Thử nghiệm giao diện khác Metro trong Windows 8  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Thử nghiệm giao diện khác Metro trong Windows 8
#1
[Image: a53_e67ca.jpg]

Qua bài viết này, chúng ta sẽ lại cùng nhau trang điểm cho máy tính của bạn với một giao diện mới kế thừa sự đơn giản của Metro nhưng vẫn không thiếu đi sự bóng bẩy của giao diện Aero cũ. Và Static 2.0 chính là sự tổng hòa của cả 2 giao diện kể trên.
Chuẩn bị đồ nghề
Các pro download tại đây : [Image: download.png]

Các bước tiến hành
Bước 1: Cài các file hệ thống.
Trước tiên là các bạn cần giải nén tập tin Static 2.0 ở trên để lấy ra các file hệ thống và file themes của Windows. Bên trong tập tin này có 4 thư mục chính, các bạn làm lần lượt như sau:
Nội dung bên trong thư mục Static 2.0 Visual Style các bạn chép vào thư mục C:\Windows\Resources\Themes.

[Image: a1_475ac.jpg]

Trong thư mục Shell32 có 1 file shell32.dll dành cho Windows 7 32bit, nếu bạn đang dùng bản 32bit thì mới cần thực hiện bước này. Hãy thế chỗ tập tin này với tập tin đang nằm ở thư mục C:\Windows\System32. Các cách để thay thế tập tin hệ thống đã được nói đến rất nhiều trong các bài trước và cách mà chúng tôi cho là ổn định nhất vẫn là sử dụng Take OwnerShiprồi đổi tên tập tin chính thành Shell32.dll.old sau đó copy file mới vào vị trí này.

[Image: a2_d3632.jpg]

Thư mục ExplorerFrame sẽ có 1 chút vất vả hơn với người dùng, bên trong thư mục có cả 2 thư mục là 32bit và 64bit nên bạn hãy chọn cụ thể phiên bản Windows mình đang dùng. Trong mỗi thư mục sẽ có 3 thư mục khác nhau đó là Light, Metro và Standard ứng với 3 mẫu giao diện có trong bộ giao diện lần này.
Với người dùng phiên bản 64bit thì không có gì đặc biệt, bạn chỉ cần chọn loại giao diện muốn dùng và chép thay thế tập tin ExplorerFrame.dll trong thư mục C:\Windows\System32. Riêng với người dùng bản 32bit thì tác giả của bộ giao diện này đã hơi bất cẩn khi đổi tên cả các file ExplorerFrame.dll thành ExplorerFrameLight.dll và ExplorerFrameMetro.dll, với 2 file này các bạn cần sửa tên chúng lại thành ExplorerFrame.dll trước rồi mới chép vào thư mục C:\Windows\System32.

[Image: a3_ee107.jpg]

Tiếp theo các bạn sử dụng công cụ [I]Windows 7 Start Button Changer có trong bộ công cụ chỉnh sửa ở trên để thay đổi nút Start trên thanh công cụ của bạn với 3 file ảnh bmp có trong thư mục Explore BMP của bộ giao diện. Hãy chọn hình nào bạn cảm thấy phù hợp nhất với mắt mình.
Bước này có thể sẽ khiến 1 số bạn gặp lỗi lúc khởi động Windows, nếu gặp lỗi [I]Failed to Update Bitmap thì hãy sử dụng lại Windows 7 Start Button Changer và nhấn Restore Original Explorer Backup để sửa lại.

[Image: a4_fc93e.jpg]

Vậy là hoàn tất phần cài đặt giao diện Static 2.0 cho Windows 7, tiếp theo sẽ là cách để thay đổi các biểu tượng quen thuộc trên Desktop với các Icon hấp dẫn của giao diện Metro.

[Image: a51_ea90e.jpg]

[Image: a52_8cd5a.jpg]

Thay Icon cho các ứng dụng
Thay Icon cho các ứng dụng thường.
Với các ứng dụng thường như Firefox, Chrome và các phần mềm phổ biến khác, để thay đổi biểu tượng trên Desktop, bạn chỉ cần click chuột phải vào ứng dụng đó chọn Properties. Chọn đến thẻ Shortcut và nhấn nút Change Icon rồi chọn đến Icon mới của Firefox trong bộ Icon đã đính kèm ở trên. Các bạn lưu ý là bộ Icon trên có 3 màu là đen, trắng và xanh da trời. Tùy thuộc vào hình nền mà các bạn sử dụng là màu gì mà các bạn chọn Icon cho phù hợp.

[Image: a6_6ddff.jpg]

Thay Icon cho các ứng dụng đặc biệt.
Như đã biết, với những biểu tượng đặc biệt như My Computer, My Documents, Recycle Bin … các bạn sẽ không thể sử dụng cách trên để thay thế những biểu tượng mặc định được. Để thay đổi những biểu tượng đặc biệt này, các bạn hãy click chuột phải vào màn hình nền rồi chọn Personalize. Chọn tiếp Change Desktop Icons ở cột bên trái.

[Image: a7_b7759.jpg]

Tại đây bạn sẽ thấy nút Change Icon dành cho các biểu tượng đặc biệt này, việc còn lại là bấn Change Icon rồi chọn đến các file tương ứng trong bộ Icon mới.

[Image: a8_c2c50.jpg]

Thay thế Icon cho các ứng dụng trên thanh Taskbar.
Cách đơn giản nhất để thay đổi Icon cho các ứng dụng được ghim trên này là bạn kéo thẳng Shortcut đã thay đổi biểu tượng trên Deskop xuống Taskbar và xóa các ứng dụng đã ghim cũ đi. Nhưng để chuyên nghiệp hơn và có thể có 1 số ứng dụng bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tạo Shortcut trên Desktop nên các bạn có thể sử dụng công cụ 7 Conifier đính kèm ở trên để thay đổi hàng loạt biểu tượng mà mình muốn.
Khởi động ứng dụng 7 Conifier từ file nén vừa tải. Trên ứng dụng này hiện đang có sẵn 3 bộ Icon khác, để tạo một bộ Icon mới cho các Icon đang được ghim trên Taskbar các bạn hãy mở menu Package > Create > From Pinned.

[Image: a9_de0a3.jpg]

Một cửa sổ mới sẽ hiện ra, tại đây các bạn chuyển sang thẻ Icon và chúng ta sẽ thấy những ứng dụng đang được ghim trên Taskbar sẽ có ở đây, hãy chọn từng ứng dụng và nhấn vào nút hình chiếc bút chì trên thanh công cụ và chọn tới Icon phù hợp trong bộ Icon. Sau khi chỉnh xong bộ Icon mới hãy đặt tên cho bộ Icon này bên thẻ Details và nhấn Save để lưu lại.

[Image: a10_1b6f5.jpg]

Lúc này trên cột bên trái của 7 Conifier đã có thêm 1 gói Icon mới bạn vừa tạo. Hãy chọn gói này và nhấn nút Apply. Một bảng thông báo sẽ hiện ra, bạn chỉ cần đánh dấu chon Taskbar nếu chỉ muốn thay đổi Icon trên Taskbar, còn nếu muốn thay đổi tất cả các Icon ở các vị trí khác hãy tích vào mục tương ứng rồi nhấn Apply.

[Image: a11_603dd.jpg]

Vậy là bạn đã cài đặt xong bộ giao diện Static 2.0 đẹp mắt, có bất cứ vướng mắc gì trong quá trình cài đặt xin để lại comment cho chúng tôi bên dưới, xin cảm ơn.

[Image: a12_e4c6e.jpg]
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách