Cho trẻ uống nước hoa quả thế nào là đúng cách?

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cho trẻ uống nước hoa quả thế nào là đúng cách?
#1
[FONT=&quot]Nước hoa quả trái cây là một thực phẩm rất bổ dưỡng và có lợi cho trẻ. Nhưng nếu bạn không biết cho trẻ uống đúng cách thì sẽ khiến trẻ không hấp thu được hết các chất dinh dưỡng trong nước hoa quả, ngoài ra nó còn có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé. Bài viết dười đây sẽ giúp bạn tìm hiểu được những lưu ý cần tránh khi cho trẻ uống nước hoa quả để giúp trẻ có thể hấp thu được các dưỡng chất một cách tốt nhất cũng như tránh được sự gây ảnh hưởng không tốt tới cơ thể của trẻ.[/FONT]
[FONT=&quot]>> sữa prosure dưỡng chất cần thiết cho bệnh nhân ung thư
[Image: ca-chua.jpg]

Không nên cho trẻ uống sữa pha chung với nước hoa quả
Không nên pha sữa chung với nước hoa quả hoặc vừa uống sữa vừa uống nước hoa quả. Vì khi uống sữa với nước hoa quả thì protein trong sữa gặp axit sẽ bị kết tủa trong dạ dày khiến cơ thể không thể hấp thụ được.
Trong nước hoa quả đóng hộp có chứa các chất bảo quản, hương liệu và các chất phụ gia khác. Chính vì thế sẽ không có nhiều chất dinh dưỡng bằng hoa quả tười nguyên chất 100%, do vậy bố mẹ cần hết sức lưu ý cần tránh khi cho trẻ uống nước hoa quả.

>> sữa hikid có tốt cho bé không?
Không cho trẻ uống nước nho tím trong lần đầu tiên uống nước hoa quả
Trong nho tím có chưa các chất polyphenol gây ức chế quá trình hấp thụ sắt vào cơ thể. Chính vì thế nếu bạn chọn nho tím là thức uống đầu tiên cho trẻ sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ.
Tuy nước hoa quả rất có lợi cho cơ thể của trẻ, nhưng nếu uống nhiều quá, một ngày uống trên 120ml sẽ gây ra tác hại nhiều hơn là lợi ích đối với trẻ.
Không nên thay nước hoa quả bằng nước lọc cho trẻ
Vì một ngày không nên uống quá 120ml nước hoa quả chính vì vậy không nên thay loại nước dinh dưỡng này thay cho nước sôi. Ngoài ra khi nước hoa quả quá đặc, ngọt đậm quá thì bạn nên pha một chút nước sổi để nguội vào rồi cho trẻ uống.
Khi uống nước hoa quả không cần ăn hoa quả
Vì trong một số loại hoa quả có chứa nhiều cellulose giúp cơ thể tăng cường nhu động ruột và giúp đại tiện thuận lợi hơn. Ngoài ra cũng nên cho trẻ ăn hoa quả vì khi nhai sẽ có tác dụng phát triển răng và cơ hàm của trẻ được chắc khỏe hơn.
Không được uống thuốc bằng nước hoa quả
Không nên uống thuốc bằng nước hoa quả, vì việc này sẽ làm ảnh hưởng sự hấp thụ thuốc và làm giảm hiệu quả của thuốc với cơ thể.
Trên đây là những lưu ý cần tránh khi cho trẻ uống nước hoa quả giúp bạn biết được cách cho trẻ uống nước hoa quả đúng cách để đạt được những hiệu quả tối đa nhất, tránh những ảnh hưởng không tốt đối với cơ thể trẻ. Tham khảo thêm: Những lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh bạn nên biết

[/FONT]

[FONT=&quot]tham khảo: http://suabim.vn/san-pham/do-choi-tre-em...m-334.html
[/FONT]
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách