Bệnh rối loạn tiêu hóa ở trẻ

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bệnh rối loạn tiêu hóa ở trẻ
#1
Rối loạn tiêu hóa hay tại sao trẻ bị rối loạn tiêu hóa là một trong những vấn đề đang được các bà các mẹ quan tâm. 1 bệnh rối loạn thường gặp ở trẻ là chứng táo bón và/hoặc tiêu chảy. Ngoài ra, có thể gặp một số triệu chứng khác như trướng bụng, đầy hơi, khó tiêu, nôn trớ,… Nếu để tình trạng này kéo dài trẻ sẽ bị suy dinh dưỡng, khi đó càng dễ bị rối loạn tiêu hoá hơn, tình trạng suy dinh dưỡng sẽ ngày càng trầm trọng, cứ thế gây nên một vòng lẩn quẩn không thể thoát ra được.
[Image: wNNtpCU.jpg]
Trong hệ tiêu hóa thì hệ vi sinh đóng một vai trò rất quan trọng. Các vi khuẩn này có nhiệm vụ biến đổi chất xơ thực phẩm, thức ăn chưa tiêu hóa hết ở ruột non thành acid lactic, acetic, butyric, hàng loạt vitamin, axit amin, men, hocmon và các chất dinh duỡng quan trọng khác. Đồng thời sinh ra các khí như NH3, CO2, H2S…
Chính vì vai trò quan trọng này mà khi hệ vi sinh bị tổn thương, tiêu diệt, bị vi khuẩn xấu tiêu diệt lấn áp hay chính là trường hợp hệ vi sinh bị mất cân bằng thì sẽ dẫn đến hiện tượng trẻ bị rối loạn tiêu hóa.
Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mất cân bằng hệ vi sinh 1 phần là do các trẻ mới sinh hệ tiêu hóa trưa phát triển đầy đủ thiếu đi sức đề kháng, bên cạnh đó trẻ lớn hoặc người lớn có hệ tiêu hóa phát triển hệ cân bằng vi sinh mất có thể do dùng kháng sinh, do chế độ ăn uống sinh hoạt không hợp lý
Biểu hiện của chứng bệnh rối loạn tiêu hóa như phân sống… (Thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn), tiêu chảy, táo bón… (loạn khuẩn đường tiêu hóa) tạo cơ hội cho một số loại vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm phát triển (tả, lỵ…). Nếu sự mất cân bằng này kéo dài sẽ gây bệnh viêm đại tràng mãn tính, rối loạn tiêu hóa, dẫn đến suy dinh dưỡng, giảm miễn dịch ở trẻ .
Biện pháp giải quyết tận gốc rối loạn tiêu hóa cho trẻ
-Giữ vệ sinh trong ăn uống, tẩy giun đúng lịch, điều chỉnh chế độ ăn phù hợp.
-Bổ sung sớm men vi sinh có ích cần thiết cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Men vi sinh là những vi khuẩn có lợi được phân lập từ tự nhiên như thực phẩm (sữa chua, kim chi Hàn Quốc,…), giúp cho cơ thể trẻ dễ dàng tiếp nhận tối đa.
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách