Viết CV chuyên nghiệp cho Thực tập sinh  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Viết CV chuyên nghiệp cho Thực tập sinh
#1
nếu những bạn đang học năm 2 đến năm 4 thì khẳng định các bạn đã hoặc đang vướng mắc Cách viết CV cho sinh viên mới ra trường thực tập chưa kinh nghiệm. Tạo ấn tượng, thuyết phục, tín nhiệm đối với NTD.. Làm thế nào hấp dẫn nhà tuyển dụng trong lúc các bạn chưa có kinh nghiệm gì. Các bạn sợ CV của mình chẳng có gì ngoài mấy tin tức cá thể. Thời điểm ngày hôm nay muốn san sẻ đến những bạn sắp đi thực tập một số có kinh nghiệm trình diễn CV dành cho thực tập sinh.
[img=640x0]https://tranngocminhhieu.com/wp-content/uploads/2017/10/CV.png[/img]

Tạo CV ở đâu?
tới nay vẫn còn đấy đa số chúng ta còn đặt câu hỏi này. Có một số ít trang tạo CV của Việt Nam rất được không ít người dùng , bạn đọc thêm trên Google nhé. Nhưng có một điểm yếu là riêng với mắt người tuyển dụng thì các mẫu CV đó quá thông thường, vì họ minh chứng và khẳng định gặp cả trăm cái CV dùng mấy mẫu đó rồi.
Vậy để có thể tạo CV khác biệt thì chúng ta cũng có thể dùng AI nếu mà rành về nó, còn không thì chỉ nên biết dùng Word cũng đã đủ thiết kế CV đẹp rồi. Bạn hãy tham khảo những mẫu của những trang web tạo CV, sau đó tâm lý và nhân tạo cho chính bản thân mình một CV ứng ý. Nếu khách hàng không rành thì thôi dùng mẫu sẳn vậy.
[img=400x0]https://tranngocminhhieu.com/wp-content/uploads/2017/10/Viet-CV-chuyen-nghiep-cho-thuc-tap-sinh-3.png[/img]
Sự độc đáo của một CV tự kiến thiết, không hề trùng với bất cứ ai
những nội dung cần có trong CV Thực tập sinh
các nội dung tiếp sau đây không phải theo thứ tự gì cả. Bạn rất thích đặt cái nào trước hay sau tùy bạn, miễn là nó hợp với bố cục tổng quan kiến thiết CV.
>>> Xem thêm một số thông tin ứng viên phải chuẩn bị trước khi xin việc làm tại đây: http://vnbeat24h.com/nhung-dieu-nen-biet-truoc-khi-tim-viec-lam-c17751.html


Tiêu đề CV
Đừng khi nào để 2 chữ “CV” trên cái tiêu đề nhé. Người ta thừa biết cái đó là CV rồi. Ở tiêu đề bạn cần ghi chức danh mà bạn đang trúng tuyển là Thực tập sinh nào đấy hoặc là tên của chính bạn. Ví dụ:
Trích dẫn:Thực tập sinh kế toán giao dịch thanh toán
Thực tập sinh sale trực tuyến
Nguyễn Văn Z
chính là tiêu đề trên CV của bạn.
thông tin cá thể
mục này chủ yếu là tên, địa chỉ (nơi ở hiện tại), số phone, email. Rất cơ bản nhưng hãy nêu thật chính xácvì không hiếm trường hợp NTD không liên hệ được cho ứng viên xin việc vì sai số di động. Họ cũng chẳng rãnh mà gửi mail đâu, gọi không được thì next (trừ khi CV bạn quá phù hợp với họ).
mục đích nghề nghiệp và công việc
Cái này thì nên cần kỹ năng văn chương chút xíu. Hãy viết vào CV mục đích thật ngắn gọn logic, bạn rất thích đạt được điều gì, trong thời gian bao lâu. Hay sau lúc thực tập bạn sẽ nắm được gì… Đừng ném boom quá.
quy trình tiến độ học tập
ai ai cũng biết là học trường nào, ngành gì, học sinh sinh viên năm mấy. Hãy nhớ là chém phần dưới là các môn mà bạn học khá nhất (phù phù hợp với nghề của bạn thì càng tốt). Nếu khách hàng từng được tuyên dương, khen thưởng thì nhớ là thêm vào trong một phân mục nhỏ biến thành tích giành được nhé, rất hữu dụng đấy. Ví dụ:
Trích dẫn:Trường ĐH Công nghệ TP HCM
Chuyên ngành: quản trị sale
Khóa: 2014 – 2018
những môn yêu thích: nguyên lý kế toán, kế toán trong Excel…
biến thành tích đạt được:
học sinh sinh viên 5 tốt cấp trường (Giấy chứng nhận phía sau)
Khen thưởng cán bộ Hội tiêu biểu (Giấy ghi nhận phía sau)
học tập tốt trau dồi tốt… (Giấy chứng nhận phía sau)
có kinh nghiệm thao tác làm việc
Ôi, kinh nghiệm gì trời, tui không kinh nghiệm nên mới đi thực tập mà. Đừng nghĩ thế, đâu nhất thiết phải là kinh nghiệm đúng nghề đâu. Người tuyển nhân sự thừa biết bạn chã có kinh nghiệm gì trong nghề cả. Để viết CV cho sinh viên chưa có kinh nghiệm, hãy nêu lên các có kinh nghiệm của các công việc mà bạn đã có lúc từng làm khi đang là sinh viên.
Ví dụ: bạn từng làm giao hàng ở siêu thị ABC. Bạn sẽ đặt ra như sau:
Trích dẫn:nhân viên Ship hàng (tháng/năm bắt đầu làm – tháng/năm nghỉ việc)
ẩm thực ABC (năm Thành lập – biệt danh)
việc làm từng làm:
đón quý khách
ra mắt đồ ăn
tiếp thực theo yêu cầu… cái này bạn tham khảo với key “mô tả công việc nhà hàng” trên Google nhé.
biến thành tích đạt được:
chưa hẳn là thể hiện như thế nào ghê gớm đâu, nó hoàn toàn có thể đơn giản là: hoàn thiện các trách nhiệm được giao đúng thời hạn, được khen thưởng lòng tin thao tác làm việc, phối hợp với người đồng nghiệp ship hàng tốt 90/90 bàn trong ngày lễ gì đó…Hay bạn có môn giấy công nhận biến thành tích gì đấy càng tốt. Phân mục này sẽ làm nhà tuyển nhân sự yêu thích đấy.
có kinh nghiệm rút ra:
Hãy hình dung hay nhớ ra bạn dã rút được kinh nghiệm gì trong trường hợp nào đấy. Sáng tác một ít, 1 đến 3 câu thôi.
nếu khách hàng làm công tác Đoàn, Hội sinh viên bạn cũng có thể viết chúng vào phân mục này như ví dụ trên. Làm gì cũng là lao động mà.
mục tiêu là để nhà tuyển dụng biết rằng bạn là một trong những người siêng năng, biết lao động, chịu khó. Điều đó khiến họ nghĩ các bạn sẽ cần mẫn tiếp thu các gì họ huấn luyện và giảng dạy. Cho nên vì thế có bao nhiêu có kinh nghiệm làm bất cứ nơi đâu cứ nêu lên hết.
khả năng
phân mục nầy cũng tương hỗ đắc lực cho sự ăn được điểm đấy. Chẳng hạn như bạn muốn trúng tuyển Thực tập kinh doanh trực tuyến. Sẽ tương đối tuyệt với nếu khách hàng biết chút ít về Photoshop, AI, sử dụng Facebook ads…
Khi trình diễn những khả năng bạn có thì cần phải có mức độ thông thuộc nhé. Có một lưu ý quan trọng tại phần này mà những bạn thuận tiện phạm phải. Đấy là sử dụng các từ “thành thạo”, “biết sử dụng”… tuyệt vời không dùng các từ đó nhé. Quá là thông thường và nhàm chán.
bạn sẽ trình diễn mức thông thuộc theo phong cách đánh giá thang điểm (thiết kế), hoặc bằng chữ thì ghi rõ như ví dụ này:
Trích dẫn:Tin học văn phòng (60 từ/60 giây) – (Xem bảng điểm)
AI (thiết kế các logo, banner)… – (Xem các mẫu phía sau)
Nhớ nhé, đó là skill gây ấn tượng cho người tuyển nhân sự đấy.
kiến thức và kỹ năng chuyên môn
chẳng hạn như bạn thực tập kế toán, bạn cũng có thể ghi vào kế toán đại cương, luật thuế gì đấy. Người tuyển nhân sự sẽ yêu thích hơn các sinh viên biết tổng quát phía bên ngoài chút xíu.
sở thích
Cái này không quan trọng, nhưng cũng cẩn trọng. Hiếu từng thấy có bạn ghi sở thích là “ăn, ngủ…” trong CV luôn đấy, bó tay với thánh đó. Ghi sở thích cho thanh tao một chút ít.
CV có mức giá trị nếu mà có bằng chứng
đây cũng là phân mục quan trọng mà Hiếu muốn sẻ chia để viết CV cho học sinh sinh viên thực tập. CV của bạn sẽ chuyên nghiệp và bài bản và có tính thuyết phục tương đối cao nếu bạn có dẫn chứng với những điều hay ho mà bạn nêu ra.
Như ví dụ tại vị trí kỹ năng, khi bạn nêu “Tin học công sở (60 từ/ 60 giây)” thì thú vị đấy. Nhưng làm thế nào người khác tin bạn có nói thật hay đang chém gió. Nếu như bạn có một chứng chỉ tin học hay là bạn có điểm tổng môn tin học giám đốc thì bạn hãy ghi bên cạnh một câu ngắn “Xem trên bảng điểm” hay “Xem chứng từ phía sau”.
>>> Tham khảo cách tạo một cv thực tập đốn gục mọi nhà tuyển dụng tại đây: http://vietbeat.net/nhung-luu-y-de-co-mot-ban-cv-xin-thuc-tap-an-tuong-nhat-c17747.html


Một ví dụ nhỏ như thế thôi, ở các phần khác như là trở thành tíchKhen thưởng… cũng với. Như thế, bạn đã làm ra tín nhiệm cho người tuyển nhân sự và khẳng định chắc chắn họ sẽ rất hứng thú để gặp bạn.


Tập tin đính kèm Thumbnail(s)
   
  Trả lời
#2
Em vừa dùng mẫu CV xin việc XZVECTOR của Timviec365.vn để đi xin việc thực tập sinh tại một công ty thương mại tại Hà Nội. Theo cảm nhận của em thì mẫu CV này rất ấn tượng với người đọc ngay lầm đầu tiên nhìn thấy nó được thiết kế với 4 màu phổ biến hiện nay mà mọi người hay sử dụng và quan trọng nhất là tạo bao nhiêu thì bạn cũng không mất chút phí nào cả.
# cvxinviecxzvector , #cvxinviec #timviec365vn
  Trả lời
#3
Mình thì hiện nay cũng đang dùng mẫu CV xin việc XZVECTOR để xin vào làm thực tập sinh tại các công ty tại Việt Nam rồi và cũng đã thành công ngay lần gửi đầu tiên. Với những bạn sinh viên thì vấn đề về chi phí sẽ là mối quan tâm hàng đầu của các bạn nên khi dùng mẫu CV xin việc này của Timviec365.vn thì hoàn toàn miễn phí ngoài ra còn được hỗ trợ tạo CV xin việc bằng 5 ngôn ngữ Việt- Anh- Hàn- Trung- Nhật. Chúc các bạn cũng mau chóng thành công như mình nhé!
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách