Khủng hoảng tuổi 20

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Khủng hoảng tuổi 20
#1
Tuổi 20 của tôi là chuỗi ngày của buồn chán và thất vọng, cô đơn và mệt mỏi. Rã rời trên đôi chân yếu ớt để bước vào đời, 23 tuổi vẫn chưa làm nên chuyện. Khủng hoảng trầm trọng bởi không biết con đường mình lựa chọn sẽ ra sao, bước đường thành công liệu có thể đạt đến…Tuổi 20 với những ước mơ rực rỡ, được bay cao, bay xa được làm những điều mình thích. Tận hưởng cuộc sống trong từng ngày mà không chờ đợi đến lúc kiếm được tiền mới bắt đầu hưởng thụ cuộc sống. Những chuyến đi chơi xa, đi picnic với bạn bè đã làm nên một cái tôi khác biệt, vui vẻ hòa đồng và thân thiện. Những điều tôi kiếm tìm ở cái tuổi vừa hết trẻ con khiến tôi hài lòng với những gì mình có.

Tuổi 21 bắt đầu lo cho tương lai bằng những bài báo đầu tiên, dường như khó khăn không còn nhiều như trước. Tuy nhiên không phải thành công nào cũng ngọt ngào bởi những chuyến thực tế đầy rẫy khó khăn và vất vả. Tuổi 21 gặt hái được kha khá những giải thưởng nhưng chưa đủ làm nên bước đột phá để bước vào con đường nghiệt ngã đang đợi phía trước.

22 ra trường, bắt đầu cuộc sóng tự lập mới thấy rằng cuộc sống không đơn giản như ta tưởng. Và rồi những vấp ngã đầu đời khiến cho mình không còn đủ niềm tin vào những điều kỳ diệu có thể xảy ra. Chạm tay vào cuộc sống mới thấy rằng nó khó khăn hơn ta tưởng. Mở ước quá nhiều, hi vọng quá nhiều để rồi nhận ra ta đã quá kỳ vọng vào những điều không dễ dàng có được. Có lẽ cuộc sống thực tại khác quá nhiều với cuộc sống thời sinh viên.

Ra trường, 23 tuổi vẫn chwua định hình được tương lai sẽ ra sao? Tôi đang chới với trước cuộc đời trước những ngã rẽ đang hiện ra mời gọi bước vào.

Nếu không dũng cảm kiên trì theo đuổi con đường đã chọn có thể tôi sẽ chẳng bao giờ có được điều mình muốn. Đọc được đâu đó câu nói: cuối con đường luôn có một con đường chờ đón bạn. Chỉ muốn bước thật nhanh đến cuối con đường đó nhưng có lẽ vội vàng sẽ chẳng bao giờ đến được.

Thế nên đến tận bây giờ khi sắp bước qua tuôi 24 tôi vẫn chưa thể biết được rồi đây sẽ ra sao, con đường tôi đi liệu có mang lại những thành công như tôi mong muốn hay không? Có lẽ câu hỏi nào cũng có lời đáp và tôi sẽ phải chờ đợi thời gian trả lời cho câu hỏi của mình.

Bạn có đang khủng hoảng như tôi không? Tôi đã phải đọc rất nhiều, học rất nhiều từ cuộc sống để vượt qua cuộc khủng hoảng này. Còn 7 năm nữa tôi mới từ giã từ “U20″ đầy nhiệt huyết của mình. Trong thời gian đó tôi sẽ làm được gì để biến những điều mình mong muốn trở thành hiện thực.

Khóa học hoạch định cuộc đời của DeltaViet đã giúp tôi nhận ra một điều : chỉ cần có một kế hoạch cụ thể, chi tiết và đảm bảo tiến độ công việc như kế hoạch thì không sớm thì muộn tôi sẽ tìm thấy ước mơ cũng như thành công của mình. Những mục tiêu càng rõ ràng càng có cơ hội thực hiện cao thế nên tôi sẽ đặt ra những mục tiêu theo như nguyên lý SMART đã đặt ra. Bạn cũng thế nhé!

Bạn đang khủng hoảng như tôi không? Có đang chờ đợi và tìm kiếm thành công? Hãy kiên trì lên bạn nhé, tuổi 20 còn dài lắm và chúng ta sẽ có đủ thời gian để trưởng thành và tìm kiếm những ước mơ của mình! Chúc bạn vượt qua khủng hoảng tuổi 20 với tinh thần mạnh mẽ và niềm tin không gì lay chuyển được!

Nguồn Tuổi 20 tôi làm...
Trả lời
#2
tuổi 20 là tuổi ệp nhất của đời người theo mình thì là dư thế vì mình làm được nhiều thứ khi ở tuổi 20 còn các bạn thế nào thì mình ko biết
Trả lời
#3
tuổi 20 là tuổi mơ mộng mà
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách