Nghệ thuật khoanh bừa trắc nghiệm môn tiếng Anh  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Nghệ thuật khoanh bừa trắc nghiệm môn tiếng Anh
#1
Trong số 13 môn được tổ chức thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2016, có đến 9 môn thi dưới hình thức trắc nghiệm bao gồm Vật lý, Hóa học, Sinh họa và 6 môn ngoại ngữ. Duy chỉ có thí sinh khối C sẽ không phải quan tâm đến các môn thi trắc nghiệm, nhưng phần đông thí sinh còn lại thì sao, khi gặp bài trắc nghiệm khó thì nên làm gì?

Hôm nay Lize.vn sẽ chia sẻ với các bạn một số cách khoanh bừa trắc nghiệm môn Tiếng Anh khi gặp câu khó. Mình sẽ còn quay trở lại với môn Vật lý và Hóa học trong thời gian tới.

Điều đầu tiên mà bạn phải nhớ là những mẹo khoanh bừa này chỉ nên được áp dụng cho những câu bạn không biết, những câu hỏi khó đối với bạn. Bởi lý do những mẹo này chỉ làm giảm bớt khả năng chọn đáp án sai chứ không cho thí sinh một đáp án hoàn toàn chính xác. Nhớ nhé!
Gặp trắc nghiệm khó môn tiếng Anh thì làm gì?

Đi vào vấn đề chính, sau đây là một số dạng bài tập tiếng Anh mà bạn có thể tận dụng kỹ năng khoanh bừa của mình. Một số kỹ năng cơ bản mà chắc chắn là bạn cũng rõ đó là dễ làm trước khó làm sau.

Khoanh bừa một: Chọn đáp án tỏ ra "nguy hiểm" nhất

Trong một câu hỏi yêu cầu kiến thức về từ vựng, mà bạn hoàn toàn không hiểu gì. Hãy hướng ánh mắt đến đáp án lạ mắt nhất, đáp án dài dòng nhất, đáp án mà bạn cho rằng nó có vẻ "nguy hiểm" nhất. Nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất trong trường hợp bạn không biết nơi nào an toàn cả.

Ví dụ:

A. happy
B. sad
C. fun
D. razzmatazz 

Khoanh bừa hai: Loại trừ

Thông thường, nhiều bạn trẻ sẽ thích sự khác biệt. Tuy nhiên, đối với bài thi trắc nghiệm môn tiếng Anh, chọn đáp án khác biệt so với phần còn lại sẽ mang lại rủi ro vô cùng cao. Vậy nên kỹ năng khoanh bừa trắc nghiệm tiếng Anh tiếp theo sẽ là loại bỏ các đáp án khác biệt.

Đáp án nào khác nhất so với phần còn lại, bỏ. Nếu 2 đáp án bị loại thì tỷ lệ điền đúng của bạn đã lên đến 50%. Tỷ lệ không nhỏ đối với một câu hỏi khó phải không.

Ví dụ:

A. She has to………

B .She has to………

C. She had to……… Loại

D. She has to………

Khoanh bừa ba: Chọn đáp án "đảo ngữ"

Khá giống với mẹo số 1, chọn đáp án nguy hiểm nhất. Đảo ngữ có nghĩa là đáp án được đặt dưới dạng câu hỏi. Ví dụ như "I do" đảo thành "Do I". Đáp án đảo ngữ tất nhiên nhìn nguy hiểm hơn đáp án thông thường, và theo quy luật đó thì thí sinh có lý do để khoanh vào đáp án đảo ngữ hơn là các đáp án thông thường. Và nhắc lại, tất nhiên là nếu không hiểu câu hỏi thôi nhé.

Ví dụ: Đáp án tốt hơn là A hoặc B.

A. will I agree              

B. agree I

C. I agree

D. I will agree

Khoanh bừa bốn: Chọn đáp án theo loại từ

Với các câu hỏi điền từ vào chỗ trống. Việc cơ bản nhất thí sinh phải làm được là xác định loại từ cần được điền vào chỗ trống, danh từ, động từ, hay tính từ. Qua đó sẽ loại bỏ được một số đáp án nhất định, sau đó vẫn khó thì áp dụng khoanh bừa 1,2,3.

Khoanh bừa năm: Bắt cụm từ với bài tập đọc hiểu

Với mẹo khoanh bừa trắc nghiệm này, thí sinh cần nhanh chóng đọc lướt qua câu hỏi và bắt được từ, cụm từ chính.

Tiếp theo, dò tìm trong bài các từ và cụm từ đó, đáp án sẽ nằm đâu đó xung quanh cụm từ đó thôi. So sánh đáp án với những thông tin xung quanh từ và cụm từ đó bạn sẽ có khả năng tìm được đáp án cho câu hỏi tiếng Anh này.

Khoanh bừa sáu: Xử lý câu hỏi dạng tìm lỗi

Dưới đây là 4 lỗi cơ bản mà các câu hỏi tiếng Anh hay sử dụng trong đề thi.

– Nhóm 1 – Lỗi chọn từ: nghĩa của từ, từ loại;
– Nhóm 2 – Lỗi liên quan đến thời của động từ, sử dụng và kết hợp thời;
– Nhóm 3 – Lỗi về thành ngữ, động từ thành ngữ;
– Nhóm 4 – Lỗi liên quan đến mệnh đề và dạng câu.

Thí sinh phát hiện thấy một trong các loại lỗi này, chọn ngay mà không cần suy nghĩ.

Trên đây là 6 cách khoanh bừa trắc nghiệm môn Tiếng Anh, những chiếc phao cứu sinh trong trường hợp bất khả kháng của thí sinh. Những bạn ôn thi thpt quốc gia môn Anh hãy lưu ý phương pháp khoanh bừa trên nhé. Hi vọng với những bí kíp này, các thí sinh sẽ kiếm được ít nhất 50% số điểm những câu phải khoanh bừa.
Lize.vn
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách