Du học Úc – 6 bước chuẩn bị quan trọng để thành công  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Du học Úc – 6 bước chuẩn bị quan trọng để thành công
#1
Úc được biết đến bởi sự dung hòa và kết tinh của nhiều nền văn hóa khác nhau nhưng vẫn luôn có bản sắc riêng. Người dân “xứ sở chuột túi” không những rất tự hào về nền văn hóa đa nguyên của mình mà còn ở một nền giáo dục tiên tiến vươn xa ra ngoài châu lục. Đó là lý do mà hằng năm, Úc chào đón lượng lớn du học sinh quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới.

Tuy vậy, con đường du học Úc sẽ không thể suôn sẻ nếu bạn chưa có bất kỳ chuẩn bị nào về mặt kiến thức cũng như các kĩ năng cơ bản về du học Úc. 6 bước sau đây chắc chắn là những điều đáng lưu tâm trước khi bạn bắt đầu con đường học tập tương lai của mình tại một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới.
[Image: nha%20hat%20con%20so%20%20cau%20cang%20sydney.jpg]
Bước 1 - Lên kế hoạch học tập:
1.Tạo một hồ sơ cá nhân:
- Chuẩn bị tất cả những giấy tờ cá nhân và những giấy tờ khác có liên quan. Tất cả giấy tờ cần được dịch thuật sang tiếng Anh.
- Lĩnh vực giáo dục (Trung học, Cao đẳng & chuyên nghiệp, Đại học, Các khóa Anh ngữ) và chuyên ngành (Kinh doanh, Kinh tế, Giáo dục, Khoa học, Kỹ thuật,…) mà bạn muốn theo học là điều đầu tiên bạn cần xác định rõ ràng.

2.Tìm hiểu về khóa học & cơ sở giáo dục:
- Thông tin về các loại văn bằng, thời gian khóa học, điều kiện ghi danh cũng như thông tin về chất lượng giáo dục… của trường sẽ đăng ký học cần được tìm hiểu chính xác và kĩ lưỡng.
- Hệ thống văn bằng quốc tế của Úc AQF (Australian Qualifications Framework) bao gồm 13 loại bằng cấp khác nhau, liên kết 4 lãnh vực giáo dục Úc. AQF cung cấp các hướng học tập và công nhận các thành quả học tập trước đây của bạn giúp bạn chọn được khóa học phù hợp nhất cho mình.

3.Vấn đề tài chính:
- Tính toán về khả năng tài chính đối với các trường hợp du học tự túc là hết sức quan trọng. Chi phí phụ thuộc vào khóa học và cơ sở theo học. Bạn hãy cân nhắc trước khi nộp hồ sơ đăng ký nếu không muốn bị “đứt gánh giữa đàng” vì không kham nổi kinh phí.
- Việc làm thêm trong thời gian học giúp SV trang trải phần nào về sinh hoạt phí. Tại Úc, SV được làm thêm 40 giờ/2tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ.
[Image: sv%20uc%20-%20inec.jpg]
Bước 2 - Chọn khóa học và đại lý tư vấn giáo dục:
1.Xác định thông tin về các cơ sở giáo dục:
- Theo luật pháp, các cơ sở giáo dục của Úc và các khóa học mà họ cung cấp cho du học sinh phải được đăng ký với Chính phủ Úc.
- Những thông tin về cơ sở đào tạo cùng các cam kết hay yêu cầu về đào tạo phải được nghiên cứu kĩ lưỡng trước khi bạn ký vào mẫu đơn xin học. Những thông tin bạn cần nghiên cứu bao gồm:
+ Yêu cầu đầu vào
+ Nội dung, thời lượng khóa học, chất lượng giảng dạy,…
+ Các chính sách ưu đãi cũng như các khoản liên quan về học phí, sinh hoạt phí,…

2.Tìm hiểu các điều kiện tuyển sinh:
- Khi nộp đơn xin thị thực du học, bạn cần kèm theo giấy tờ xác nhận trình độ Anh ngữ của mình.
- Các khóa học khác nhau sẽ có những yêu cầu đầu vào khác nhau, cần tìm hiểu rõ hồ sơ của mình đã đáp ứng được yêu cầu đầu vào chưa. Nếu không hội đủ các điều kiện vào khóa học mong muốn, bạn còn rất nhiều lựa chọn với các khóa Dự bị hay khóa học tiếng Anh tại Úc.

3.Chọn lựa cty tư vấn du học có uy tín:
- Các đại lý giáo dục có thể giúp bạn giải quyết mọi vấn đề khó khăn khi du học Úc. Bạn cũng cần hiểu rõ phải tự làm những gì bên cạnh hỗ trợ của các đại lý đó.
- Hãy bảo đảm rằng đại lý sẽ cung cấp cho bạn một thỏa thuận bằng văn bản trong đó nêu rõ khóa học, cơ sở giáo dục, mức phí bạn sẽ chi trả cùng với những thông tin khác. Một số đại lý sẽ miễn hoàn toàn phí dịch vụ cho bạn, một số sẽ thu của bạn một khoản nhỏ cho những dịch vụ bổ sung của họ.
- Bạn cần đọc kỹ mọi mẫu giấy tờ bạn ký nhận, vì đây là những hợp đồng ràng buộc về mặt pháp lý và hãy giữ một bản sao biên lai của các hoạt động thanh toán đại diện cho bạn.

Bước 3 - Nộp đơn xin nhập học:
- Cơ sở giáo dục sẽ xét đơn xin học của bạn dựa trên các chứng từ đính kèm. Sau đó, họ sẽ gởi thư thông báo cho biết bạn có hội đủ các điều kiện tuyển sinh và được nhận hay không.
- Bạn sẽ được yêu cầu đóng học phí trước khi nộp đơn xin thị thực du học, thường là học phí 1 kỳ, để nhận được thư xác nhận ghi danh điện tử (Electronic Confirmation of Enrolment - eCoE). Đây là chứng từ ghi danh duy nhất được chấp nhận trong thủ tục xét đơn xin thị thực du học.
[Image: australian-passport%20-%20inec.jpg]
Bước 4 - Nộp đơn xin thị thực: - Thị thực du học chỉ được cấp nếu như bạn đã đăng ký một khóa học toàn thời gian tại Úc và khóa học này đã được Chính phủ Úc cho phép và công nhận.
- Ngoài ra, trong quá trình xét đơn xin cấp thị thực, cơ quan hữu trách sẽ yêu cầu bạn khám sức khỏe. Tất cả mọi học sinh phải có giấy tờ chứng minh đã đóng bảo hiểm y tế khi nộp đơn xin thị thực.
- Thị thực phải có hiệu lực trong toàn thời gian học ở Úc. Để trả lời cho các câu hỏi liên quan đến vấn đề này, công ty tư vấn du học sẽ giúp bạn hoàn thành các thủ tục.
Tham khảo thêm thông tin visa du học úc

Bước 5 - Trước khi lên đường:
Đăng ký chỗ ở và những thông tin cần thiết:
- Bạn nên đăng ký chỗ ở trước khi sang Úc. Đại diện trường tại Việt Nam sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong việc này.
- Đọc kỹ tất cả những hướng dẫn trước khi bay của trường và của đại lý giáo dục.
- Đem theo tất cả giấy tờ hồ sơ gốc của bạn cùng với những hướng dẫn của trường khi sang Úc.
- Đặt vé máy bay và đăng ký đón sân bay nếu bạn muốn. Nhớ tìm hiểu rõ số ký của hành lý và những vật dụng bạn được phép mang đến Úc để tránh những trường hợp bị phạt tiền vô lý vì không hiểu rõ luật.
[Image: uc%20-%20inec%201.jpg]
Bước 6 - Đến Úc và việc đón tiếp:
- Sau khi máy bay hạ cánh, bạn sẽ đi theo các biển chỉ dẫn tới một cửa kiểm tra nhập cảnh. Tại đây, bạn cần xuất trình tất cả các giấy tờ theo yêu cầu.
- Nếu bạn đã bố trí trước khi khởi hành, trường mà bạn ghi danh sẽ cho người đón bạn tại sân bay và đưa bạn về nơi ở.
- Các cơ sở giáo dục tại Úc thường tổ chức những buổi định hướng giúp SV mới sang làm quen với những quy định và điều lệ của cơ sở giáo dục, các cơ sở tiện ích đồng thời giúp bạn quyết định lớp học và thời gian biểu của mình.
- Công ty tư vấn sẽ là cầu nối và là người bạn đồng hành hỗ trợ đắc lực nhất với những khó khăn bước đầu của bạn. Vì thế, hãy thường xuyên liên lạc và trao đổi với họ để được trợ giúp.

Tham khảo thêm thông tin du học Úc tại đây

Liên hệ Đại diện trường tại Việt Nam:
CTy TNHH Tư Vấn Giáo Dục Mạng Lưới Quốc Tế (INEC)
ĐC: 138 Trần Nhân Tôn, P2, Quận 10, TpHCM ĐT: 0903 361 453 - 0939 381 081
Email: inec@inec.vn YM!: inec.tuvanonline Skype: inec.tuvanonline

Ưu đãi hấp dẫn từ INEC:
- MIỄN 100% PHÍ DỊCH THUẬT, DỊCH VỤ. SINH VIÊN KHÔNG ĐÓNG BẤT CỨ KHOẢN PHÍ GÌ CHO INEC.
- Hướng dẫn chọn ngành nghề phù hợp.
- Miễn phí kiểm tra tiếng Anh đầu vào.
- Cung cấp thông tin học bổng & hướng dẫn nộp đơn.
- Hỗ trợ tư vấn miễn phí thủ tục xin visa với tỉ lệ thành công cao.
- Hỗ trợ lệ phí visa*.
- Hỗ trợ tìm nhà ở & đăng ký đón sân bay.
- Tặng vé máy bay* hoặc tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ.
- Hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập.
- Hỗ trợ phụ huynh sang thăm con trong quá trình học.
*Áp dụng có điều kiện
  Trả lời
#2
các bạn ơi, Úc mới thay đổi luật visa có lợi cho du học sinh VN nè, mọi người vào web trong bài viết của công ty INEC xemn nhé, tớ thấy khá hay đó
  Trả lời
#3
các bạn muốn biết thêm thông tin về học bổng du học Úc thì link vô đây nhé: học bổng du học Úc
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách