l  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
l
#1
Các công ty Nhật Bản hiện đang mở rộng cơ hội việc làm cho các lao động đến từ Việt Nam. Đáp ứng đủ những yêu cầu về tiếng Nhật, yêu cầu kỹ năng cũng như hoàn thành tốt buổi phỏng vấn với công ty tuyển dụng, một lao động có thể đạt được mức lương cao (từ 30 – 50 triệu đồng/tháng)

[Image: attachment.php?attachmentid=31923&d=1338423974&thumb=1]
ST
Doanh nghiệp Nhật có thiện cảm với lao động VN
Theo các công ty tham gia giao lưu trực tuyến, hiện nay Nhật Bản đang có rất nhiều đơn hàng tuyển dụng trên các lĩnh vực như: nông nghiệp, cơ khí, lắp ráp điện tử, chế biến thực phẩm, trang trí nội thất... Điều đặc biệt là nhiều đơn hàng và vị trí công việc được các doanh nghiệp Nhật Bản ưu tiên tuyển dụng lao động VN. Cơ hội có được này - theo ông Nguyễn Gia Liêm, trưởng Ban quản lý lao động VN tại Nhật Bản - là do: “Trong thảm họa động đất, sóng thần hầu hết lao động VN tình nguyện ở lại, trong khi gần 30.000 lao động nước khác rời Nhật. Điều này khiến các doanh nghiệp Nhật có thiện cảm với lao động VN”.
Theo ông Tống Hải Nam, trưởng phòng thị trường lao động Cục Quản lý lao động ngoài nước, để có cơ hội sang Nhật làm việc trong các lĩnh vực nói trên phải đáp ứng các điều kiện cần thiết như: độ tuổi phải nằm trong khoảng 18-40, trình độ lớp 12/12 trở lên, có đủ sức khỏe, không bệnh tật, không tiền án tiền sự, không bị cấm xuất cảnh VN và cấm nhập cảnh Nhật Bản. Ông Lê Long Sơn, giám đốc Công ty TNHH Esuhai, cho biết chi phí tương ứng khoảng 3.000 USD/người.
Khi được tuyển dụng qua Nhật làm việc, người lao động (còn gọi là thực tập kỹ năng) có thể đạt mức thu nhập khoảng 30 triệu đồng/tháng/người. Tuy nhiên, để được đi Nhật làm việc và đạt mức thu nhập đó người lao động cần phải trải qua quá trình phỏng vấn, học giáo dục định hướng tại những công ty tuyển dụng ở VN. Ông Tống Thanh Tùng, phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Châu Hưng, giải thích thêm: “Nếu vượt qua vòng sơ tuyển, người lao động sẽ được đào tạo tiếng Nhật, kỹ năng và giáo dục định hướng 2-6 tháng. Sau đó, các công ty sử dụng lao động ở Nhật sẽ sang phỏng vấn đợt cuối và quyết định tuyển dụng lao động”.
Hiện nay, Công ty TNHH Esuhai và Công ty cổ phần Châu Hưng đã và đang tuyển lao động sang Nhật trên các lĩnh vực: chế biến thủy sản, thực phẩm, lắp ráp điện tử, cơ khí. Ngoài ra, hàng chục doanh nghiệp xuất khẩu lao động uy tín khác cũng tuyển dụng lao động đi Nhật thường xuyên.
Theo ông Lê Long Sơn, ngoài việc tuyển dụng lao động phổ thông, các công ty tại Nhật cũng thường xuyên tuyển dụng chuyên gia, kỹ sư trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Mức thu nhập đi theo kênh này có thể đạt từ 50 triệu đồng/tháng/người trở lên, trong khi chi phí cũng chỉ 3.000 USD/người. Tuy nhiên, đi theo dạng này cần tốt nghiệp đại học trở lên, phải đạt trình độ tiếng Nhật từ trung cấp trở lên (N2).

Vừa học vừa làm lương 1.200 USD/tháng

[Image: attachment.php?attachmentid=31926&d=1338424100&thumb=1]
ST
Ông Tống Thanh Tùng cho biết công ty hợp tác với Trường Meiyuu Nihon Go Gakkuin ở Nhật để tuyển dụng du học sinh sang Nhật vừa học vừa làm. Nếu đi theo chương trình này, học viên ngoài việc học tiếng Nhật sẽ được phép làm thêm 28 giờ/tuần với mức thu nhập có thể đạt 9-12 USD/giờ (tương đương 1.200 USD/tháng).
Để theo học chương trình này, học viên phải đáp ứng các điều kiện mà Công ty Châu Hưng cũng như đối tác Nhật đưa ra là: tốt nghiệp lớp 12 trở lên, đảm bảo về tài chính đủ để theo học trong vòng hai năm tại Nhật. Tuy nhiên, để giảm chi phí cho học viên thì Công ty Châu Hưng sẽ đào tạo học viên một năm tại VN với chi phí 1.500 USD/người. Sau đó học viên sang Nhật học một năm tiếng Nhật với chi phí 9.000 USD/người. Để đảm bảo chương trình này theo cam kết, Công ty Châu Hưng và trường hợp tác tại Nhật sẽ phối hợp với các công ty giới thiệu việc làm tại Nhật giới thiệu cho học viên công việc làm thêm nhằm tăng thu nhập trang trải học phí.

[Image: attachment.php?attachmentid=31924&d=1338424004&thumb=1]
ST
Nhu cầu đội ngũ nhân lực lành nghề, đáp ứng được điều kiện làm việc tại Nhật đang ngày càng tăng. Chớp lấy cơ hội và biến ước mơ của mình thành hiện thực thôi nào! Tham khảo thông tin tại http://www.facebook.com/trienlamduhoc.NhatBan2012

[Image: attachment.php?attachmentid=31925&d=1338424047&thumb=1]

(Tham khảo Báo Tuổi trẻ)
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách