Báo động biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Báo động biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường
#1
Tại Việt Nam theo kết luận nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới WHO, bệnh tiểu đường đang tiến triển rất nhanh. So với bệnh sốt rét số ca tử vong do mắc bệnh tiểu đường tăng cao hơn 10 lần. Vì thế kẻ giết người thầm lặng nhằm chỉ bệnh tiểu đường gây ra, những hậu quả của bệnh tiểu đường gây ra cực kỳ nghiêm trọng.

[Image: bien-chung-nguy-hiem-cua-benh-tieu-duong.jpg]

Biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường.

Hiện nay trong điều trị tiểu đường ở Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức, nhất là việc nhận thức về bệnh còn rất hạn chế. Nên cứ 10 người được xác định mắc bệnh tiểu đường thì có tới 6 người đã bị biến chứng.

Nếu điều trị tiểu đường không sớm và kịp thời, tình trạng đường huyết tăng cao và không ổn định trong thời gian dài chính là nguyên nhân dẫn tới biến chứng xảy ra. Cholesterol tích tụ do đường huyết tăng cao gây tổn thương các mạch máu nhỏ, làm suy giảm khả năng cung cấp dưỡng chất đến các cơ quan. Sự lắng đọng cholesterol lâu dần khiến mạch máu sẽ bị thu hẹp lại bởi xơ vữa dẫn tới tắc nghẽn mạch, khiến máu không cung cấp dinh dưỡng nuôi các cơ quan thiết yếu như: não, tim, phổi... Hay có thể gây vỡ mạch máu. Những yếu tố này dễ dẫn tới chứng tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, mù mắt, tê bì chân tay, hệ thần kinh... ở những người mắc bệnh tiểu đường.

Phòng ngừa biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường.

Cách tốt nhất để phòng ngừa biến chứng tiểu đường xảy ra là phải kiểm soát tốt đường huyết và mỡ máu. Với sự phát triển của Y học hiện đại, sử dụng thảo dược trong điều trị tiểu đường đang là xu hướng mới bởi kết quả ổn định đường huyết cũng như giảm mỡ máu hữu hiệu mà thảo dược mang lại. Trong số các loại thảo dược dùng trong điều trị tiểu đường hiện nay, khắc tinh của đường phải kể đến một thảo dược là Dây thìa canh và được sử dụng từ xa xưa trong việc điều trị tiểu đường.

Ở Việt Nam cũng đã có công trình nghiên cứu khoa học chứng minh được tác dụng của thảo dược Dây thìa canh trong hỗ trợ điều trị tiểu đường.

- Dây thìa canh có tác dụng giúp hạ và giữ ổn định đường huyết, giảm trị số HbA1c nhờ các tác động: Hấp thu và chuyển hóa đường, ức chế hấp thu đường ở thành ruột khi tiêu hóa thức ăn, tăng cường sản sinh và độ nhạy của insulin, giảm giải phóng đường từ gan vào máu, tăng chuyển hóa đường từ máu vào tế bào.

- Dây thìa canh còn giúp giảm Cholesterol, giảm LDL-c, giảm Triglyceride. Hoạt chất trong dây thìa canh làm tăng bài tiết Cholesterol qua đường phân, giảm mỡ máu xấu, giảm Lipid trong máu và gan, giúp ngăn ngừa tình trạng xơ vữa mạch máu, giảm nguy cơ biến chứng tim mạch, tai biến mạch máu não...

[Image: day-thia-canh-khac-tinh-cho-nguoi-tieu-duong.jpg]

Đặc biệt theo chuẩn hóa tiêu chuẩn quốc tế cho Dây thìa canh về vùng trồng, giống, cách bảo quản... sẽ cho hàm lượng hoạt chất cao, đảm bảo hiệu quả điều trị tiểu đường cho người bệnh. Chính những công dụng tốt của Dây thìa canh chuẩn hóa mà người bệnh tiểu đường có được những hy vọng mới về giải pháp điều trị tiểu đường an toàn từ thảo dược thiên nhiên giúp hạ và ổn định đường huyết, giúp ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Kết luận: Các biến chứng của bệnh tiểu đường xảy ra ở các cơ quan trên cơ thể là vô cùng nguy hiểm và nghiêm trọng. Vì thế, người bệnh tiểu đường cần có phương pháp điều trị tiểu đường hiệu quả, nhằm ổn định đường đường huyết giúp phòng ngừa biến chứng nguy hiểm của tiểu đường xảy ra.(Nguồn Internet)
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách