Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ tại nha khoa NCD  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ tại nha khoa NCD
#1
Bọc răng sứ thẩm mỹ

Ngày nay nhu cầu làm đẹp của mỗi người trong cuộc sống hiện đại ngày càng tăng cao, và đặc biệt là các nhu cầu làm đẹp hàm răng, trong số đó phải kể đến phương pháp chụp răng hay còn goi là bọc răng sứ. Vậy phương pháp, kĩ thuật bọc là gì và những lợi ích nó mang lại cho sắc đẹp của bạn là những gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây:

Nguồn: http://nhakhoanucuoiduyen.com/boc-rang-s...-rang-dep/

1.Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ được hiểu là tạo một lớp vỏ bọc cho răng được mô phỏng theo đúng kích cỡ, hiện trạng thật của một chiếc răng đã bị hư hoặc sứt mẻ, gẫy vỡ hay răng bị biến đổi màu hoặc hỗ trợ phục hình các bệnh lý về răng, nướu. Chụp răng là một trong những kĩ thuật nha khoa đòi hỏi các bác sĩ có trình độ kỹ thuật cao, bới chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có ảnh hưởng đến tình trạng của răng cần phục chỉnh. Do đó, việc bọc răng cần được các bệnh nhân tham khảo ý kiến của các bác sĩ và nhu cầu của bản thân.

QUY TRÌNH BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ

[Image: lam-rang-su-tai-nha-khoa.jpg]

KHÁM RĂNG
Bác sĩ cần thăm khám kĩ càng tình trạng răng và nướu của bạn, đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt nhất trước khi tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ.

TẠO CẦU RĂNG
Trước khi bọc răng sứ, nha sĩ cần tạo điểm trụ làm từ răng thật của bạn, gọi là cầu răng. Bạn sẽ cần mài từ 0.5 – 2 mm răng thật để tạo thành dạng hình lăng trụ tròn. Việc mài răng này không chỉ giúp mão sứ bọc lên chắc chắn hơn mà còn tránh cảm giác cộm cho bệnh nhân khi ăn nhai.

LẤY DẤU RĂNG
Sau khi đã mài cầu răng xong, bác sĩ sẽ lấy dấu răng của bạn để tạo khuôn, chế tạo mão răng sứ. Việc lấy dấu răng này có thể thực hiện bằng 2 phương pháp:

Xem thêm bọc răng sứ thẩm mỹ có tác hại gì không tại: http://nhakhoanucuoiduyen.com/boc-rang-s...-gi-khong/

– Sử dụng các chất lấy dấu răng: bạn sẽ được yêu cầu cắn thật mạnh vào một khuôn chất dẻo, vậy là xong. Một mẫu thạch cao sẽ được tạo ra dựa trên dấu răng của bạn và dùng làm khuôn phục vụ quá trình chế tác răng sứ.

– Công nghệ CAD/CAM: công nghệ kĩ thuật số CAD/CAM sẽ scan mọi thông tin về cấu trúc răng của bạn: màu sắc, hình dạng, tình trạng… sau đó tái hiện một cách chi tiết các hình ảnh lên máy tính. Các dữ liệu này sau đó cũng được chuyển vào phòng Labo để các KTV chế tác mão sứ cho bạn.

ĐEO RĂNG TẠM
Trong thời gian đợi chế tạo mão răng sứ, bạn sẽ được đeo răng tạm để ăn nhai và phục hồi thẩm mỹ. Răng tạm cũng có màu sắc khá giống răng thật, thường được làm bằng nhựa cứng.

BỌC MÃO SỨ
Khi đã có mão sứ, phần việc còn lại rất đơn giản. Bạn chỉ cần đợi bác sĩ gắn các mão sứ chính xác và chắc chắn lên cầu răng nữa là xong. Sau vài giờ, bạn có thể ăn nhai lại bình thường và tự tin nở nụ cười thật tươi được rồi!

Để được khám và tư vấn miễn phí về bọc răng sứ thẩm mỹ, xin gọi hotline 0983-91-33-91 hoặc bấm vào đây để đặt câu hỏi trực tiếp.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách