệ ngay với chúng tôi:

Liên hệ Đại diện trường tại Việt Nam:
ĐC: 138 Trần Nhân Tôn, P2, Quận 10, TpHCM ĐT: 0903 361 453 - 0908 433 097
Website: www.inec.vn Email: inec@inec.vn YM!: inec.tuvanonline Skype: inec.tuvanonline

Ưu đãi từ INEC:
- Tư vấn thủ tục xin visa với tỷ lệ thành công 100%
- Tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp với nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn và hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tại Hà Lan
- Không chứng minh tài chính
- Hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ, phù hợp túi tiền sinh viên
*** Hạn chót nộp hồ sơ cho chương trình Cử nhân là tháng 5/2012
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách