Tự nấu bún lứt tại nhà đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, giá cả thấp hơn lại gửi gắm được thêm chút tình yêu của mình với người thân nữa.
Nguyên liệu
Hành tây 1 củ nhỏ
Cà rốt 1 củ nhỏ
Bún lứt 2 nắm
Dầu phộng, muối hầm
Hành ngò, rau thơm vài cây
Các loại rau xanh ăn chín (tùy thích có rau gì thì sử dụng rau đó như bắp cải, cải thảo, tần ô… đều được)
Cách làm
Món bún lứt thanh nhẹ ngày chay
Bún lứt ngâm trong nước lã khoảng 15 phút, vớt ra để ráo.
Miso vàng hòa tan với nước lạnh do đó bạn cho miso vào tô nước lạnh ngâm nở, vớt ra.
Cho 1 ít dầu phộng vào nồi, phi thơm, cho củ vào trước, xào nhanh chừng 3 phút, cho rau vào xào tiếp đến khi vừa chín. Nêm xíu muối hầm. Rau vừa ăn, có vị ngọt, hơi giòn là được. Cho rau củ đã xào ra tô riêng.
Nguyên liệu cho món bún lứt
Cho nước vào nồi vừa xào, tiếp tục đun. Nêm ít muối hầm, nêm hơi nhạt thôi nhé.
Khi nước sôi cho bún lứt vào nồi. Cho miso đã hòa tan vào luôn. Tiếp tục đun cho tới khi nước sôi lại.
Bún mềm là được. Nêm nếm cho vừa ăn.
Cho bún ra bát, gắp rau củ xào đặt lên mặt, rắc rau thơm lên trên.
Ăn kèm với tương cà tương ớt handmade, vắt thêm xíu chanh nữa thì tuyệt.
Món ăn ngon ngày chay
Chúc bạn thành công với món ngon thanh đạm cho ngày chay theo công thức đơn giản này nhé!
Tag:
che bien mon an,
chế biến món ăn