đồ chơi giáo dục dành cho trẻ mầm non  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
đồ chơi giáo dục dành cho trẻ mầm non
#1
Trong độ tuổi mầm non từ 3- 5 tuổi là độ tuổi trẻ cần sự giáo dục toàn diện nhất bởi vì đây là giai đoạn trẻ bắt đầu tìm hiểu và khám phá về mọi thứ xung quanh, và đây là giai đoạn quan trọng để trẻ hình thành tư duy, phát triển trí tuệ cũng như độ nhạy và thông minh với mọi vật xung quanh trẻ. Vì thế cần lắm những sự quan tâm và chăm sóc từ ba mẹ để trẻ có thể vừa chơi vừa học để phát triển tốt nhất trong giai đoạn quan trọng này. Vậy đâu là đồ chơi giáo dục phù hợp dành cho trẻ mầm non để giúp trẻ vừa học vừa chơi mà còn giúp trẻ phát triển tư duy là câu hỏi của hầu hết các bậc phụ huynh.
• Cát kinetic sand
Cát kinetic sand còn khá mới lạ với trẻ em Việt Nam nhưng hầu hết ở các nước phát triển như Mỹ, Nhật thì món đồ chơi đã rất phổ biến và được nhiều phụ huynh ở các quốc gia này yêu thích và lựa chọn cho con của họ. Bởi họ cho rằng chơi với cát là một món đồ chơi có nguồn gốc từ thiên nhiên nên cực kì an toàn cho bé khi chơi và cát kinetic sand có độ kết dính hơn cát bình thường nên giúp trẻ tạo được các khối hình theo ý thích của trẻ, kích thích sự sáng tạo và tư duy của trẻ. Đó là lý do vì sao các hệ thống trường học mẫu giáo đã đưa cát kinetic sand vào chương trình các đồ chơi yêu thích của trẻ em và nó xuất hiện ở hầu hết các trường mẫu giáo ở Nhật.
• Gears! Gears! Gears!- mô hình bánh răng chuyển động 3D
Đây là một mô hình đồ chơi kích thích sự tư duy và sáng tạo cho trẻ đến từ một thương hiệu về đồ chơi trẻ em rất nổi tiếng của Mỹ. Mô hình này được hình thành bởi các mảnh ghép bánh răng liên kết với nhau và chuyển động theo một logic. Chính các màu sắc đa dạng trong các mảnh ghép bánh răng và sự di chuyển của các mảnh ghép tạo nên sự thích thú và khác biệt các món đồ chơi thông thường khác. Món đồ chơi này làm từ nhựa nên rất nhẹ và khá dễ lắp ghép nên khá phù hợp cho trẻ em mẫu giáo khi chơi.
• Đồ chơi ghép hình
Đồ chơi ghép hình có lẽ là một món đồ chơi khá quen thuôc với hầu hết trẻ em, bởi chúng dễ chơi lại mang tính giáo dục cao, nên được hầu hết các bậc phụ huynh chọn lựa cho con của mình. Đồ chơi ghép hình hiện nay được cải tiến với các hình dạng và màu sắc khác nhau nhưng tất cả đều có điểm chung là giúp trẻ lắp ghép các mảnh ghép khác nhau tạo nên một mảnh ghép lớn hoàn thiện hay các mảnh ghép ẩn chứa các câu hỏi về toán hay tiếng anh anh đơn giản dành cho lứa tuổi mẫu giáo.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách