Bí quyết học thuộc bảng chữ cái tiếng nhật trong vòng 5 ngày  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bí quyết học thuộc bảng chữ cái tiếng nhật trong vòng 5 ngày
#1
Xem thêm:
Đọc thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật trong thời gian ngắn
Kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả
Phương pháp học thuộc bảng chữ cái hiragana nhanh nhất

Hiện nay, tại Việt Nam tiếng Nhật là ngôn ngữ được dùng phổ biến không kém gì tiếng anh. Vì vậy học tiếng nhật là một lựa chọn hoàn hảo bởi bạn không chỉ biết một ngôn ngữ mới thú vị mà còn sở hữu nhiều cơ hội học tập và việc làm với mức lương cao hậu hĩnh. Thế nhưng tiếng Nhật được coi là ngôn ngữ khó thứ 4 trên thế giới. Thông thường, một người học tiếng nhật sẽ phải mất từ 2-3 tuần để học thuộc hai bảng chữ cái tiếng nhật chính là Hiragana và Katagana. Tuy nhiên, nếu biết cách học thì bảng chữ cái tiếng Nhật không hề khó như bạn nghĩ, bạn boàn toàn có thể học thuộc chúng trong vòng 5 ngày.
1.Học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana
Bảng chữ cái hiragana cơ bản bao gồm 47 chữ cái được chia thành 5 hàng: a,i,u,e,o. Bảng này bắt buộc các bạn phải thuộc làu vì nếu không thuộc Kanji bạn vẫn có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật bình thường. Còn không nhớ bảng chữ cái hiragana 100% bạn sẽ không thể học tiếng Nhật.
- Cách thứ 1 và cũng là cách học thông dụng đã được nhiều người áp dụng thành công đó là học bằng flash card : Bạn sử dụng tấm bìa cứng, cắt ra thành từng ô vuông nhỏ. Mặt trước ghi chữ cái Hiragana, mặt sau ghi cách đọc bằng Romaji ( loại chữ phiên âm cách đọc ) . Sau đó trộn tất cả các tấm bìa lại với nhau. Học theo từng tấm bìa một. Cái nào chưa nhớ hoặc khó nhớ bạn có thể để riêng ra một chỗ và luyện tập lại .
- Cách thứ 2: Sau khi tải hai bảng chữ cái Hiragana và in ra giấy, bạn có thể luyện viết chữ bằng cách viết đè lên các chữ cái. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn thứ tự các nét, điều này không chỉ giúp bạn học thuộc bảng chữ cái tiếng nhật mà còn giúp bạn nhớ cách viết chúng.
Nên nhớ rằng để viết chữ tiếng nhật đẹp thì trước hết phải viết bảng chữ cái tiếng nhật thật đẹp nhé.
Học bảng chữ cái tiếng Nhật Katagana
Sau khi học thuộc toàn bộ Hiragana, chúng ta chuyển sang bảng Katagana. Hai bảng chữ cái này có cách đọc hoàn toàn giống nhau, nên ta chỉ cần nhơ thêm mặt chữ. Cách học cũng rất đơn giản. Bạn viết chữ Katagana ở mặt trên tấm bìa. Nhưng lần này mặt sau là chữ Hiragana tương ứng. Như vậy, bạn có thể vừa học được Katagana và ôn lại Hiragana để hoàn toàn biết hết các chữ cái tiếng nhật. Hơn nữa điều này giúp bạn tránh nhầm lẫn giữa 2 bảng chữ cái tiếng Nhật với nhau trước khi khi học thuộc hết chúng.
Viết thật nhiều
Cách ở trên chỉ giúp bạn nhớ được mặt chữ, nhưng hơn hết bạn cũng cần phải nhớ cách viết nữa. Mỗi ngày bạn nên dành khoảng 30-45 phút để viết 20% lượng chữ trong một bảng chữ cái tiếng Nhật . Hãy nhớ rằng viết trên giấy có kẻ ô là tốt nhất để tập viết các nét chuẩn ngay từ đầu. Vừa viết bạn vừa đọc nhẩm hoặc đọc to để luyện phát âm và nhớ lâu.
Học mọi lúc mọi nơi
Hãy chăm chỉ và chịu khó học mọi lúc mọi nơi như : trong lúc nấu ăn, làm việc nhà hay đang ngồi trên xe bus... Với cách học này, tiếng nhật sẽ trở nên gần gũi hơn với bạn một cách từ từ giống như câu " mưa dầm thấm lâu " vậy.
Bạn nên có trong tay bảng chữ cái tiếng Nhật để có thể học bất kỳ khi nào đang rảnh. Trong thời đại công nghệ thì hầu hết không bạn nào còn thiếu 1 chiếc smartphone hay máy tính bảng. Hãy để chúng thực hiện vai trò hữu ích giúp bạn học tiếng nhật online mọi ngày, mọi nơi. Việc học online có âm thanh và hình ảnh sinh động sẽ không khiến bạn cảm thấy nhàm chán.
Học cùng với một người bạn
Sẽ thật không tồi khi bạn ở trong một team nơi mọi người cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học, giúp nhau luyện tập cùng tiến bộ. Học cùng với bạn bè sẽ có cảm giác vui vẻ, tinh thần sáng khoái, bổ sung cho nhau những điểm chưa tốt..Hơn nữa, một chút thi đua sẽ giúp bạn có hứng thú học nhanh, nhớ lâu hơn bao giờ hết. Học nhóm là cách rất tốt để học ngoại ngữ, nhất là tiếng nhật và hơn nữa là đối với người mới học bắt đầu từ bảng chữ cái tiếng nhật.
Trên đây Akira đã giới thiệu một số phương pháp bạn cần kết hợp để học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật một cách nhanh nhất, các bạn cảm thấy như thế nào nhỉ? Có lẽ hơi lằng nhằng đúng không? Thực ra rất đơn giản thôi nhưng mình nghĩ việc tự học ban đầu có thể gặp đôi chút khó khăn vì có thể bạn chưa quen và chưa có phương pháp học chuẩn. Bởi vậy các bạn hãy thử tham gia các khóa học online để vừa học vừa chơi nhé, khi đó tiếng nhật sẽ trở nên gần gũi và đơn giản hơn bao giờ hết.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách