2019 Là năm bùng nổ của Samsung  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
2019 Là năm bùng nổ của Samsung
#1
chắc nói rằng, trong đa dạng năm ngay tắp lự, Samsung đã tỏ ra hờ hững sở hữu mobile của mình. Bề ngoài các dòng đầu bảng bắt đầu đi vào nhịp 2 năm mới thay đổi 1 lần, còn Smartphone giá rẻ toàn bộ bị bỏ mặc cho những địch thủ tha hồ tung hoành.
Quý gần đây, Samsung vẫn ghi nhận khoản lãi 13,2 tỷ USD, tức là sắp gấp đôi lợi nhuận cả năm 2017 của Huawei và cũng cao gấp 12 lần khoản... Lỗ được Xiaomi công bố gần đây nhất. Hững hờ mang Smartphone vẫn ko thể làm cho Samsung gặp cực nhọc.Thay màn hình cảm ứng Samsung A8 2018 .Song, toàn cầu Mobile cũng đã chứng kiến những thay đổi bước ngoặt. Doanh số sản phẩm điện thoại bán ra trong cả năm 2017 đã chững lại. Mức giá trung bình đang ngày một gia tăng. Ngay cả tại Trung Quốc, mức phí quý khách bỏ ra để tậu điện thoại cũng nâng cao đều đặn qua từng năm. Trái đất đã bão hòa và thậm chí ngừng lớn lên, cuộc chơi đã chuyển sang nâng cấp.
những tưởng thay đổi này chỉ diễn ra ở phân khúc giá rẻ/tầm trung, nhưng không, ngay khi phân khúc cao cấp cũng dịch chuyển dần lên một giá bán rất nhiều mới: rất cao cấp. Năm ngoái, Apple vén màn dòng iPhone X và liền chứng kiến 3 quý marketing cực kỳ thành công. Với doanh số iPhone X vẫn cao bất ngờ trong quý 2 vừa rồi, Apple đã chứng minh 1 sự thật bất cứ nhà tiếp tế sản phẩm điện thoại nào cũng muốn nghe: 700 USD không hề là ngừng của túi tiền quý khách.
Bối cảnh thay đổi của thị trường buộc Samsung cũng cần thay đổi. Dù Samsung vẫn cứng cáp đạt doanh số lên tới hàng triệu sở hữu những chiếc mobile cao cấp như Galaxy S9, cuộc chơi tại Trung Quốc đã ngã ngũ sở hữu phần thắng hiển nhiên phụ thuộc những hãng nội địa. Họ với tính năng nổi bật to lớn, và họ xác nhận "bạo chi" để xóa sổ chỗ đứng của Samsung tại đây.
[Image: minimag-genk-web21-15356933166981342816524.jpg]
Ít ra thì các hãng này cũng đã giúp các mảng buôn bán linh kiện của Samsung Electronics bùng nổ và liên tiếp đạt lợi nhuận khủng. Nhưng có các cuộc sống mới mẻ, Samsung không phải bắt buộc chính thức phần thua. Ấn Độ, Đông Âu, Mỹ Latin v...v... Đều là các thị trường mở, không dành đặc quyền cho bất kỳ 1 nhãn hiệu nào cả.
sở hữu lẽ vì vậy mà Samsung, từng hờ hững sở hữu trào lưu phá giá cấu hình của Trung Quốc, nay bỗng dưng lại quyết liệt chạy theo một cuộc chiến giá thành rẻ mới. Theo dữ liệu từ hãng đối chiếu Counterpoint Research, giá trung bình của điện thoại Galaxy trong Q2/2018 là 247 USD, giảm 8% so với Q2/2017. Điều đáng kể, Samsung là nhãn hiệu duy nhất trong top 7 nhà phân phối giảm chi phí điện thoại trung bình trong quý vừa qua.
Ngược lại, đối thủ khổng lồ nhất của Samsung là Apple lại cho thấy mức chi phí di động trung bình cao ngất ngưởng, lên đến 724 USD, tăng 20% so sánh năm trước và tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu. Ngay khi những nhãn hàng Trung Quốc cũng đắt đỏ hơn Samsung: OPPO đạt 275 USD, Huawei đạt 265 USD còn Vivo đạt 259 USD.
vững chắc, Samsung cũng mang giải pháp "phá giá" của riêng mình, nhưng chẳng phải là bằng cấu hình. Chiếc Galaxy A6 sở hữu giá bán chỉ hơn 6 triệu đồng nhưng vẫn với màn hình AMOLED, chip Exynos lõi 8 và camera kép với chất lượng chụp hình không quá thua kém phân khúc đầu bảng. Ko mang 1 mẫu Smartphone giá thành rẻ nào khác có màn hình AMOLED cả, bởi đơn thuần là tầm giá nâng cấp từ LCD lên AMOLED cao hơn kinh phí để thêm 1GB RAM hay nâng "nhẹ" từ Snapdragon 625 lên Snapdragon 636.
Nhưng các phấn đấu tầm cao mới thực sự đáng sợ. Khi Apple phát triển ra iPhone X, vô hình chung cả toàn cầu không với đòn đánh trả: ko một hãng nào khác sở hữu mobile "đặc biệt" ở khung giá nghìn đô cả. Hiện nay, Samsung mới tạm giao vị trí dẫn đầu đầu bảng cho Note9 (phiên bản tính năng hot có 6GB RAM và 512GB bộ nhớ), nhưng sang đến năm sau, 1 cái "Galaxy X" có màn hình gập tiềm ẩn sẽ là thứ "đặc biệt" để cạnh tranh sòng phẳng sở hữu iPhone X. Theo tin đồn, "Galaxy X" sẽ đứng đầu cho xu hướng sản phẩm điện thoại màn gập và dĩ nhiên sẽ là một ngọn gió tươi mới cho những fan của Samsung, vốn đã quá quen mang cá tính Vô Cực của Galaxy S9.
[Image: minimag-genk-web40-1535693316705879375278.jpg]
kể giải pháp khác, sang năm 2019, Samsung sẽ xác nhận "đánh" vào phân khúc nghìn đô, vốn mới chỉ mang Apple khiến chủ.
một chiếc Galaxy gập sẽ không chỉ kế thừa từ Galaxy S và Galaxy Note. Trong nhiều lựa chọn năm, Samsung đã bán điện thoại nắp gập dưới nhãn hàng Galaxy W, nhưng lại chỉ dành cho trái đất Trung Quốc.Thay mặt kính Samsung Galaxy J8 tại Hà Nội .Điều này với nghĩa rằng không hề đến 2018 gã to lớn dẫn đầu toàn cầu thiết bị di động mới tiến vào phân khúc vô cùng cấp, mới phát triển ra những điện thoại sịn đắt tiền hơn cả Galaxy S/Note. Nhưng điểm khác lạ nằm ở chỗ, "Galaxy X" sẽ ko phải là mũi nhọn riêng để tranh đấu tại 1 cuộc sống mà Samsung chỉ còn duy nhất phân khúc cao cấp giống. Dòng thiết bị di động gập thứ nhất sẽ được Samsung cung cấp trên quy mô rộng to lớn, sẽ là đòn đánh vào thị phần iPhone X trên thị trường.
Bởi Trên thực tế chính là thời khắc để dập tắt những kẻ nổi loạn. Toàn cầu thiết bị di động chi phí rẻ đã bão hòa, buộc Huawei, Xiaomi và OPPO/Vivo đề nghị chống chọi với có các khó mới mẻ. Các hãng này đang phải tậu biện pháp tiến lên phân khúc cao cấp, song các gì họ có mặt trên thị trường vẫn chỉ là những lời khiêu khích. Trên phân khúc giá phải chăng, lúc mối lo cấu hình đã lùi xa vào dĩ vãng, những chiếc sản phẩm điện thoại Trung Quốc sẽ khó khăn lòng đấu lại được những tính năng nổi bật mà chỉ riêng Samsung với, từ màn hình AMOLED cho tới camera do chính Samsung cấp dưỡng cảm biến.
Liệu cuộc đấu sẽ ngã ngũ về phía ai? Chưa ai biết được, nhưng hãy nhớ rằng trong cuộc chơi điện thoại, hiếm mang thế lực kỹ thuật nào sở hữu hàng chục năm tuổi đời, sống sót và vững mạnh qua từng phong trào như Samsung. 1 Tay chơi lão luyện Vậy nên, lẽ nào lại để các kẻ thách thức dễ dàng qua mặt ư?
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách