Lý do học tiếng Hàn qua phim không hiệu quả

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Lý do học tiếng Hàn qua phim không hiệu quả
#1
Bạn thường xuyên học tiếng Hàn qua phim nhưng không thu được kết quả? Bạn có muốn biết những lỗi mình hay gặp phải là gì không? Hãy để SOFL cùng bạn đi tìm câu trả lời. 


Học tiếng Hàn qua phim - Nghe tiếng Hàn đọc tiếng Việt

Học tiếng Hàn qua những bộ phim rất có lợi, nó không chỉ giúp các bạn giải tỏa căng thẳng mệt mỏi mà còn là môi trường để các bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp hiệu quả. Tuy nhiên, để học được tiếng Hàn qua các bộ phim thì nó cũng có hai mặt vì phim ảnh có sức hấp dẫn và nhiều tình tiết gay cấn, cuốn hút người xem. Điều đó vô tình khiến cho các bạn khi học thì lại quá chăm chăm vào phụ đề để hiểu được nội dung của bộ phim, đến cuối cùng thứ bạn thu về vẫn chỉ là “dậm chân tại chỗ”
Khi bạn cảm thấy quá mải mê với mạch cảm xúc của bộ phim, bạn sẽ không còn chú tâm vào việc luyện nghe hay học từ vựng, ngữ pháp nữa. Và bạn không muốn bỏ sót bất kỳ một chi tiết nào trong phim thì việc quá  phụ thuộc vào phụ đề là điều rất dễ xảy ra. Chưa kể đến các bộ phim có phần lời thoại khó, nhiều từ vựng tiếng Hàn chuyên ngành, tốc độ nói nhanh thì việc vừa nghe tiếng Hàn nhưng hầu hết đều đọc phụ đề tiếng Việt là điều hiển nhiên.

Không xác định được mục tiêu học tiếng Hàn khi xem phim 

Một nguyên nhân nữa dẫn đến thất bại khi học tiếng Hàn qua phim đó là các bạn bị mất mục tiêu ngay từ đầu. Các bạn coi việc xem phim là giải trí nhiều hơn là học. Nếu xác định được mục đích học tiếng Hàn của mình, thì bạn luôn cố gắng một cách có mục tiêu
Ngoài ra, việc học tiếng hàn qua phim không hiệu quả cũng xuất phát từ việc bạn lựa chọn các bộ phim không phù hợp. Ví dụ, bạn đang ở trình độ tiếng Hàn sơ cấp mà lại chọn các website hoặc bản tin 100% bằng tiếng Hàn, phụ đề tiếng Hàn thì thực sự là “quá sức”.

Lợi ích khi học tiếng Hàn qua phim hoạt hình

Hoạt hình thường đem đến sự thoải mái cho việc học ngôn ngữ, với tiếng Hàn cũng vậy. Đặc biệt với những ưu điểm dưới đây, phim hoạt hình sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng trong tiếng Hàn:

- Phim hoạt hình có nhiều hình ảnh sinh động, phát âm tiếng Hàn chuẩn và nội dung không quá phức tạp.  


- Phim hoạt hình thường có nhiều các hội thoại tình huống giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể nghe được nhiều cụm từ vựng cũng như các cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng trong cuộc sống hằng ngày. Hơn nữa phim hoạt hình thường sử dụng nhiều từ vựng tiếng Hàn đơn giản, đặc biệt rất phù hợp với người mới bắt đầu học tiếng Hàn. 


- Phim hoạt hình tổng hợp rất nhiều từ, cụm từ, cấu trúc câu lặp đi lặp lại điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn thông qua việc luyện nghe mỗi ngày. Bắt đầu từ những điều đơn giản và cơ bản nhất, các bạn sẽ thấy được khả năng tiếng Hàn của mình tiến bộ như thế nào. Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm được rất nhiều các bộ phim hoạt hình hỗ trợ học tiếng Hàn hay và hiệu quả. 

Học tiếng Hàn qua phim không hiệu quả có rất nhiều lý do, nhưng quan trọng nhất là ở bản thân bạn. Trung tâm tiếng Hàn SOFL hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ khắc phục được những lỗi của mình, học ngôn ngữ ngày càng tiến bộ.
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách