12 điều cần làm khi sếp bạn sắp rời bỏ công ty

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
12 điều cần làm khi sếp bạn sắp rời bỏ công ty
#1
Nếu như khách hàng nhận biết những tín hiệu đáng ngờ đã cho chúng ta biết sếp bạn sắp nghỉ việc, đừng chỉ ngồi nhìn mọi chuyện diễn ra mà hãy tự chủ làm điều nào đấy để chắc rằng “bát cơm” của chính bản thân không xẩy ra ảnh hưởng gì.
sau đây là một trong những chiêu trò hữu hiệu bạn nên áp dụng để đối phó với tình huống này:
1. Giữ bình tĩnh
hoảng hốt vào lúc này chẳng giúp ích được gì cho bạn hết. Dù sếp bạn có đưa ra quyết định thôi việc thì chưa chắc vấn đề này sẽ bị đến việc làm của bạn. Cho nên, hãy bình tĩnh phân tích kĩ lưỡng mọi chuyện thay vì cư xử theo một cách hấp tấp vội vàng, hấp tấp.
2. "Căng tai” nghe ngóng mọi động tĩnh
Sự ra đi của sếp bạn đã mở màn lờ mờ lộ ra? Còn chờ điều gì mà dường như không phát huy tối đa mạng lưới ra-đa thăm dò của bạn đi nào! Bây giờ, điều cần làm là cẩn trọng nghe ngóng theo dõi liệu rằng có sự đổi khác nào đang chở đợi bạn phía trước không, chưa chắc chắn chừng sắp tới đây sẽ ra mắt một “cuộc di cư hàng loạt” của các vị trí nhân sự, doanh nghiệp tạm dừng hoạt động, ngừng phân phối dòng sản phẩm và dịch vụ, chi phí bị cắt giảm, thậm chí rất có thể tệ hơn.
3. Một nghiên cứu nghiên cứu và phân tích tình hình? Lý Do không?
đây chính là lúc bạn phải tự mình nghiên cứu và phân tích nghiên cứu và phân tích tình hình một cách cẩn thận và quyết lý thuyết đi tương lai của bản thân. Taylor khuyên bạn sự thật nên để ý đến tráng lệ về tính không thay đổi cũng tương tự triển vọng của công việc lúc này. Chúng ta cũng có thể sẽ phải đề ra một ra quyết định đầy trở ngại đấy là phải thôi việc nếu tình huống xấu nhất xảy đến nhưng cũng có khả năng công việc của bạn không xẩy ra ảnh hưởng gì hết. Mặc dầu điều gì có xảy ra chăng nữa thì để đẩm bảo mục tiêu sự nghiệp lâu bền hơn của bạn đi đúng hướng, việc phân tích tình huống không còn gì là thừa thãi cả.
>>> Một số tin tức nên biết về nghề điều dưỡng, các bạn có thể xem thêm tại: http://vietloop.com/
4. Thử trao đổi thân mật với sếp bạn
tùy theo mức độ thân mật của bạn với sếp, chúng ta có thể thử cùng sếp có một cuộc nói chuyện thân thiện kín đáo khi những hành vi, động thái mới đây của sếp cũng tựa như các tin đồn thổi đoán khiến bạn mất triệu tập và khó lòng hoàn thành xong tốt việc làm được giao. Taylor gợi ý rằng đừng nên để lộ thái độ của bạn về sự sếp đi hay ở mà nên làm khôn khéo bày tỏ sự trung thành với chủ, ủng hộ của mình với sếp. Tránh khiến họ không dễ chịu khi cảm nhận thấy đời tư bị can thiệp bởi các câu hỏi vượt quá số lượng giới hạn cho phép.
5. Nỗ lực triển khai xong tốt công việc
tùy thuộc vào từng tình huống, sự đi xa của sếp bạn cũng có thể nhất định tới sự nghiệp của bạn. Rất có thể bạn sẽ có một ông chủ mới, được thăng chức hoặc bị mất việc chứ chẳng chơi. Để bảo đảm an toàn “bát cơm” nguyên vẹn, bạn tốt hơn hết vẫn nên chuyên cần thao tác làm việc, triệu tập manager độ, cư xử chính xác và giúp đỡ những đồng sự trong công ty.
[Image: 44023073561_d375bcbd80_z.jpg]
6. Nếu như trọng lượng công việc tăng thêm, hãy kết hợp hoàn thiện
chỉ đạo sắp nghỉ làm đồng nghĩa với cùng một lượng công việc rất lớn sẽ tới tay bạn đấy. Sếp bạn chẳng còn thời khắc cân nhắc những công việc ấy đâu bởi còn phải đi phỏng vấn xin việc mới hoặc đang bận phân thân ra để giải quyết và xử lý công việc ở công ty mới trong khi bàn giao việc làm ở chỗ này nữa. Vấn đề đó có tác động tích cực và lành mạnh đến bạn, tuy rằng ban đầu hoàn toàn có thể sẽ gặp rất nhiều trở ngại nhưng về lâu dài hơn, nghĩa vụ của bạn sẽ tạo thêm và không chừng sẽ thu hoạch trái ngọt nếu như hoàn thiện tốt việc được giao.
7. Tuyệt đối hoàn hảo không nói xấu sau lưng hay phát tán lời đồn
Tin sếp bạn săp thôi việc rất có thể có khả năng sẽ bị bưng bít. Chẳng có gì quá lạ lẫm khi bạn muốn điều tra thông tin về việc này từ mọi nguồn có lợi. Mặc dù vậy, bạn phải không bao giờ quên không được phát tán tin đồn thổi, dù chỉ là vô tình bởi những tin đồn đoán như thế đó thường chỉ thay đổi sau một đêm.
bất kì lời đồn đoán nào bạn phát tán cũng đều có thể phản công dụng và rình rập đe dọa tới công việc của bạn. Tốt hơn cả là chỉ nên nghe ngóng, nghiên cứu và phân tích thực trạng bằng cách hỏi những người thực sự biết chuyện các câu hỏi vô thưởng vô phạt về tình hình chung của công ty ví dụ như chỉ đạo tới đây của ban chỉ đạo hay sự đi lên gần đây của công ty mà thôi.
>>> Cv xin việc online mang về bước tiến mới của thời đại, bạn đọc cùng khai phá các mẫu cv online ấn tượng nhất tại đây: http://tinviet247.net/mau-cv-xin-viec-dep-chuan-cho-nhieu-vi-tri-tuyen-dung-c17788.html
8. Giữ vững sự bài bản
Kể cả khi sếp bạn đang cố “nhồi nhét” vào đầu bạn rằng công ty bạn đang chạy rất kém cỏi thì cũng nỗ lực giữ thế trung lập và không để bị xao động.
ngoài các, nếu khách hàng sự thật buồn khi sếp chính mình đi xa, tránh đặt cảm giác chi phối việc làm.
9. Đừng cố tất bật
Chẳng hay ho gì khi tỏ ra xum xoe, nịnh nọt sếp của sếp hay hỏi han về những độc quyền khi thế chỗ sếp bạn như nắm giữ góc thao tác làm việc ngập tràn tia nắng hay chỗ đậu xe riêng cả, trừ phi bạn thích nhanh chóng bị sa thải khỏi công ty.
nếu khách hàng khôn ngoan thì nên tập trung hoàn thành tốt việc làm của chính bản thân mình đi.
10. Nếu như vấn đề này chắc chắn xảy ra, hãy tâm lý tích cực và lành mạnh
nếu như sếp bạn thực sự có dự định đi xa thì hãy nhờ rằng sếp bạn đó chính là một mắt xích cực kì quan trọng trong mạng lưới của bạn và nếu như như ý thì sếp cũng đều có thể là người bạn lâu năm gần gũi của bạn.
chính vì thế, đừng tự đánh mất cơ hội của mình. Việc sếp bạn thôi việc có lẽ rằng được xem là tiền đề tìm hiểu thêm cho quy trình đi trong công danh của bạn trong tương lai. Bên cạnh, do đã cùng hợp tác trong khoảng thời gian dài, chẳng ai rõ về tính chất bài bản của bạn hơn sếp bạn đâu. Hoàn toàn có thể họ sẽ lên chiến lược vấn đáp một con người kỹ năng như bạn hay giúp bạn kiếm một công việc trong mơ cũng nên.
11. Đừng coi đấy là chuyện cá thể
cho dù sếp bạn thích chuyển qua làm một việc làm “ngon lành” hơn đi chăng nữa thì chưa chắc việc này sẽ bị tới bạn. Do đó, hãy thử cảm thông với sếp bạn và nhìn vào những mặt tích cực chứ đừng cá thể hóa vấn đề.
12. Đừng tỏ ra chán nản công việc hiện tại
ngay cả những lúc sếp bạn ngỏ ý muốn cho bạn một cơ hội ở công ty mới của anh, dù bạn có thích thú đến đâu cũng nên cẩn thận và chờ đợi thời cơ chứ không nên hấp tấp vội vàng, hấp tấp. Lời khuyên đề ra cho bạn là phải ghi nhận bằng lòng với thực tiễn, chớ nên “thả mồi bắt bóng”.
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách