Đề nghị khởi tố 9 bị can vụ tàu hỏa húc 6 ô tô  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Đề nghị khởi tố 9 bị can vụ tàu hỏa húc 6 ô tô
#1
(Dân trí) - Ngày 12/2, cơ quan CSĐT công an tỉnh Đồng Nai đã chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 9 người có liên quan đến vụ tai nạn giao giữa tàu SE2 và 6 ô tô vào đêm 6/2.
>> Kết quả giải mã hộp đen vụ tàu hỏa đâm 6 ô tô ở cầu Ghềnh
>> Vụ tàu hỏa đâm ô tô ở cầu Ghềnh qua lời kể của nạn nhân
[Image: 11.jpg]
Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào tối 6/2 (Ảnh: A.H)
Theo đó, 7 người thuộc nhân viên nhà tàu và tài xế của 2 xe taxi bị đề nghị khởi tố về các tội: “Vi phạm điều khiển phương tiện giao thông đường sắt, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, cản trở giao thông”.

Như Dân trí đã thông tin, vào lúc 19h34 tối 6/2, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại cầu Ghềnh (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) giữa tàu SE2 và 6 ô tô khiến 2 người thiệt mạng tại chỗ, 26 người khác bị thương cùng nhiều phương tiện hư hỏng nặng.

Ngay sau vụ tai nạn, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để đưa các nạn nhân đi cấp cứu, giải tỏa hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Do tính chất vụ tai nạn khá nghiêm trọng nên cơ quan điều tra công an tỉnh Đồng Nai đã quyết định khởi tố vụ án vào ngày 7/2.

Lần lượt lái tàu chính, phụ tàu SE2, nhân viên gác chắn 3, 4, nhân viên bảo tri tín hiệu và 2 tai xế có liên quan được triệu tập để phục vụ quá trình điều tra.

Nguyên nhân được xác định do nhân viên gác chắn 3 và 4 không tuân thủ quy định điều khiển đèn tín hiệu để phương tiện (ô tô) lưu thông vào lòng cầu ghềnh (tuyến đường sắt) cả hai đầu cầu gây ách tắc giao thông.

Lúc này xe ôtô taxi VinsSun biển số 56K-9697 do tài xế Nguyễn Hùng Quốc (32 tuổi) điều khiển đi hướng từ Bửu Hoà sang Quyết thắng phải lùi lại để 5 xe ôtô qua cầu theo hướng ngược lại, đến khi tàu SE2 tới thì các nhân viên gác chắn không ra được tín hiệu chưa thông cầu nên tàu SE2 vẫn đi vào cầu, gây ra tai nạn giao thông.

Trung Kiênb-)
Hoàng Sáng
[Image: vlwbxl]
:-"
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách