Lướt qua cặp tai nghe có giá tới 67 triệu đồng - Sennheiser HD820

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Lướt qua cặp tai nghe có giá tới 67 triệu đồng - Sennheiser HD820
#1
Tại CES 2018, Sennheiser là hãng 'mở màn' cuộc sống âm thanh cao cấp sở hữu vật dụng đầu bảng mới nhất của mình mang tên Sennheiser HD820. Đây là trang bị kế nhiệm cho cặp HD800s đã hơn 1 năm tuổi, và tất nhiên là cặp HD800 đã đi vào huyền thoại. Lại 1 lần nâng cấp, ta lại với một mác giá mới, và lần này HD820 được bán với giá lên tới 67 triệu đồng!
Điểm vượt trội nhất của cặp tai nghe này đó là được thiết kế theo dạng đóng (Closed) thay vì để hở như các máy tiền nhiệm. Nhưng hãng không sử dụng nhôm, nhựa hay gỗ mà lại dùng 1 lớp kính Gorilla Glass. Kính được làm vát cong vào trong, theo lời giới thiệu là để 'chống các tiếng vang để nâng cao chất lượng trình diễn', kế bên ra đứng về mặt thẩm mĩ, lớp kính này cũng cho phép HD820 'khoe' được màng loa 300 Ohm cực khổng lồ bên trong.
Đây quả thực ko chỉ là một cặp tai nghe, mà là 1 tác phẩm nghệ thuật. Đa số HD820 đều được tiếp tế bằng tay tại nhà sản phẩm của Sennheiser tại Đức. Vì dịch vụ gia công khó hiểu, nên 1 năm hãng chỉ vững chắc bán được 200 cái trên toàn cầu mà thôi. Ép kính Samsung Galaxy F. Phần khung có khắc tên trang bị cùng số series. Cặp lần đầu tiên 'cập bến' Việt Nam là chiếc lắp thêm 495.
Đệm tai của tai nghe cũng được kiểu dáng lại, dùng 2 chất liệu là da và nhung. Phần nhung ở bên trong, chạm trực tiếp mang tai người nghe để chắc hẳn thoát khí cũng như tạo cảm giác tha hồ, còn lớp da bên bên cạnh để góp phần chặn những tạp âm bên xung quanh chất lượng hơn.
tương tự HD800s, HD820 dĩ nhiên rút rời dây bằng chuẩn riêng của mẫu đồ vật này.
Trong hộp, hãng tặng kèm 3 sợi dây là XLR Balanced, 4.4 Balanced (chuẩn Pentaconn) và cổng cắm 6.3mm Đôi khi.
sở hữu trở kháng to lớn, độ nhạy tương đối rẻ cũng như là một vật dụng tầm cao, nên HD820 cần phải có nguồn phát cũng cao cấp tương tự. Để 'kéo' HD820 thì Sennheiser cũng ra mắt 1 loại DAC/Amplifier có tên HDV 820. Bộ này với chi phí là 74 triệu đồng, nên tổng giá trị của dàn âm thanh này lên tới hơn 140 triệu đồng!

[Image: trai-nghiem-tren-tay-danh-gia-tai-nghe-d...682752.jpg]
thứ nhất mang lẽ ta đề nghị đề cập về khả năng cách âm. HD820 đã chặn gần như các khe hở ở mặt ngoài, cũng như tiêu dùng mẫu đệm tai mới yêu cầu khả năng bí quyết âm đặc thù so với HD800s và HD800. Lúc đeo tai nghe, những tiếng nói của một dân tộc chuyện của người trong phòng vẫn cứng cáp nghe thấy lờ mờ, nhưng lúc đã bật nhạc thì được 'mute' đại khái. Kèm theo, HD820 ko thể chặn âm thanh phải chăng được như những cặp tai nghe chống ồn chủ động, nhưng mang lẽ không ai (dám) đem cặp tai nghe này ra kế bên đường để nghe nhạc cả, phải đây chẳng phải là vấn đề.
Khác mang chiếc HD6xx, HD8xx trong ấy mang HD820 được tinh chỉnh âm thanh theo hướng chính xác nhất Chắn chắn. Nhưng theo từng dòng, hãng đã định nghĩa lại chất âm 'chính xác' này là như thế nào. HD800 cho một kiểu âm rất phẳng, bắt buộc khi đo sử dụng máy sẽ cho 1 đồ thị siêu 'đẹp' và chính thức theo đúng nghĩa, nhưng đổi lại là cho 1 dải trung cao (high-mid) và dải cao (treble) hơi chói.
HD800s và giờ là HD820 đi theo 1 hướng mới, vẫn siêu chuẩn mực nhưng đã được mẫu thiết kế cho cho 'người nghe' chứ chẳng hề 'máy nghe'. Cả 3 dải âm đều với chỗ đứng, và không mang bất cứ dải nào 'chèn' lên trước để chiếm sự quan tâm của các bạn cả.
Điểm khác lạ to lớn nhất giữa loại HD6xx và HD8xx là dải trầm. HD600 hay HD650 cho một dải trầm cực kì đậm, cho tốc độ khá chậm để tạo cảm giác trữ tình và đặc nhẹ. Nhưng với HD820 thì âm trầm được làm cho siêu chuẩn mực, tức là đập xuống nhanh và gọn hết mức Chắn chắn. Âm trống trong Miracle của Above & Beyond chỉ tương đối gằn nhẹ, nhưng nẩy lên vô cùng nhanh tạo cảm giác punchy. So với HD800 và cả HD800s thì HD820 cho âm rất trầm (sub-bass) ấm và đầy đặn hơn đôi chút do thiết kế dạng đóng, nhưng chỉ đôi chút mà thôi.
'Sửa sai' từ HD800 thì HD820 đã có dải trung mượt mà hơn. Lượng âm tương đối đã được nâng cao lên đáng đề cập, nên giọng Celine Dion trong bản Because you love me đã dễ nghe hơn gần như. Tổng cộng âm trung vẫn lưu ý tại một điểm vô cùng gọn gàng nhưng đã được khiến cho ngả tối hơn, sở hữu phần sắp gũi hơn với người nghe. Thay mặt kính Nubia Z17s Bạch Mai Hà Nội .Dải trung cao được khiến cho hơi, lên cao nhưng biết ngừng đúng chỗ, ko bị đẩy âm lượng (peak) cần được quan tâm không có sibalance. Vẫn sẽ với các người yêu thích kiểu giọng ca sĩ sắc như dao lam của HD800, nhưng với mình thì kiểu chỉnh âm của HD800s và HD820 sẽ phù hợp sở hữu lan rộng bài hát, rộng rãi đối tượng nghe hơn.

[Image: trai-nghiem-tren-tay-danh-gia-tai-nghe-d...841080.jpg]
Cũng như dải trung, dải âm cao của HD820 cũng đã được hãng khiến 'hợp lí' hơn trước. Lượng âm cao gần như, lan rộng hơn hẳn phân tích những cặp HD6xx và HD5xx cộng hãng, nhưng đã bớt chói và thậm chí sibalance như ở cặp HD800. Việc có độ yếu tố cao trên toàn dải âm cũng là thế mạnh của HD820 khi thể hiện dải cao, giúp những âm Hi-hat trong bài Jonah của Alexis Cole ko bị dính thành 1 chùm, mà chia tách thành từng tiếng nhỏ.
sở hữu kiểu dáng dạng đóng, âm thanh bên xung quanh ko lọt được vào và ngược lại là âm thanh bên trong cũng không lọt được ra quanh đó. Chính Bởi vậy âm trường chiều ngang của HD820 mang phần hẹp hơn đối chiếu HD800 và HD820. Nhưng theo mình, thì đây là 1 điểm mạnh vì 2 cặp tai nghe đó có phần âm trường tương đối 'rộng quá' nên chất âm ko sở hữu sự để ý, xa biện pháp với người nghe. 'Hi sinh' một chút về chiều ngang nhưng âm trường HD820 lại ăn điểm ở chiều cao, cần âm thanh tổng thể sẽ với chiều sâu, hay đề cập bí quyết khác là 3D hơn.
Lời kết
giống như các thiết bị hạng sang như xe Rolls Royce, đồng hồ Rolex, thiết bị ảnh Leica, thì Sennheiser HD820 chỉ dành cho những người thực sự say đắm và với đủ tiềm lực tài chính. Đây không hề là sản phẩm dành cho công chúng, mà là thú chơi dành cho 'nhà giàu' và là tác phẩm nghệ thuật, đỉnh cao của kỹ thuật để cho các ai ko đủ tiền tậu chiêm ngưỡng.
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách