Cách tiết kiệm xăng cho ô tô của bạn

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cách tiết kiệm xăng cho ô tô của bạn
#1
Vật giá leo thang, bạn luôn phải nhìn trước ngó sau "hầu bao" khi nghĩ đến hai từ "đổ xăng". Hãy thôi thụ động lo lắng,thay bằng những mẹo vặt tiết kiệm hữu ích cho bình xăng của bạn.


Cách tiết kiệm xăng cho ô tô của bạn?

Một cú thốc ga sau dừng đèn đỏ tiêu thụ xăng gấp 4 lần so với bình thường. Tăng ga từ tốn phối hợp gài số nhịp nhàng. Việc này không những giúp tiết kiệm xăng mà còn bảo vệ động cơ và hộp số.
Duy trì tốc độ ổn định
>>> phu tung o to hon da
Duy trì tốc độ xe ổn định trong khoảng từ 40-60 km/h. Với hầu hết các dòng xe máy hiện có tại Việt Nam, đây là dải tốc độ mà động cơ tiêu thụ nhiên liệu ít nhất.

Giảm ga từ xa, tận dụng đà, hạn chế phanh
>>> phu tung honda
Nếu ngã tư phía trước, đèn giao thông đang chuẩn bị chuyển đỏ, bạn nên giảm ga, về số, tận dụng quán tính. Nếu sử dụng phanh trong tình huống này thì phần lớn động năng của người và xe sẽ chuyển hóa thành nhiệt, và gây mòn má phanh.

Nên tắt máy khi dừng xe lâu

Nếu phải dừng xe để mua hàng hoặc chờ đèn xanh quá 30 giây, nên tắt máy. Bởi khoảng thời gian đó động cơ chỉ làm việc vô ích, gây tốn xăng và ô nhiễm.
>>> phu tung oto bmw
Bảo dưỡng xe thường xuyên

Kiểm tra lốp ôtô ít nhất mỗi tháng một lần, thay dầu khi xe chạy được 1.500 km, vệ sinh lọc lọc sau 6 tháng là những công việc đơn giản duy trì trạng thái vận hành tốt nhất cho xe.

Chạy xe lốp non không chỉ tăng cản chuyển động giữa bánh với mặt đường gây tốn nhiệu liệu mà còn khiến lốp nhanh mòn, hoặc dập vỡ. Lọc gió bẩn không cấp đủ khí tươi, động cơ luôn làm việc ở trạng thái thừa xăng gây lãng phí.

Lựa chọn lộ trình hợp lý

Với đặc điểm giao thông ở các thành phố lớn, người lái không chỉ quan tâm đến quãng đường di chuyển mà còn phải cân nhắc thời điểm. Bởi nếu đi vào phố tắc sẽ cần đền hàng giờ đồng hồ để di chuyển vài cây số.Nếu bạn đang băn khoăn, không biết đâu là địa điểm sửa chữa ôtô, bảo dưỡng ôtô lí tưởng, hãy tham khảo thông tin bên dưới.
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách