Tư Vấn những kỹ năng bán hàng tại quận 2  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Tư Vấn những kỹ năng bán hàng tại quận 2
#1
Tại sao phải xây dựng kỹ năng bán hàng?

Tại sao cùng bán một mặt hàng, nhưng có người bán rất chạy trong khi người khác lại luôn trong tình trạng hàng hóa ế ẩm? Một điều khác biệt ở đây chính là nghệ thuật bán hàng. Vậy thì một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp cần những bí quyết bán hàng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu 5 kỹ năng bán hàng trong bài sau nhé:

ky nang ban hang 1 300x188 5 kỹ năng bán hàng cần có của một nhân viên bán hàng giỏi

Đề cao tính cơ động và năng suất:
Trên thực tế thì thời gian làm việc trong ngày của người bán hàng hầu hết đều bị phân bổ cho những công việc ngoài lề hơn là tập trung cho việc bán hàng. Ví dụ như họ phải trả lời email hay tìm kiếm thông tin, nhập dữ liệu cho hệ thống quản lý khách hàng.

Vì vậy, nếu như doanh nghiệp có thể cung cấp những công cụ và thông tin hữu hiệu đào tạo nhân viên bán hàng để đội ngũ bán hàng có thể tập trung cao độ vào việc tiếp cận, chăm sóc khách hàng cũng như sử dụng kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp của mình để bán hàng được hiệu quả hơn, thay vì làm những việc bên lề như trên thì hiệu quả kinh doanh chắc chắn sẽ tăng vượt bậc.

Phải xây dựng nghệ thuật bán hàng dựa trên hiểu biết sâu sắc về khách hàng:
Nhờ vào mạng xã hội và công cụ phân tích website hay lịch sử mua hàng của người tiêu dùng trên mạng và nhiều nguồn thông tin phong phú khác từ việc bán hàng online, đội ngũ bán hàng trong thế kỷ mới sẽ có thể tăng cường khả năng thấu hiểu được khách hàng của họ.

Như vấn đề sử dụng cách phân tích điểm trắng để đánh giá những nhu cầu chưa được đáp ứng trên thị trường và việc khám phá thói quen mua sắm của khách hàng là cực kỳ quan trọng.

Bí quyết bán hàng quan trọng là hãy hợp tác :
Nếu khách hàng có thắc mắc về nội dung hợp đồng, đội ngũ bán hàng cần một tài liệu bán hàng và cần có khả năng mời một luật sư vào cuộc hội thoại. Hay nếu khách hàng tiềm năng của bạn không đủ điều kiện tài chính, đội ngũ bán hàng cần được phép trợ giúp tư vấn về tài chính để họ đạt được thoả thuận về thanh toán. Đây được gọi là phương thức :hợp tác ngay tại chỗ” trong chương trình đào tạo nhân viên bán hàng chuyên nghiệp
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách