Do thói quen ăn uống chứa nhiều chất đạm và việc sử dụng nhiều bia rượu khiến nguy cơ mắc bệnh cao. Bởi vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ giúp bạn tham khảo một số thực phẩm tốt cho người bệnh gút.
Cải bẹ xanh
Nên ăn nhiều rau xanh là lời khuyên cho các bệnh nhân mắc bệnh gút. Bởi loại rau này có tác dụng thải chất axit uric ra ngoài, nâng cao hiệu quả phòng trừ bệnh. Những người mắc bệnh gút cần phải tránh những thực phẩm giàu purin như hải sản, nội tạng động vật…
Quả dâu tây
Dâu tây là loại quả có chứa lượng calo khá thấp nhưng lại chứa nhiều dưỡng chất quan trọng từ vitamin C, và flavonoid. Bởi vậy, đây chính là loại quả tốt cho người bệnh gút và tốt cho da, đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa da sớm.
Dứa
Dứa là loại quả có chứa axit hữu cơ như axit citric, axit malic, nhiều vitamin A, B. Đặc biệt với hàm lượng vitamin C cao (60%), nhiều khoáng tố vi lượng và men tiêu hóa bromelin sẽ mang lại hiệu quả khắc phục hệ tiêu hóa, hạn chế nguy cơ mắc sỏi thận, viêm khớp, bệnh gút.
Đậu đỏ
Đậu đỏ cũng là loại ngũ cốc bạn không nên bỏ qua nếu muốn khắc phục và phòng chống bệnh gút. Bởi thành phần đậu đỏ hầu như không có nhân purin, giúp hạn chế khả năng nhiễm mỡ cho cơ thể, hạn chế tăng cân, béo phì.
Súp lơ
Súp lơ là một trong số những loại rau tốt cho những người có acid uric trong máu cao. Đây chính là một trong những loại rau chứa ít nhân purin (mỗi 100g chỉ có dưới 75mg). Bởi vậy, bạn có thể bổ sung súp lơ cho thực đơn ăn uống mỗi ngày để có tính mát, vị ngọt, công dụng thanh nhiệt, lợi tiểu cho các bệnh nhân gút.
Củ cải
Rau cải cũng tốt cho người bệnh gút. Nó có bị ngọt, kiềm tính, hầu như không có nhân purin giúp hành phong khí, trừ tà nhiệt, hạn chế phong thấp, đau nhức mỏi các khớp xương, rất thích hợp với người bị phong thấp hoặc mắc bệnh gút.
Cải bắp
Cải bắp tốt cho người có acid uric trong máu cao. Trong Sách Bản thảo cương mục thập di cho rằng cải bắp có công dụng “bổ tinh tủy, lợi ngũ tạng lục phủ, lợi quan tiết (có ích cho khớp), thông kinh hoạt lạc”.
Bí xanh
Một số món ăn ngon từ bí xanh như bí xanh hầm xương, bí xanh xào tỏi, bí xanh hấp gà bạn nên lựa chọn cho thực đơn ăn uống mỗi ngày để nâng cao sức khỏe và sức đề kháng tự nhiên cho cơ thể, hạn chế khả năng lây lan của căn bệnh gút. Loại rau củ có kiềm tính, nhiều nước và chứa rất ít nhân purin, nên có vai trò rất tốt trong việc thanh thải acid uric qua đường tiết niệu.
Bên cạnh việc lựa chọn thực phẩm bạn cũng có thể tham khảo các sản phẩm cao cấp, quý hiếm tốt cho sức khỏevà rất có lợi cho người bệnh Gút như: Nhung hươu tươi nấu cháo, Cao ban long qua bài thuốc Nhị long ẩm, Nhung hươu ngâm mật ong… Những bài thuốc quý hiếm trên không chỉ cung cấp dưỡng chất cho sức khỏe mà còn nâng cao sức đề kháng tự nhiên, hạn chế mệt mỏi.
Để tham khảo sử dụng cũng như biết thêm các thông tin chi tiết về sản phẩm nhung hươu như:
hướng dẫn chế biến nhung hươu tươi ngâm rượu,
hướng dẫn cách dùng nhung hươu tươi,...bạn có thể truy cập vào website:
nhansamnhunghuou.com hoặc liên hệ trực tiếp tới hotline:
0986.528.663 để được các Dược sỹ tư vấn tận tình, chuyên sâu hơn.