Cuối tuần, tự dưng lại muốn làm gì đó mới mới, ngon ngon cho cả nhà. Thế là mình bắt tay vào làm món mì Ý sốt kem béo ngậy đặc trưng mang phong cách của đất nước hình chiếc ủng này nhé!
Nguyên liệu
250gr thịt ba chỉ hun khói
1 lòng đỏ trứng gà
3 muỗng cà phê kem tươi (whipping cream)
2 muỗng cà phê pho mát Parmigiano Reggiano bào vụn (không có cũng không sao)
50gr mùi tây (parsley) thái nhỏ (có thể thay thế bằng Oregano)
1 củ hành tây băm nhỏ
1 gói mì Ý
Dầu ô-liu (hoặc bơ nhạt)
Muối, tiêu
Cách làm
Món mì Ý sốt kem dễ thực hiện
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mì Ý sốt kem, bao gồm:
Chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn
Đun sôi một nồi nước to. Luộc mì với một chút muối cho đến khi mì vừa chín tới (thường vào khoảng tầm 8 phút). Đổ mì ra rổ cho ráo nước, chú ý là không xả nước lạnh và giữ lại nước luộc mì.
Trong một tô lớn, cho lòng đỏ trứng, kem tươi và phô mát vào, dung lồng đánh trứng trộn đều tất cả các thành phần rồi để qua một bên.
Sơ chế từng món nguyên liệu
Đun nóng 1 thìa dầu ô liu trong chảo, cho hành tây vào xào thơm (khoảng 1 – 2 phút). Tiếp theo, cho thịt xông khói vào đảo với hành tây, thêm chút tiêu. Lưu ý, thịt hun khói đã mặn sẵn, do đó bạn không nên cho thêm muối, chỉ cho hạt tiêu để thơm thôi.
Khi thịt bắt đầu săn lại thì cho mì vào xào cùng thịt. Nếu chảo khô hoặc xát quá thì đổ thêm dầu hoặc nước luộc mì cho mì đỡ bị cháy dính nhé!
Sau khi xào mì và thịt khoảng 2-3 phút, đủ để sợi mì tương đối săn và bóng thì bắc chảo ra khỏi bếp. Đổ bát pho mát kem trứng vào chảo. Trộn đều tay đến khi sợi mì thật ngấm sốt. Hơi nóng sẽ giúp phô mai tan chảy quyện vào mì.
Thực hiện từng bước xào mì Ý
Cho mùi tây vào chảo, đảo đều lần nữa. Nêm lại gia vị hợp khẩu vị gia đình bạn
Gắp mì ra đĩa. Dùng nóng với pho mát bào vụn.
Chúc bạn ngon miệng với món ngon này!
Tag:
che bien mon an,
mon an au,
huong dan nau an