Thao trường mạng diễn tập chống hack đầu tiên tại Việt Nam  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Thao trường mạng diễn tập chống hack đầu tiên tại Việt Nam
#1
Ngày 3-11-2016 tại Tp.HCM, Viện Nghiên cứu và Huấn luyện An ninh mạng (Viện CSO) ra mắt hệ thống thao trường mạng (Cyber Range). Đây là hệ thống thao trường mạng đầu tiên tại Việt Nam, tính tới thời điểm này.

Hệ thống thao trường mạng mô phỏng gần như đầy đủ hệ thống mạng của các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp xung yếu như hệ thống máy chủ, máy trạm, thiết bị mạng, thiết bị điều khiển công nghiệp ICS/SCADA, hệ thống phòng vệ an ninh mạng điển hình.Thao trường mạng này sử dụng thiết bị, giải pháp công nghệ tiên tiến nhất của Israel với tổng chi phí đầu tư rất lớn.

Theo ông Đỗ Ngọc Duy Trác, Phó Viện Trưởng Viện CSO, thao trường mạng này có hơn 1.000 kịch bản tấn công khác nhau với thiết bị mô phỏng nhà máy điện, hệ thống ATM, hệ thống máy chủ của ngân hàng, hệ thống điều khiển công nghiệp, có thể đồng thời diễn tập 20 vụ tấn công với hơn 200 chuyên gia an ninh mạng cùng lúc.

Với hệ thống thao trường mạng này, các chuyên gia công nghệ thông tin, học viên chuyên ngành an ninh mạng được thao luyện các tình huống tấn công mạng đang diễn ra trong thực tế, được rèn luyện kỹ năng và quy trình xử lý, ứng phó với các sự cố an ninh mạng.

Ngoài ra, thao trường mạng còn là một phòng thí nghiệm để kiểm thử năng lực các hệ thống CNTT của các cơ quan đơn vị, phân tích hoạt động của mã độc để đưa ra các giải pháp ứng phó.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách