Du học New Zealand - Điểm đến mới lý tưởng cho sinh viên  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Du học New Zealand - Điểm đến mới lý tưởng cho sinh viên
#1
New Zealand là đất nước nổi tiếng trên thế giới về nền giáo dục chất lượng cao của mình. Nền giáo dục New Zealand trang bị cho học sinh những kỹ năng và kiến thức cần thiết cho nghề nghiệp cũng như cuộc sống trong thời đại toàn cầu hiện nay.

[Image: du%20hc%20new%20zealand%20-%20inec%201.jpg]

Sơ lược về hệ thống giáo dục của New Zealand:
Hệ thống giáo dục của New Zealand dựa vào một số nguyên tắc mang tính định hướng sau đây:
- Các mô hình phù hợp với văn hóa ở bậc mẫu giáo.
- Giáo dục miễn phí ở bậc tiểu học và trung học cho công dân New Zealand và người định cư dài hạn ở New Zealand.
- Công bằng trong việc lựa chọn sinh viên vào bậc đại học, phù hợp về mặt chi phí.
- Bằng cấp được đảm bảo về mặt chất lượng, có giá trị trên toàn cầu.

New Zealand luôn khuyến khích để học sinh linh hoạt lựa chọn lối đi của riêng mình, giúp cho việc học tập và phát triển tương lai của họ không bị giới hạn. Mặc dù có rất nhiều mô hình cơ sở đào tạo khác nhau nhưng các chính sách quốc gia và chính sách quản lý chất lượng của giáo dục tại New Zealand luôn đảm bảo tính kế thừa và nhất quán trong toàn bộ hệ thống.

Giáo dục ở bậc Trung học:
- Hệ thống giáo dục Trung học của New Zealand rất tương thích với hệ thống giáo dục trung học quốc tế.
- Chương trình dành cho các học sinh có độ tuổi từ 13 - 18 tuổi, bắt đầu từ lớp 9 - lớp 13. Đây cũng là sự khác biệt trong hệ thống giáo dục của New Zealand so với các nước trên thế giới.
- Một năm học chia thành 4 học kỳ. Năm học của các trường ở bậc này thường bắt đầu từ cuối tháng 1 đến giữa tháng 12 của năm. Các kỳ nghỉ thường vào những tháng 4, 7, 9.
- Sau khi hoàn tất chương trình, học sinh sẽ nhận được chứng chỉ NCEA - chứng chỉ hoàn thành chương trình học Quốc gia hay Chứng chỉ Quốc gia.
- Để nhận đuợc NCEA, học sinh cần phải đạt đủ 80 điểm trong Khuôn khổ Sát hạch Quốc gia, 60 cho mức chứng chỉ và 20 cho các mức độ khác.
- Hầu hết các trường đều dùng tiếng Anh trong giảng dạy, một số trường cũng sử dụng tiếng Maori.
- Hiện nay, nhiều học sinh quốc tế đăng ký ghi danh vào học các lớp cuối Trung học để chuẩn bị vào học chương trình định hướng tại New Zealand hoặc các nước nói tiếng Anh.
*Học sinh Việt Nam nói riêng và học sinh quốc tế nói chung nếu hoàn tất thành công chương trình lớp 12 và 13 tại chương trình Trung học New Zealand sẽ không phải cung cấp thêm bất cứ văn bằng vào về kỹ năng Anh ngữ để vào được Đại học.

Giáo dục ở bậc Đại học:
- Hiện tại, New Zealand có 36 cơ sở công lập đào tạo cở bậc Đại học, bao gồm 8 trường đại học, 21 viện công nghệ và trường bách khoa, 4 trường sư phạm, 3 wananga (cơ sở đào tạo đại học của người Maori).

[Image: du%20hc%20new%20zealand%20-%20inec%202.jpg]

- Ngoài ra, New Zealand còn có 46 tổ chức đào tạo nghề, 895 cơ sở đào tạo tư nhân, trong đó có trường Anh ngữ tư được đăng ký với Cơ quan Quản lý Chất lượng Văn bằng New Zealand ( New Zealand Qualifications Authority).
- Năm học của các trường ở bậc này thường bắt đầu vào cuối tháng 2 đến tháng 11 của năm và được chia thành 2 học kỳ.
- Các trường đại học ở New Zealand hầu hết là đại học đa ngành với các chuyên ngành đào tạo như: Thương mại, Khoa học và Nghệ thuật, Y khoa, Công nghệ, Luật, Máy tính, Nông nghiệp, Công nghiệp, Môi trường,...
- Tất cả các trường đại học New Zealand đều có chương trình học Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Ngoài ra cũng có các khoá học Sau đại học và Cử nhân danh dự thường kéo dài thêm 1 năm sau khi hoàn tất chương trình đại học.
- Các trường đại học còn cung cấp một số chương trình học mùa hè và các khoá học ngắn hạn để giúp các sinh viên quốc tế hoàn thành chương trình học (chẳng hạn như các khoá học viết luận văn).
- Các chương trình đại học New Zealand đều có chương trình Dự bị đại học giúp học sinh quốc tế chuẩn bị vào đại học. Các giai đoạn này kéo dài từ 28 tuần đến 1 năm và môn học bao gồm: Anh văn, toán và các môn học bổ túc khác.
- Hệ thống văn bằng của bậc này được chia thành 10 cấp độ (level):
+ Chứng chỉ (thấp nhất): level 1 - level 4
+ Cao đẳng: level 5 - level 6
+ Cử nhân/ chứng chỉ Sau đại học: level 7
+ Cử nhân danh dự: level 8
+ Thạc sĩ: level 9
+ Tiến sĩ (cao nhất): level 10

Tại sao nên du học New Zealand?
1.Bằng cấp đạt chuẩn quốc tế:
- New Zealand có một nền giáo dục chất lượng quốc tế. Bằng Cử nhân của New Zealand có thể so sánh với bằng Cử nhân của Anh, bằng Cử nhân của Úc.
- Bằng Cử nhân của New Zealand được chấp nhận để đăng ký cho các khóa Sau đại học tại các trường đại học trên thế giới với điều kiện điểm và các yêu cầu chuyên môn ngành học được đáp ứng.
2.Môi trường sống tuyệt vời:
- Được thiên nhiên ưu đãi, đất nước New Zealand có rất nhiều núi non, ao hồ, rừng cây và những lối đi ven biển đầy ấn tượng sẽ mang lại cho sinh viên những chuyến dã ngoại không thể nào quên.
- Người dân New Zealand rất thân thiện, dễ dàng đón nhận những nền văn hóa khác nhau. Khi đến đây, du học sinh cũng sẽ bắt đầu những tình bạn lâu dài.
- Ngoài sự đón tiếp nồng nhiệt, sinh viên sẽ cảm nhận đây là một nơi an toàn và thực sự bảo đảm.
- Tại các thành phố chính của New Zealand, các hoạt động vui chơi giải trí ban đêm vô cùng đa dạng và phong phú; các quán cà phê, cinema, trung tâm mua sắm có ở khắp nơi sẽ mang lại sự thuận tiện cho bạn.
3.Cơ sở vật chất và phương pháp giảng dạy tiến bộ:
- Hệ thống giáo dục New Zealand được dựa trên hệ thống giáo dục chất lượng cao của Anh.
- Trường học được trang bị cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên ngang tầm với các quốc gia hàng đầu trên thế giới.
- Với truyền thống trẻ trung và phóng khoáng, New Zealand đã học hỏi để tự lực cánh sinh và vượt mọi khó khăn theo con đường riêng của mình trên thế giới. Điều đó được phản ánh vào phương pháp giảng dạy. Giáo viên luôn khuyến khích sinh viên phát triển ý tưởng và đề ra các giải pháp thông minh không nặng về lý thuyết và không sử dụng phương pháp học vẹt. Chính kiểu tư duy mới mẻ này đã dẫn đến sự thịnh vượng cho các doanh nghiệp và các cộng đồng trên thế giới.
- Các trường đại học và cao đẳng tại New Zealand đều có chương trình Anh ngữ cho du học sinh. Du học sinh được khuyến khích lựa chọn theo học các trường được đánh giá bởi Chính phủ. Các khóa học này đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế.
- New Zealand có diện tích gần bằng Nhật Bản nhưng chỉ có khoảng 4 triệu dân. Điều này có nghĩa du học sinh quốc tế sẽ có cơ hội sống trong những thành phố nhỏ hơn, lớp học với sĩ số ít hơn và một cuộc sống cũng thư thả hơn. Mặt khác, Sinh viên quốc tế tại đây sẽ không cảm thấy bị lạc lỏng vì họ sẽ nhận được sự quan tâm từ giáo viên và trợ giảng nhiều hơn.
4.Mức sống và học phí cân bằng với các nước khác:
- New Zealand có mức học phí hợp lý, thấp hơn các nước Tây Âu khác và sinh hoạt phí cũng hợp lý hơn. Tổng chi phí chỉ xấp xỉ 1/2 giá học tại Hoa Kỳ.
- Khi đồng Đô-la Úc và Mỹ càng ngày càng tăng cao thì Đô-la New Zealand vẫn rất ổn định trong suốt nhiều năm.
- Thêm vào đó, học phí tại các trường New Zealand thường không tăng quá cao hàng năm khiến New Zealand ngày càng trở thành nơi cung cấp nền giáo dục chất lượng cao với mức chi phí thấp.
- Ngoài việc được làm bán thời gian 20 giờ/tuần trong suốt thời gian học và làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ, sinh viên sau khi hoàn tất chương trình sẽ có thể ở lại làm việc tại New Zealand 2 năm theo Chính sách Nhập cư có tay nghề.
5.Bắt nhịp thế giới nhanh chóng:
- Người New Zealand luôn cập nhật các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới cũng như đón đầu xu hướng phát triển của thế giới. Điều này rất có ý nghĩa khi các du học sinh sẽ được tiếp cận với những gì tiên tiến nhất trong chương trình học thuật.
- Tại New Zealand, giao thông rất thuận lợi và bạn sẽ dễ dàng đi lại khi tất cả các thành phố đều có chuyến bay thẳng.

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về du học New Zealand

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách tốt nhất cho hồ sơ của cá nhân bạn:
- Hướng dẫn chọn ngành nghề phù hợp.
- Miễn 100% phí dịch vụ hướng dẫn chứng minh tài chính & dịch thuật.
- Cung cấp thông tin học bổng & hướng dẫn MIỄN PHÍ hồ sơ nộp đơn.
- Hướng dẫn MIỄN PHÍ hồ sơ & thủ tục xin visa với tỉ lệ thành công cao.
- Hỗ trợ tìm nhà ở & sắp xếp đón sân bay.
- Tư vấn mua vé máy bay giá rẻ.
- Hỗ trợ trong suốt quá trình học tại New Zealand.

Liên hệ Đại diện trường tại Việt Nam:
CTy TNHH Tư Vấn Mạng Lưới Giáo Dục Quốc Tế (INEC)
ĐC: 138 Trần Nhân Tôn, P2, Quận 10, TpHCM ĐT: 0903 361 453 - 0939 381 081
Email: inec@inec.vn YM!: [url=ymsgr:sendim?inec.tuvanonline
]inec.tuvanonline[/url] Skype: [url=skype:inec.tuvanonline?call
]inec.tuvanonline[/url]
Website: www.inec.vn

Ngoài ra Cty INEC còn cung cấp cho các bạn thêm nhiều thông tin về học bổng du học có giá trị từ 10-100% như: du học Anh ( học bổng 15 - 100% ), du học Hà Lan ( học bổng 20 - 50% ), du học Tây Ban Nha ( học bổng 100% ), du học Mỹ ( học bổng 30 - 70% ), du học Úc ( học bổng 10 - 50% ), du học Phần Lan ( học bổng 100% ), du học Singapore ( học bổng 10 - 100% ), du học Malaysia ( học bổng 25 - 100% ), du học Canada ( học bổng 50%), du học New Zealand ( học bổng 10 - 100% ). Cty du học Inec còn là Đại diện tuyển sinh duy nhất của Đại Học Quản lý Singapore SMU ( 1 trong 3 trường đại học công lập hàng đầu tại Singapora) tại Viet Nam.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách