5 phương pháp kiểm tra đánh giá tính cách ứng viên  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
5 phương pháp kiểm tra đánh giá tính cách ứng viên
#1
Cuộc đua tuyển lựa chọn nhân tài ngày càng tàn khốc, chính vì thế, việc tìm kiếm ra ứng viên tương thích cho ngành nghề sẽ có thể trở nên khó khăn hơn cho các chuyên viên nhân sự.
ở một Thị Phần tuyên chiến và cạnh tranh như thế, tuyển dụng theo cách bản sắc và phỏng vấn trao đổi sẽ không còn có hiệu quả. Thế nên, cần một phương chặt chẽ và khoa học hơn là các hồ sơ xin việc rất có thể phóng đại thông tin. Phương pháp chính là sử dụng những bài kiểm tra tính cách thức.
Bài kiểm tra và thẩm định và đánh giá tính phương thức trong những công việc là gì?
Bài kiểm tra sẽ thẩm định tính phương thức và hành động của một cá nhân thông qua một loạt những bài kiểm tra; thắc mắc hoặc thậm chí các tình huống. Các bài kiểm tra này làm tiền đề giúp người tuyển dụng thu hẹp phạm vi và tìm kiếm những ứng viên xin việc phù hợp nhanh gọn hơn. Trên thực tế, một số bài kiểm tra trọn vẹn không tính phí và có sẵn trực tuyến.
sau đây là list 5 bài kiểm tra tính cách free rất có khả năng giúp chuyên viên nhân sự tìm kiếm được những ứng viên phù hợp:
>>> Rất có thể bạn quan tâm: Ba mươi tuổi tôi và vấn đề xin việc làm. Chi tiết  thông tin có tại: http://trangtin365.com/viec-lam/trangtin365-com-ba-muoi-tuoi-toi-lai-xin-viec-nhu-sv-vua-moi-ra-truong-c10781.html
1. Myers-Briggs
Bài kiểm tra của Myers-Briggs rất nổi tiếng trên thế giới về kiểm tra tính cách thức và có một số ít phiên bản không lấy phí trên Internet. Bài kiểm tra dựa vào những chỉ số về tính cách như hướng nội/hướng ngoại, trực giác/cảm giác, lý trí/cảm xúc và đánh giá/nhận thức. Mỗi cặp chỉ số sau đó được tích hợp để tạo ra một chữ viết tắt gồm 4 ký tự cho từng loại đậm chất ngầu và cá tính, ví dụ, ESFP: Hướng ngoại (E – extraversion), cảm xúc (S – sensing), cảm giác (F – feeling), có sự nhận thức (P – perception) hoặc INTJ: hướng nội (I – introversion) , trực giác (N – intuition), lý trí (T – thinking), thẩm định (J – judgment). Những tính chất tính cách thức này thuộc bốn loại miêu tả cách hành vi của cá nhân và tương tác với người khác.
kết quả này bài kiểm tra giúp cho bạn xác định tìm hiểu ứng cử viên có tương thích ngành việc làm hay là không. Ví dụ, nếu công ty bạn đang quan tâm đến mở rộng và đòi hỏi sự đổi mới, việc thuê một ứng viên xin việc làm có lý tưởng và tâm lý và tinh thần đột phá sẽ tạo rất đông tác động ảnh hưởng tích cực đáng kể.
[Image: 130-phong-van.jpg]
2. Big Five
với rất nhiều phiên bản thí điểm kiểm tra tính cách online free, Big Five chia một cá thể thành năm đặc điểm chính: hướng ngoại, tận tâm, thoải mái và dễ chịu, tâm lý bất ổn và sẵn sàng chuẩn bị trải nghiệm. Bài kiểm tra gồm một danh sách những thắc mắc và các bạn sẽ thẩm định mức độ đúng nhất về bản thân trên thang điểm năm từ 1 = hoàn toàn không đống ý, tới 5 = hoàn toàn ưng ý. Điểm kiểm tra tùy thuộc vào các lựa chọn của bạn và sẽ tiết lộ nếu khách hàng đạt điểm trên cao hơn hoặc thấp hơn mọi người khác đã thi.
Big Five cũng có thể đã cho chúng ta thấy phong cách học hành và sở trường ngành nghề của ứng viên xin việc làm.
3. Bài test 16 tính phương thức (16Personalities)
16Personalities là một trong bảng câu hỏi tính cách thức online không lấy phí phổ biến và nhiều người sau khi làm đều đánh giá và thẩm định bài kiểm tra này “cực kì chính xác”. Nó khởi đầu từ hai định hướng khác nhau; Carl Gustav Jung, cha đẻ của thuyết nghiên cứu và phân tích tư tưởng và thuyết lưỡng phân của Myers-Briggs. Bài kiểm tra số đông xoay quanh một sáng tạo độc đáo về việc tích hợp của bốn đặc điểm khác nhau và sau cùng xác định tính phương thức của con người.
nhà tuyển nhân sự sẽ hiểu được ứng viên xin việc làm là kẻ hướng về trong hay hướng ngoại ở phần cuối của bài kiểm tra, cùng theo đó, thông qua đó bật mý những góc độ tính cách thức khác nhau, chẳng hạn như ứng viên là kẻ thích đưa ra quyết định hay thường giữ im lặng; hoặc ứng viên xin việc làm có định hướng đưa ra quyết định dựa vào tình cảm hay lý trí. Điều thú vị là bài kiểm tra đó cũng giúp cho bạn đặt một số biệt danh vui nhộn cho ứng viên xin việc làm như “Người vận động”, “Người chỉ huy” hoặc “Nhà thám hiểm”.
>>> Tìm hiểu thêm 2 cách đăng tin cuốn hút nhà tuyển nhân sự sẽ có được tại đây: http://starsviet.com/viec-lam/2-cach-dang-tin-tim-viec-thu-hut-nha-tuyen-dung-c11302.html
4. Đánh giá và thẩm định chỉ số dự đoán tính cách (PI)
NTD rất có thể thẩm định và đánh giá tính phương thức PI bằng cách kiến nghị ứng viên xin việc làm điền vào một bảng liệt kê và vấn đáp, kế tiếp nghiên cứu dựa vào bảng Performance Requirement Options. Bảng nghiên cứu này giúp tất cả chúng ta hiểu các hành vi cụ thể của một ứng viên rất có thể dẫn đến năng suất cực kỳ hiệu quả tối đa tại một tầm quan trọng cụ thể. Bài kiểm tra đã được dịch ra 70 ngôn ngữ để sử dụng trên toàn cầu, và được nhìn nhận là “có tính khoa học và rất có thể sử dụng rộng khắp trên diện rộng cho nhiều ngành việc làm và rất đông ngành nghề công nghiệp khác nhau trên thế giới”.
thực tế, theo trang web chính thức, thẩm định tính phương thức PI được thiết kế với để cung ứng “mô tả đúng chuẩn mực tính phương thức mẫu mực cũng như thiên hướng cốt lõi, theo đó nắm rõ nhu cầu và hành vi của ứng viên”. Nói cách khác, bài kiểm tra chặt chẽ này sẽ giúp xác lập các hành vi của ứng viên xin việc làm tại nơi thao tác làm việc có cần thiết để mang lại thành tích vượt trội không.
5. Keirsey Temperament Sorter
Một bài kiểm tra tính cách thức nổi tiếng khác là Keirsey Temperament Sorter. Bài kiểm tra này dựa vào kim chỉ nan tính cách thức Keirsey. Ông đã tái tổng hợp các chỉ số trong bài kiểm tra của Myers-Briggs để tạo thành bốn tính trạng: Lý Trí, Giám hộ, Duy Tâm và có truyền thống. Mỗi tính trạng trong bốn tính cách thức đó được tạo thành bốn loại phụ khác, tạo nên nó có tổng số 16 loại tính phương thức.
bằng cách xác định kiểu tính cách, người tuyển dụng có thể phân mục nào đoán được phương thức ứng viên tiếp xúc với mọi người và xác lập khuynh hướng hành động của họ.
list danh sách các bài kiểm tra tính cách thức được cung ứng ở trên đều khá tốt và đôi lúc thực sự hữu dụng để giúp người tuyển nhân sự kiếm được ứng viên xin việc tương thích. Tuy nhiên, không nên tín nhiệm hoàn toàn vào những kết quả đó. Con người rất phức hợp, do đó những nhà tuyển dụng chỉ nên sử dụng các bài kiểm tra tính cách này với mục đích sàng lọc những ứng viên xin việc làm đúng chuẩn mực hơn.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách