Những dấu hiệu nào thôi thúc bạn nên nghỉ việc

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Những dấu hiệu nào thôi thúc bạn nên nghỉ việc
#1
Cố gắng gắn bó với công ty không phải cứ là vấn đề tốt nhất, tại một số trường hợp, việc bạn xin rời bỏ công ty đôi lúc lại là vấn đề cần thiết.
cũng tương tự bao người, thời hạn bạn ở nơi làm việc sẽ nhiều hơn nữa bất kỳ chỗ nào khác. Thế nên, việc bạn đầu tư thời gian vào chính xác nơi để theo đuổi một có cơ hội nghề nghiệp và công việc phù hợp với bản thân là điều rất quan trọng.
Để đề ra được ra quyết định chuyển việc quả thực không thể đơn giản. Bạn cần chắc hẳn rằng lựa chọn thôi việc của mình là chuẩn chỉnh. Tìm kiếm một công việc mà bạn sự thật thương yêu đó là nghĩa vụ và trách nhiệm. Vì thế, nếu bạn thấy chính bản thân mình có những dấu hiệu sau này, PhD Travis Bradberry đưa ra lời khuyên bạn hãy ngay lập tức nghỉ việc.
1. Doanh nghiệp đang kiệt quệ kinh tế
Một phân tích thời gian gần đây chỉ ra rằng có đến 71% công ty nhỏ phải đóng cửa khi mới có “tuổi đời” không tới 10 năm. Bạn hãy để ý những manh mối, ví dụ như, đùng một cái doanh nghiệp đề xuất phải có sự phê duyệt của lãnh đạo ngay cả với các khoản tiêu tốn nhỏ, các cuộc họp kín tăng mạnh, hay sự “ra đi” của các quản lý.
nếu bạn hoài nghi rằng công ty chính mình đang đối mặt với rắc rối, và “sự vững mạnh” của doanh nghiệp là điều làm bạn bận tâm, thì có lẽ rằng đó là thời khắc hợp lý để bạn rời đi. Bởi nếu như ở lại cho tới khi doanh nghiệp ngừng hoạt động, các bạn sẽ có tiềm ẩn nguy cơ phải đối đầu với những đồng sự cũ của bản thân trên thị phần vấn đáp.
2. Không có cơ hội thăng quan tiến chức
nếu khách hàng đang bị “mắc kẹt” trong các việc và không phát huy được kiến thức của mình, hãy buổi đầu tìm việc làm khác phù hợp hơn. Còn nếu khách hàng thỏa mãn với những gì đang có, thì nên tiếp tục. Nhưng hãy hãy nhớ là dù làm ngành nghề gì, thì ngành việc làm ấy phải đề cao được kiến thức và kỹ năng của bạn, và chính bạn cũng phải tiếp tục trau dồi chúng.
nếu khách hàng không giao lưu và học hỏi các thứ mới, mà lúc nào cũng tất tưởi với các việc lặp đi tái diễn, tương tự như không phát huy giá tốt trị của bản thân, trong lúc mọi người xung quanh của bạn có nhiều có cơ hội lên chức và được phân những ngành nghề “béo bở”, thì đây cũng là khi bạn nên nghỉ việc.
>>> Chia sẻ đến bạn một số ít mẹo tìm việc hiệu quả ngay tại links sau: http://vietloop.com/c2/viec-lam-24h
3. Người ngoài cuộc
Có phải bạn luôn là người cuối cùng biết chuyện gì đang xẩy ra ở công ty, hay cấp trên không khi nào đếm xỉa gì tới bạn trong buổi họp, và bạn cũng không khi nào biết tới các dự án lớn, hay những điều mà mỗi người đang quan tâm…? Nếu đúng như thế, thì đồng nghĩa rằng những “sếp” chỉ theo dõi bạn là một trong những nhân vật có mặt để lấp đầy chỗ trống công việc, chứ không đánh giá và thẩm định cao khả năng của bạn. Chính là dấu hiệu xấu cho sự nghiệp và nói rằng đã đến lúc bạn cần rời đi.
[Image: 170-dau-hieu-nen-nghi-viec.jpg]
4. Bạn giỏi hơn cấp trên
bạn sẽ cảm nhận thấy bực chính bản thân khi làm việc dưới trướng của người mà bạn cho rằng kiến thức và hiểu biết của chính họ không bằng bạn, nhưng vấn đề thực sự còn nan giải hơn vô số. Nếu như bạn tin rằng chỉ đạo doanh nghiệp bạn không còn đề ra được đưa ra quyết định chuẩn chỉnh và lèo lái con tàu đi đúng hướng, thì bạn sẽ luôn sinh sống tại thực trạng e ngại, đứng ngồi không yên. Và nếu như ngay đến những lãnh đạo của bạn cũng chưa biết được những gì họ đang khiến, thì đồng nghĩa với việc bản thân bạn cũng không còn việc gì để triển khai ở đó nữa.
5. Cấp trên không tốt
những quản lý và điều hành cấp trên của bạn đến rồi đi, nên có nhiều người dân nhận định rằng chỉ việc chờ vị “sếp” không tốt kia rời đi là xong. Nhưng không phải vậy. Nếu bạn có một cấp trên khả năng kém, nhưng lại rất lấy được lòng chỉ đạo cấp cao, thì bạn là kẻ nên rời đi. Ngoài các việc khiến bạn chật vật, thì một người quản lý sống hai mặt sẽ thường được chỉ huy cấp cao yêu quý, và họ có khả năng hủy diệt sự nghiệp của bạn bằng sự việc lấy hết công trạng, nói xấu bạn với người khác, và đổ lỗi cho bạn mỗi lúc xảy ra chuyện.
6. Cảm nhận thấy đi làm là cực hình
có lẽ rằng số lượng dân cư mắc hội chứng “sợ thứ Hai”, nhưng nếu như chỉ cần nghĩ đến ngành nghề là bạn đã nhìn thấy khiếp đảm, ngán ngẩm và không thiết tha gì với tuần làm việc mới, thì đó là khi bạn nên nộp hồ sơ thôi việc. Hãy dừng ngành nghề đó lại nếu như nó thực sự không hợp với bạn.
>>> Tham khảo thêm kỹ năng viết cv xin việc đẹp, lôi cuốn nhà tuyển nhân sự thông qua đường links sau: http://doitheonline.com/c2/viec-lam-24h
7. Không thể đam mê với công việc
ngay cả những lúc bạn vẫn rất yêu quý doanh nghiệp, cấp trên, hay đồng nghiệp của bản thân mình, thì bạn cũng tránh việc gồng chính bản thân để tiếp tục công việc mà bạn thấy thù ghét. Bởi nếu như không cẩn thận, sự lạnh lùng của bạn với công việc sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống cá thể. Trong giờ làm bạn để nhiều thời hạn để mua sắm online, lướt web… hơn để thao tác làm việc, và chỉ mong sao tiếng chuông công sở đổ, thì chính là dấu hiệu chứng tỏ bạn đã không còn hứng thú với ngành việc làm nữa.
đam mê là nhân tố then chốt đưa ra quyết định thành công xuất sắc. Nếu như bạn chán nản ngành nghề hiện tại, thì đã đến khi bạn cần xu thế lại sự nghiệp của chính bản thân mình. Nhưng trước lúc bỏ việc, cần có lẽ rằng đó chưa phải là những cảm giác nhất thời.
8. Thể chất suy giảm
Tiền không mua được sức khỏe. Ngành việc làm áp lực rất có khả năng khiến bạn bị trầm cảm, stress, mất ngủ, nhức đầu, bệnh tật triền miên… bạn cần cam chịu và không mấy khi thấy vui vẻ, niềm hạnh phúc. Một ngành việc làm khiến cả sức khỏe và tinh thần của bạn “ốm yếu” thì minh chứng và khẳng định nó đang “hủy hoại” bạn. Hãy mau chóng tìm cho bản thân mình một doanh nghiệp khác.
9. Công việc tác động ảnh hưởng tới cuộc sống riêng
Bạn thường xuyên phải tăng ca, hoặc bị mệt mỏi và khổ sở mỗi khi về lại quê hương, thì đã tới lúc phải rời đi, bởi ngành nghề của bạn đã ban đầu tác động ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống riêng.
Hãy lưu ý, bạn nên cố gắng nhảy việc theo cách lịch thiệp, khéo léo nhất. Đừng biến mình biến thành kẻ “qua cầu rút ván” với những nguyên nhân ở trên. Nó không khắc phục vấn đề gì cả, và thậm chí còn nó còn mãi ám ảnh suy nghĩ bạn. Thay vào đó, bạn chỉ cần phân tích và lý giải đơn giản và dễ dàng rằng bạn nghỉ việc vì muốn theo đuổi một có cơ hội khác, rồi lịch sự ra đi.
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách