Cách làm hoa hồng giấy vừa nhanh vừa đẹp  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cách làm hoa hồng giấy vừa nhanh vừa đẹp
#1
Cả hoa và lá đều được làm từ một mẫu cắt cánh hoa duy nhất, bạn có thể sử dụng dụng cụ dập sẵn rất nhanh, nếu cắt bằng kéo cũng rất tiện.
[Image: 120522afamily-KT-lam-hoa-hong-giay-nhanh..._f600d.jpg]
[Image: 120522afamily-KT-lam-hoa-hong-giay-nhanh..._6303e.jpg]

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Giấy trắng hoặc giấy màu làm hoa, giấy bìa xanh làm lá
- Mút thấm màu nước (màu hồng)
- Kéo, bút, keo dán
- Dụng cụ dập hình cánh hoa (nếu có).

Bước 1:

Nếu bạn không có dụng cụ dập sẵn hình cánh hoa, bạn có thể in mẫu bên và cắt mẫu giấy. Bạn cần cắt tất cả 16 - 18 cánh hoa cho mỗi bông hoa.
[Image: 120522afamily-KT-lam-hoa-hong-giay-nhanh..._582e6.jpg]

Bước 2:

Dùng miếng mút (bọt biển) thấm màu hồng nhạt rồi phết màu vào viền cánh hoa. Phết từ ngoài vào trong và tay từ nhấn mạnh chuyển nhanh sang nhấc nhẹ, như thế màu sẽ đậm ở viền cánh và nhạt dần tự nhiên ở phía trong.
[Image: 120522afamily-KT-lam-hoa-hong-giay-nhanh..._3dc1a.jpg]

Bước 3:

Cuộn cánh hoa vào vào bút chì hay que nhỏ rồi thả giãn tự do để cánh có độ cong tự nhiên.
[Image: 120522afamily-KT-lam-hoa-hong-giay-nhanh..._fea23.jpg]

Bước 4:

Cắt 1 hình tròn nhỏ làm đài dán cánh hoa, dán lần lượt 7 cánh xung quanh đài hoa, các cánh dán sát cuống cánh và chồng 1/4 cánh gối lên nhau liên tiếp.
[Image: 120522afamily-KT-lam-hoa-hong-giay-nhanh..._2076c.jpg]

Bước 5:

Dán 1 lớp cánh thứ 2 gọn hơn lớp cánh thứ nhất, chỉ chừng 3cm - 5cm, lớp cánh trên so le vị trí so với lớp cánh dưới.
[Image: 120522afamily-KT-lam-hoa-hong-giay-nhanh..._5046e.jpg]

Bước 6:

Lớp cánh thứ 3 chỉ dán 3 cánh, phần cuốn cánh dán chồng lên nhau một chút cho lớp cánh trên được thu gọn hơn so với lớp dưới.
[Image: 120522afamily-KT-lam-hoa-hong-giay-nhanh..._5125d.jpg]

Bước 7:

Cuộn chặt 2 cánh và gập cho phần cuống cánh vuông góc với phần cánh phía trên. Dùng kẹp ghim để ghim hai canh chồng chéo nhau và dựng thẳng khi dán 2 cuống cánh vào giữa hoa. Bạn có thể dán chút keo vào chỗ chồng chéo 2 cánh để chúng giữ nhau cùng đứng thẳng.
[Image: 120522afamily-KT-lam-hoa-hong-giay-nhanh..._03fd9.jpg] Bước 8:

Dùng chính mẫu cánh hoa để cắt lá trên giấy bìa xanh. Sau khi cắt bạn dùng dụng cụ dùi đầu tròn chuyên dập gân nổi cho giấy để tạo gân cho lá. Đặt lá lên một mặt phẳng có khe và ấn đầu dùi tròn vào giấy cho lõm xuống khe, xê dịch lá sao cho khe đó đi theo đường gân lá bạn định tạo. Khi lật phải lá thì gân sẽ nổi lên rất đẹp.

Nếu không có dụng cụ để tạo gân, bạn có thể tạm dùng đầu bút bi đã hết mực (vốn đầu bút bi là một bi nhỏ tròn như đầu dùi tròn, vì thế bạn chọn bút bi ngòi càng to càng tốt) để thay cho dùi tạo gân nổi. Bạn đặt lá lên vài lớp vải êm hay cao su mềm để đường vẽ của bạn hằn xuống dễ dàng hơn.
Sau cùng bạn cuộn một cánh hoa và dán cho khép chặt lại, gập vuông góc cuống cánh rồi dán vào giữa nhụy hoa, các lá cũng được dán phía dưới lớp cánh hoa cuối cùng. Chỉnh sửa chút dáng cánh cho hoa thêm đẹp:

[Image: 120522afamily-KT-lam-hoa-hong-giay-nhanh..._756d0.jpg]
Chỉ cần 1 mẫu cánh hoa bạn cũng có thể tạo ra 1 bông hoa với đầy đủ các lớp cánh cùng lá xen cạnh rất tự nhiên. Nếu có dụng cụ dập sẵn cánh hoa thì bạn sẽ làm được bông hồng này rất nhanh. Và dù sử dụng kéo thông thường thì việc cắt cánh hoa cũng rất dễ dàng. Bạn hãy làm những bông hoa như thế này để trang trí hộp quà, tấm thiệp, khung ảnh hay không gian quanh bạn nhé!

[Image: 120522afamily-KT-lam-hoa-hong-giay-nhanh..._a5ba0.jpg]
Chúc các bạn thành công và làm được những bông hoa hồng thật đẹp!
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách