Các loại dầu hộp số cho xe ô tô

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Các loại dầu hộp số cho xe ô tô
#1
Dầu hộp số trong ô tô càng ngày càng phức tạp, vì thế các sản phẩm dầu nhớt cần phải bắt kịp công nghệ tiên tiến này để giúp xe hoạt động thật trơn chu. Việc thay dầu nhớt, kiểm tra, bổ sung dầu hộp thường xuyên là điều cần thiết. Sau đây là một số điều bạn cần biết về dầu hộp số cũng như cách kiếm tra của chúng.

>>> phu tung oto

Khi bạn đạp ga mạnh, động cơ kêu rú lên nhưng lại đi rất chậm thì đó có thể là do hộp số của xe bạn bị thiếu dầu. Lúc này bạn cần kiểm tra hộp số tự động như sau:
>>> phụ tùng gm chính hãng


Đỗ xe trên mặt phẳng, cho xe nổ máy và di chuyển cần số về P.
Mở nắp ca-pô ra. Xác định vị trí của que thăm dầu của hộp số, đối với xe cầu trước thì que này thường nằm ở sau động cơ, còn xe dẫn động cơ cầu sau thì que thăm dầu nằm ở phía trước.
Bước tiếp theo rút que thăm dầu hộp số ra, dùng giẻ hay khăn giấy lau thật sạch, sau đó lắp lại rồi rút que kiểm tra mức dầu đến đâu. Thông thường mức dầu nên ở giữa mức “Full” “Add” hoặc “Hot” “Cold”.
Nếu dầu bên trong có màu đỏ, không có bọt hay mùi nghĩa là dầu vẫn tốt, nếu dầu có màu nâu bạc hay mùi nướng cháy thì dầu của bạn đã hết tác dụng bôi trơn. Khi dầu bị ảnh hưởng do chất làm mát từ bộ tản nhiệt sẽ có màu nâu, lúc đó cần đưa xe đến trung tâm bảo dưỡng.
>>> phụ tùng hyundai

Sau khi đã bổ sung thêm dầu bạn nên chạy xe để dầu được bôi trơn rồi kiểm tra que dầu lại một lần nữa.
Chu kỳ thay dầu hộp số sẽ tùy thuộc vào điều kiện vận hành của xe, các nhà sản xuất thường khuyên rằng sau 40.000km thì thay dầu một lần hoặc sớm hơn một chút nếu những ai đi xe hay chuyển số và nổ máy lâu. Dầu hộp số có khá nhiều loại, nhiều hãng còn có một công thức dầu bôi trơn cho hộp số riêng. Những dòng xe cao cấp thì dầu trong hộp số không được thay thế tùy tiện mà phải dùng dầu mang công thức đặc biệt dành cho chủng loại của hãng đó, việc này cần phải được thực hiện ở gara chuyên nghiệp để tránh rủi ro đáng tiếc xảy ra. Nếu để tình trạng thiếu dầu xảy ra sẽ gây tăng vòng tua của động cơ, các tấm ma sát trượt nhiều và cháy, nặng nhất là khiến cho hộp số hỏng hoàn toàn.
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách