Món ngon mỗi ngày cho các chị em
gin410 > 12-25-2016, 05:01 AM
Nguyên liệu làm vỏ bánh rán vừng nhân đỗ xanh
200g bột nếp
8 g bột tẻ
100g nước
60g đường
1 củ khoai tây luộc chín, nghiền nát
Dầu ăn, muối, vừng
+Nguyên liệu làm nhân bánh rán vừng nhân đỗ xanh
100g đỗ xanh đã bỏ vỏ
Đường, muối
50g dừa nạo
Cách làm
Bước 1
+ Cho đường và muối vào nước ấm, khuấy tan. Sau đó cho các loại bột vào trộn đều.
+ Sau đó cho khoai tây vào nhào cùng bột. Sau đó đem đi ủ trong khoảng 1-2 tiếng. Lúc này chuẩn bị nhân.
Bước 2
Trong lúc chờ đợi mình làm nhân bánh. Trước khi nhào bột, mình ngâm đậu xanh trong nước ấm khoảng 1 tiếng.
Bước 3
+ Tiếp theo, đem đậu xanh đi hấp chín, giã mịn. Sau đó cho ít nước vào nồi, đổ đường và ít muối vào khuấy đều, nước đường sôi mình cho đậu xanh vào đảo, để lửa nhỏ thôi nha. Mình vừa đun vừa đảo đều tay. Đảo được một lúc mình cho tiếp dừa nạo nhỏ vào xào cùng thêm 10 phút nữa là bắc ra.
Bước 4
+ Chia đỗ xanh thành từng viên nhỏ đều nhau nè.
Bước 5
+ Bây giờ đến công đoạn nặn bánh này. Bột sau khi ủ xong đem ra chia thành từng miếng nhỏ đều nhau.
+ Mỗi miếng bột mình sẽ đập dẹt.
+ Rồi cho nhân vào giữa, gói lại.
+ Vo đều tay đến khi viên bột tròn đều là được. Giống nặn bánh trôi nhỉ!
Bước 6
+ Đổ vừng ra đĩa rồi lăn từng viên bánh vào cho vừng bám đều lên bột.