Trám răng bị đau nhức có nguy hiểm không?

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Trám răng bị đau nhức có nguy hiểm không?
#1
Trám răng là phương pháp phục hồi răng khá phổ biến cho những trường hợp răng bị sứt mẻ, rạn vỡ, bị sâu nhẹ,… Đây là kỹ thuật nha khoa khá đơn giản, không gây xâm lấn đến răng cũng như mô răng lành nên rất an toàn với sức khỏe răng miệng.
Tuy nhiên, hiện tượng bị nhức sau khi trám răng cũng thường xảy ra đối với một số người. Nhưng liệu bị đau nhức sau khi trám răng có nguy hiểm không?
I. VÌ SAO RĂNG TRÁM BỊ NHỨC?
Răng sâu thường chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại nên nếu không được làm sạch, vi khuẩn sẽ tiếp tục tồn tại ngay cả khi đã trám răng và nó sẽ gây ra hiện tượng đau nhức cho bạn. http://pacifichealthcare.blogsky.com/139...ch%C6%B0a-
[Image: sau-khi-tram-rang-bi-dau-nhuc-la-do-dau-5.jpg]
Trong trường hợp ổ sâu đã được làm sạch nhưng vẫn xảy ra tình trạng trám răng bị đau nhức thì thường là do kỹ thuật trám không được đảm bảo. Trên thực tế có rất nhiều trường hợp miếng trám không khít hết lỗ sâu mà tạo ra một khoảng rỗng. Và khi có tác động của lực nhai, miếng trám co giãn liên tục làm thay đổi áp suất trong khoang rỗng. Việc thay đổi này sẽ làm kích thích tủy răng gây ra hiện tượng đau nhức khi bạn ăn nhai.
II. RĂNG TRÁM BỊ NHỨC CÓ GÂY NGUY HIỂM KHÔNG?
Cảm giác đau nhức sau khi trám răng sẽ không gây ra nguy hiểm. Nếu kỹ thuật trám răng không tốt, nó chỉ làm bạn cảm thấy đau nhức khi bạn ăn nhai, giống như cảm giác hiện tại của bạn. Còn nếu nguyên nhân là do ổ sâu chưa được làm sạch thì mức độ ảnh hưởng sẽ cao hơn. Vì những mô răng có chứa vi khuẩn gây hại còn sót lại sẽ là nguyên nhân gây ra bệnh sâu răng nặng hơn.
Nếu sâu răng ngày càng nặng mà không được khắc phục kịp thời sẽ gây ra những hậu quả khó lường, làm ảnh hưởng đến tủy răng và có thể sẽ làm mất răng. Vì thế để khắc phục tình trạng này bạn cần đến ngay các nha khoa để xử lý kịp thời, tránh tình huống xấu nhất có thể xảy ra và cũng để chấm dứt tình trạng đau nhức khó chịu cho bạn. http://danthucpham.vn/members/pknhakhoakim31.32066/
Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 1900 1041 hay đến địa chỉ 101 Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM, Phòng khám Nha Khoa Kim để được bác sĩ tư vấn và giải đáp cụ thể hơn nhé.
Trả lời
#2
Nếu như trám răng bị đau nhức thì nên đi kiểm tra để khắc phục, không nên chủ quan đâu ạ!
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách