Học tiếng Anh không bao giờ là quá trễ  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Học tiếng Anh không bao giờ là quá trễ
#1
Các bạn thân mến!
Chủ đề mà tôi muốn chia sẽ cùng các bạn là việc học tiếng Anh hay bất cứ một ngôn ngữ nào khác không phải là tiếng mẹ đẻ của mình thì không bao giờ là quá trễ, không có điều gì là giới hạn và đừng bao giờ bạn bị đóng khung trong suy nghĩ như: mình có đủ thông minh để học không? hay nghề nghiệp của mình có cần phải dùng đến tiếng Anh đâu? việc học tiếng Anh mất nhiều thời gian và tốn kém?...... Việc bạn yêu thích học tiếng Anh hay chính xác hơn là bạn nhận ra tầm quan trọng của việc nếu bạn có tiếng Anh tốt nó sẽ giúp bạn có nhiều thuận lợi hơn trong công việc hiện tại và tương lai của bạn. Khi mà Việt Nam đang mở cửa từng ngày thì việc học tiếng Anh như là “ một tấm giấy” thông hành hỗ trợ và mở ra nhiều cơ hội cho các bạn.
Chúng ta mặc nhiên đều biết rằng khi đi xin việc các bạn sẽ được yêu cầu là phải biết tiếng Anh ít nhất là phải giao tiếp được, mỗi khi đi công tác nước ngoài tất nhiên bạn phải biết tiếng Anh để thương thảo hay đơn giản hơn khi bạn đi du lịch nước ngoài bạn cần phải biết một chút tiếng Anh để hỏi thăm đường,khách sạn....
Khi nói đến đi du lịch là tôi nhớ ngay đến ông bạn người Nhật đã 63 tuổi học cùng lớp tiếng Anh với tôi khi tôi học ở Philippines. Tôi lấy làm ngạc nhiên khi gặp ông ấy ngày đầu tiên khi tôi bước vào lớp học.Trước khi tôi chọn du học tiếng Anh tại Philippines, trong suy nghĩ của tôi chắc mình là người ‘’già ‘’nhất nhất so với các bạn trẻ đã tốt nghiệp đại học hay các bạn đã đi làm. Thì ra giờ còn có người 63 tuổi mà con đi học, vậy là tôi còn quá trẻ ( tôi đã gần 40 tuổi) để đi học tiếng Anh. Sau buổi học hôm đó, tôi hỏi ông ấy : “ Ở cái tuổi này mà còn đi du học tiếng Anh học sao thưa ông ? ”. Ông ấy mỉm cười và trả lời câu hỏi của tôi mà không cần suy nghĩ cùng với nét mặt đầy tự hào và hãnh diện :” Mùa hè năm 2020 tới , nước Nhật -Tokyo được chọn đăng cai Thế vận hội Oympic, tôi đi học đây là để tham gia vào đội tình nguyện viên hướng dẫn và quảng bá du lịch đất nước tôi với tất cả các du khách nước ngoài đến tham dự và tôi là người thích đi du lịch nên tôi cũng cần biết tiếng Anh ”. Quả thật khi nghe xong câu trả lời của ông bạn học cùng lớp mà tôi thấy rất đỗi khâm phục. Ông ấy học cho đất nước của ông ấy trước và sau đó mới cho cá nhân ông. Các bạn biết không để được chọn là nước đứng đầu trong cuộc canh tranh đăng cai Thế vận hội Oympic là sự nỗ lực và vinh dự cho nước chủ nhà, chắc chắn sẽ có nhiều du khách nước ngoài được thu hút đến Tokyo tham gia sự kiện thể thao,và con số đó lên đến vài triệu khách tham quan du lịch tới nước Nhật. Vậy là vào mùa hè năm 2020 ông bạn học người Nhật của tôi sẽ phải tất bật đón khách và nói tiếng Anh nhiều đây.
Qua câu chuyện này, các bạn sẽ không còn suy nghĩ việc học tiếng Anh sẽ không còn giới hạn về tuổi tác. Vậy học tiếng Anh hay một ngoại ngữ nào khác sẽ không bao giờ là quá trễ!
-----------------------------------------------------------------------------
Toà nhà IFA, 4 nguyễn thị minh khai, P ĐaKao, Q 1, Tphcm
Hotline: (08) 6681.6577 – 0934188597
Web: glolink.edu.vn
  Trả lời
#2
Học Từ Vựng theo từng chủ đề sẽ giúp cho các bạn nhớ từ lâu hơn, ngoài ra khi mình thực tập nhiều dạng câu trong ngữ pháp giúp bạn vừa nắm vững ngữ pháp trong câu, vừa bổ sung từ vựng một cách chắc chắn.

Mình từng mất căn bản tiếng anh một cách trầm trọng, điểm trung bình dưới 5 trong lớp, mình được bạn bè giới thiệu trung tâm ICES, mình dk học ở bên ICES này được 1 khoá rồi, mình vừa
học lớp ngữ pháp tích hợp
Trong lớp, mình vừa ôn tập ngữ pháp, vừa làm bài tập song song với lý thuyết, ngoài ra mình còn học từ mới thông qua việc làm bài tập ngữ pháp mỗi ngày. 
Bên ICES dạy rất chất lượng, cam kết điểm số trong lớp cho mình luôn, 091.333.5203 là số dt bên ICES (tư vấn nhiệt tình và miễn phí cho tất cả mọi học viên).
  Trả lời
#3
Học Tiếng Anh thì chỉ thấy mỗi Anh Ngữ ICES là ok nhất, giáo viên dạy nhiệt tình mà dễ hiểu nữa, lớp học cũng khoảng 10 người nên mình thấy học dễ hiểu hơn mấy chỗ khác, bạn đến học xem thế nào nhé. Giờ tìm được trung tâm mà tin tưởng cũng khó lắm, may mà có đứa bạn chỉ cho chỗ uy tín nên mình thích học hơn hẳn chứ hùi trước toàn học chán bỏ ngang ko ah.
  Trả lời
#4
Em mới đăng ký 1 khóa bên ICES nè, bạn giới thiệu nên cũng yên tâm, đi học buổi đầu tiên mình thấy không khí lớp khá ok, giáo viên nhiệt tình dễ mến. Giáo viên còn trẻ mà giỏi ghê ak nha. Bên này cho làm nhiều bài tập với luôn tạo môi trường giao tiếp trong lớp nhiều nên mình cảm thấy khá hứng thú học và cũng bớt lười hơn. Ah bên này còn tặng mình account học online nữa đó. Bạn alo hỏi học xem sao 0913.335.203
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách