một số cách học thuộc bài một cách nhanh chóng  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
một số cách học thuộc bài một cách nhanh chóng
#1
Cách học thuộc bài nhanh nhất sẽ giúp bạn học sinh, sinh viên có thể nắm chắc kiến thức cũ và đơn giản tiếp thu kiến thức mới. Cùng tham khảo 5 cách học thuộc bài nhanh nhất dưới đây nhé.

các bạn học sinh, sinh viên có thấy rằng cứ mỗi kỳ thi đến là bạn lại không thể ghi nhớ nổi những gì mình đã học không?

đi học là một quá trình cực phức hợp và để có thể đạt được kết quả cao nhất trong các kỳ thi, bạn cần biết cách học thuộc bài nhanh nhất và nhớ lâu nhất, từ đó mới có nền tảng để tiếp thu các kiến thức mới hay có thể vận dụng các kiến thức đã học vào làm bài kiểm tra, bài thi.

[Image: alotin.vn_1404359885_oanhntk201311416412972_2.jpg]

Dưới đây là 5 cách học thuộc bài nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo

Cách học bài nhanh thuộc nhất đó là phải hiểu bài

Hiểu bài đã học là đòi hỏi tiên quyết nếu như bạn muốn ghi nhớ được nội dung bài học đó. Khi đã hiểu bài học thì bạn sẽ nhớ dễ hơn và lâu hơn. Nhưng muốn hiểu bài thì phải làm gì? Điểm mấu chốt ở đây là bạn cần hiểu được thực chất của vấn đề, xem vấn đề đó nói gì.

bình thường, trong sách thường có đoạn tóm tắt ngăn nắp những kiến thức cần nhớ ở cuối bài, vừa gọn nhẹ vừa dễ hiểu. Bạn chỉ cần đọc kỹ là sẽ hiểu được. Nếu có chỗ nào chưa hiểu thì phải ngẫm nghĩ thật kỹ cho hiểu bằng được thì mới thôi nhé, hoặc cũng có thể nhờ bạn bè, thầy cô giảng giải cho.

Cách học bài mau thuộc đó là tóm tắt các ý chính

Sau khi đã hiểu được bản chất của vấn đề rồi, bạn cần tóm tắt những ý chính trong bài. Trước hết là cần nhớ được tên bài (tựa đề) vì đây chính là ý chính của cả bài. Tiếp sau đó, bạn cần nhớ thứ tự của bài trong sách (ở trước bài nào, sau bài nào) để hệ thống lại nội dung đã học và giúp bạn nắm được tổng thể chương trình học. Đây được coi là dàn ý lớn của cả một năm học đấy.

Sau đó, bạn cần gạch ra các ý chính. bình thường, một bài học sẽ chia làm nhiều đoạn, mỗi đoạn sẽ có một dòng được in đậm gọi là heading, đây chính là nội dung chính của toàn đoạn, hoặc nếu không có thì bạn hãy tìm ra 3 từ gọn ghẽ để diễn đạt đoạn đó.

Không nhất thiết phải học hết cả một chương, một bài vì nó quá dài, sẽ khiến bạn bị rối trí và có cảm giác chán nản. Thay vào đó, hãy tập cách nhớ các từ khóa chính của đoạn là bạn đã học được một nửa bài rồi. Đây là cách học bài mau thuộc nhớ lâu đấy bạn ạ.

Tìm hiểu thêm về >>> [URL=https://www.lamchame.com/forum/threads/chuyen-si-le-do-dung-hoc-tap-han-quoc-cuc-de-thuong-gia-cuc-re-tren-toan-quoc.1909105/
]bán sỉ đồ dùng học tập[/URL]

Luôn có giấy bút bên mình

Đã học thì phải luôn có giấy bút bên mình rồi. sử dụng giấy bút để khắc ghi những ý chính. Hãy sử dụng những tờ giấy A4 rời, sau đó đóng lại thành một quyển để đến khi ôn bài thi hay ôn bài kiểm tra bạn có thể lấy ra ôn lại từng bài, từng chương một.

Hãy chỉ ghi các ý chính ra giấy thôi nhé. Nếu muốn ôn bài kỹ hơn thì với mỗi ý chính bạn lại điền những ý nhỏ hơn ở dưới vào. Đừng quên lấy bút high light để lưu lại lại những kiến thức cần thiết, đây cũng là một cách học thuộc bài nhanh và nhớ lâu nhất đấy.

Nhẩm bài cũng là một trong những cách học bài mau thuộc

Chà chà, cho dù đây là cách học bài dễ thuộc cực đơn giản và thông thường thì bạn cũng đừng bỏ lỡ nhé bởi phương pháp này được đánh giá là khá hiệu quả mà lại còn giúp tiết kiệm thời gian đấy. Điều cần chú ý khi áp dụng cách học thuộc bài nhanh nhất này là bạn phải thật sự tập trung vào việc học, tuyệt đối không nghĩ ngợi mông lung hay mơ mộng vẩn vơ nhé.

Hình như nhẩm bài, nếu có quên thì hãy cố nhớ chứ đừng vội mở sách ra xem. Lần lượt nhẩm từng đoạn một cho đến khi hết bài rồi ghép các đoạn lại cùng nhau.

Xem Thêm >>> bán sỉ văn phòng phẩm tphcm

Thế còn học theo nhóm thì sao nhỉ?

Nếu cần thiết, bạn có thể huy động bố, mẹ, anh, chị, em để cùng giúp mình học thuộc bài. Nếu không bận việc gì thì ai cũng sẽ chuẩn bị giúp đỡ bạn thôi. Hãy nhờ họ giúp bạn soát lại bài học thuộc Bên cạnh đó bạn đọc hoặc vấn đáp như lúc bạn lên bảng trả lời bạn gái vậy.

Hy vọng rằng, với những bí kíp siêu hay ho trên, mọi người học sinh, sinh viên sẽ cảm thấy việc nhớ kiến thức đã học không còn quá gian nan nữa và sẽ đạt được kết quả cao trong các kỳ thi, các bài kiểm tra. Bạn cũng nên Sưu tầm thêm Cách học giỏi môn Toán hay những ký hiệu toán học cực lý thú và hữu ích để củng cố thêm kiến thức cho mình nhé. duy nhất, đừng quên Chỉ những cách học thuộc bài nhanh nhất trên đây tới bạn khác nữa nhé.

Xem chi tiết về >>> https://www.pinterest.com/minhhung1510/m...-handmade/
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách