GÀ NẤU HẠT SEN
Nguyên
Thịt gà 500g Hụt sen 60g
Hành củ 15g Mỡ nước J5
Rau mùi 20g
Nước mắm, mì chính, hạt
Cách làm:
Gà làm sạch lông, mổ moi, rửa sạch, lòng mề bóp muối, giấm kỹ, sau đó xả nhiều lần nước.
Thịt gà chặt miếng bằng bao diêm, ướp nước mắm muối, hạt tiêu, để ngấm.
Hạt sen (khô) ngâm nở, thông tâm, bỏ vỏ lụa.
Đun mỡ nóng già, cho thịt gà vào rán vàng đều đổ ^ nước vào ngập thịt, cho hạt sen vào, đun sôi nhanh rồi ha í nhiệt độ cho sôi nhẹ tới khi thịt gà chín mềm, hạt sen chín bở, nêm vừa muối, nước mắm, mì chính. Múc ra bát, rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên. ăn nóng.
Xem thêm các công thức nấu ăn ngon tại:
http://doisongvietnam.vn/