Hướng dẫn cách chăm sóc cây mai vàng sau tết

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Hướng dẫn cách chăm sóc cây mai vàng sau tết
#1
Mai vàng là cây được sử dụng nhiều ở các hộ gia đình mỗi khi tết đến xuân về. Chúng thường được trồng trong chậu và trưng ở trong nhà không chỉ để làm đẹp mà còn tượng trưng cho nhiều ý nghĩa. Để cây mai luôn tươi tốt sau tết và có thể tiếp tục sử dụng được vào sang năm thì bạn cần thực hiện theo phương pháp phù hợp. Bạn có thể tham khảo các bước chăm sóc cây mai như sau.

[Image: cach-cham-soc-mai-vang-sau-tet.jpg]

Bước 1: Nhặt bỏ hết những nụ, lá cũng như hoa mai còn lại trên cành. Bước làm này giúp cây không phải dồn chất dinh dưỡng để nuôi các bộ phận khác từ đó sẽ trở nên xanh tốt.

Bước 2: Trong khoảng ngày 15 - 20 tháng giêng, bạn sẽ tiến hành tỉa cành cho mai. Trong quá trình tỉa cành, bạn có thể tạo thế cho mai. Sau khi tỉa xong, để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây, bạn sẽ pha khoảng 1 thìa cà phê phân urê với 10 lít nước sau đó phun lên thân và quanh gốc.

Bước 3: Dùng vòi nước phun mạnh vào thân để loại bỏ rong rêu, nấm mốc. Ngoài ra sau khi dùng vòi xịt, bạn có thể sử dụng bàn chải để chà sạch thân cây. Tuy nhiên không nên quá mạnh tay, tránh làm xước vỏ.

Bước 4: Sang mai qua chậu mới nếu cần. Khi sang mai, nên đục lỗ thoát nước xung quanh chậu. Đặt một ít gạch đá dưới đáy rồi đặt gốc mai vào sao cho ngay ngắn. Cuối cùng phủ một lớp phân hữu cơ lên.

Bước 5: Thực hiện tưới nước hàng ngày cho cây với liều lượng hợp lý. Tránh tưới quá ít sẽ làm cây bị héo cũng không nên tưới quá nhiều làm cây bị úng. Khi cây bị úng hoặc héo, lá sẽ bị rụng ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian hoa mai nở trong năm.

Bên cạnh việc chăm sóc để cây luôn tươi tốt, bạn cũng cần phải chọn đúng thời điểm tuốt bỏ lá hợp lý để cây có thể ra nụ kết hoa vào đúng thời điểm tết nguyên đán. Chi tiết hơn, mời bạn tham khảo tại đây: http://bit.ly/2SOQ6lp
Trả lời
#2
Trông 1 cây để tết sang năm cho đẹp :3
Trả lời
#3
thank bác, sắp đến tết r nhà e cũng tính mua 1 cây về chơi cho lạ, ko biết cây tầm bao tiền thì đẹp bác nhỉ
nội thất nhà bếp, mua bếp từ ở đâumua bếp từ Arbermua bếp từ Eurosun, mua bếp từ Cata
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách