Cách chọn cây cảnh phù hợp với bạn

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cách chọn cây cảnh phù hợp với bạn
#1
Đời sống - sinh hoạt tiên tiến và xô bồ, con người có khuynh hướng tìm về với thiên nhiên cây cỏ. Việc trên bàn công tác, trong nhà, trong không gian phòng khách hay không gian phòng ngủ có sự có mặt của mảng xanh phần nào làm cho ko gian trở thành nhẹ nhàng, tươi mới hơn, khiến tâm trạng con người trở thành dễ chịu, bớt căng go hơn.
Không chỉ thế, nếu đó là một chậu cây giống như “bùa hộ mệnh”, giúp giữ vững và mang đến may mắn cho người nhận được thì còn lý tưởng hơn thế nữa.
1. Ý nghĩa, vai trò chức năng của cây cảnh để bàn
So với các người chọn trồng cây cảnh trên bàn vì thị hiếu, đầu tiên, sẽ giúp đáp ứng niềm ưa thích, suy nghĩ thường vô lo vô nghĩ và dễ chịu hơn khi thường nhật được ngắm và chăm sóc một chậu cây mình thích. cùng với đó, chậu cây cảnh cũng dẫn đến ko gian làm việc xanh hơn và không lo nghĩ hơn.
cùng với đó, còn có các cây để bàn có khả năng giảm bớt không khí, hút bụi mốc hay xua đuổi sâu bọ, muỗi…
Đối với nhiều người chọn cây để bàn theo phong thủy, thì những cây này sẽ giúp trấn an tâm lý, tư tưởng vững vàng hơn. tùy thuộc người có độ tuổi, con giáp, khí số trái ngược sẽ có những cây cảnh thích hợp, ví dụ như tuổi Tý thì chọn cây Kim Tiền, tuổi Ngọ thì chọn cây Trầu Bà hay tuổi Hợi thì chọn cây Mạt Hương,…
Thường cây phong thủy sẽ giúp giữ vững chủ nhà khỏi những điều ko hay, giúp hấp dẫn tiền của, may mắn, dẫn đến công việc, tình yêu và đời sống - sinh hoạt gặp những điều tốt đẹp hơn.
2. Cách chọn cây cảnh để trên bàn phù hợp
Để chọn lựa được cho mình cây cảnh đề bàn làm việc thích hợp, bạn cần quan tâm đến nhiều y/tố, ví dụ giống màu sắc, kích tấc của căn phòng và cả về thách thức phong thủy. lúc đấy mới có thể vẫn sẽ tính đến các nguyên tố chọn cây cảnh khác.
- Quan tâm đến màu sắc của cây cảnh: những người thích có một căn phòng ấm áp, mang vẻ đẳng cấp, cao quý thì có thể có khả năng chọn các cây cảnh có xe màu đỏ, cam hay vàng. Còn nếu muốn tạo vẻ thanh vắng và mở rộng không gian thì chọn màu lục, màu màu trắng.
- Chú ý đến kích thước của cây cảnh: Nếu muốn đem lại cảm nhận thấy thoải mái cho bản thân, không quá rối mắt và bí bách thì nên chọn các cái cây nhỏ, tạo cảm nghĩ dễ nhìn, vừa tằn tiện không gian, không chiếm chỗ của các đồ vật khác.
- Về tạo hình: giảm bớt chọn các cây đơn giản hóa, ko chọn cây có kích thước quá kỳ lạ hay gai góc dị dạng.
- Về số lượng: bình thường chỉ nên đặt 1 – 02 chậu là đủ, nếu đặt trên bàn quá nhiều, vừa ko có diện tích để công tác, vừa rối mắt và làm cho căn phòng trở thành chật ních hơn.
- Theo ko gian đặt cây: Nếu muốn đặt cây cảnh đề bàn làm việc trong không gian phòng khách thì nên chọn nhiều dòng cây có mầm tươi ngát, có ý nghĩa tiền của, phú quý, đem đến may mắn cho gia đình giống như Cau Phú Quý, Ngọc Ngân, Tùng Phú Quý,…Nếu đặt ở phòng công tác thì có thể có khả năng tùy theo cá tính của cá nhân.
- Theo ý nghĩa của nhiều dòng cây: giống như cây May Mắn sẽ giúp mang lại may mắn, cây Trạng Nguyên sẽ mang tới sự thành công tốt đẹp, thành đạt cho chủ nhà hay sen đá đẹp, Lộc Nhung là các biểu tượng cho tình yêu thương,…
3. Nhiều dòng cây cảnh đẹp để bàn
Thị trường cây cảnh hiện tại vô cùng phong phú với các Loại xe, như cây khác nhau nên để chọn được một loại cây cảnh để trên bàn bằng lòng không khó. ngay sau đây là một vài góp ý về các cái cây cảnh ý nghĩa được phần lớn mọi người ham mê:
- Cây kim ngân: Kim ngân còn có ý tức là tiền vàng nên đặt nó trên bàn sẽ giúp đem đến nhiều may mắn, tài phúc.
- Cây kim tiền: Đây là một cái cây phú quý, phát tài phát lộc với ưu thế sinh sôi và nhánh cây chẳng những phát triển.
- Cây đại đế vương: Thuộc họ trầu bà, cây đại đế vương biểu hiện được sự uy quyền, vương giả và sức mạnh lãnh đạo như tên của nó. cùng với, chiếc cây này cũng giúp xua đuổi tà ma, chướng khí, mang lại sự dễ chịu cho người trồng.
- Cây phú quý: chẳng những giúp mang lại sự sang giàu, phú quý, giống như cây này còn có triển vọng thanh trừng không khí, loại bỏ ô nhiễm khói bụi, dẫn đến môi trường sống sạch sẽ hơn.
- Cây ngọc ngân: Có đa số mọi người luôn tin rằng, đặt một chậu cây ngọc ngân trên bàn công tác của mình thì sẽ đang có nhiều bổng lộc, việc làm trót lọt hơn.
- Cây may mắn: Thường cây may mắn được trồng trong chậu sứ, dưới chân có thảm cỏ xanh còn trên cây thường có ba hoặc 5 quả. Cây biểu tượng cho sự sang giàu, mang phú khí đến cho ngôi nhà, phòng công tác.
- Cây đa búp đỏ: Cây có xuất xứ từ Ấn Độ, nhập ngoại vào đất nước việt nam và được người chơi cây cảnh say mê. Cây đa búp đỏ có thế mạnh hút bụi và các khí độc giống như carbon monoxide, hydrogen fluoride,... trong không khí. Đây còn là biểu trưng của sự trường tồn, sinh khí bền bỉ không ngừng, chở che, mang đến sự bình an cho các thành viên trong gia đình.
4. Cách coi sóc cây cảnh để bàn
phần nhiều các cây phong thủy đều dễ trồng, dễ săn sóc, có nhựa sống tốt cũng như tiềm lực thích ứng cao với môi trường trong ngôi nhà, phòng công tác. Song, đã lựa chọn lựa được một dòng cây cảnh đẹp, bằng lòng và có giá trị ý nghĩa phong thủy thì cần biết cách quan tâm chăm sóc để nó sống lâu và duy trì được vẻ thu hút mãi.
- Nên để chậu cây nằm ở trong nơi làm việc có ánh sáng, đặt gần cửa, ban công hoặc dưới ánh đèn thì cây sẽ tốt tươi hơn.
- luôn luôn khám xét độ ẩm của đất trong chậu để kịp thời tưới nước cho cây.
- luôn luôn lau chùi chậu và chỗ để cây cảnh sạch sẽ, loại trừ nhiều lá vàng úa để không làm ảnh hường đến các lá khác và tránh làm mất thẩm mỹ.
- Theo dõi xem chậu cây để bàn có bị sâu bệnh hại gì không và xử lý kịp thời.
- Nếu bạn đang trồng một cây thủy sinh thì nên thay nước mỗi tuần một lần và cọ bình cho sạch sẽ.
- cùng thời điểm đó, thường xuyên di chuyển vị trí đặt chậu cây để đổi ko khí, giúp cho cây tránh được một vài số điều kiện bị héo, vàng úa.


Tập tin đính kèm Thumbnail(s)
   
Chuyên cung cấp cây cảnh để bàn, cây phong thủy, cây cảnh văn phòng sen đá, cây kim ngân, nhất mạt hương...Website: http://webcaycanh.com/
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách