Aupair và các câu hỏi thường gặp  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Aupair và các câu hỏi thường gặp
#1
AUPAIR LÀ GÌ?
Aupair là danh từ gốc Pháp có nghĩa là “thành cặp” hoặc “ngang nhau”, đã được quốc tế hoá, dùng để chỉ các bạn trẻ sang nước ngoài sống như một thành viên trong gia đình người nuôi dưỡng bản xứ để học ngôn ngữ, văn hoá và tham gia chăm sóc trẻ em cho gia đình họ. Tham gia chương trình aupair là một con đường tốt để học tập và trải nghiệm tại chính đất nước bạn mong muốn với chi phí tương đối thấp, thời gian linh động và rất nhiều cơ hội để có vốn kiến thức giàu có. 
TÔI NÊN VIẾT PHẦN GIỚI THIỆU BẢN THÂN NHƯ THẾ NÀO ĐỂ CÓ THỂ THU HÚT CÁC GIA ĐÌNH BỐ MẸ NUÔI HƠN?
1 hồ sơ/bản giới thiệu bản thân tốt sẽ tăng cơ hội tìm được gia đình bố mẹ nuôi phù hợp nhất với bạn. Bạn nên viết chi tiết về bản thân bạn. Bạn là người hướng nội hay hướng ngoại? Bạn thích sự yên tĩnh hay náo nhiệt? Hãy thể hiện rằng bạn hiểu rất rõ chính mình cũng như công việc mình sẽ làm. Bên cạnh đó, đừng quên thông tin về gia đình, sở thích, thể thao, công việc làm thêm, khả năng ngoại ngữ, kinh nghiệm du lịch cũng như kinh nghiệm chăm sóc trẻ em của mình. Đính kèm một số bức ảnh của bạn cũng sẽ khiến hồ sơ trở nên cuốn hút hơn. Gia đình bố mẹ nuôi luôn luôn mong muốn rằng con cái của họ sẽ nhận được sự quan tâm chăm sóc tốt nhất có thể. Vậy nên nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc với trẻ nhỏ, hãy miêu tả thật chi tiết. Ví dụ như độ tuổi trẻ em mà bạn đã chăm sóc, bạn đã làm việc trong bao lâu, trách nhiệm của bạn khi đó là gì… Điều quan trọng là sự thành thật, cởi mở và vui vẻ của bạn. Hãy trung thực trong việc cung cấp thông tin về bản thân và khi trả lời các câu hỏi từ phía gia đình bố mẹ nuôi. Họ rất sẵn sàng giúp đỡ và dạy bạn những gì bạn chưa biết làm. Bạn càng thành thật với bản thân và vs gia đình bố mẹ nuôi, bạn sẽ càng được tin tưởng và được xem như một thành viên thật sự trong gia đình. 
TÔI SẼ PHẢI LÀM GÌ NẾU XẢY RA TRANH CÃI VỚI BỐ MẸ NUÔI VÀ TÔI MUỐN THAY ĐỔI GIA ĐÌNH TÔI ĐANG Ở?
Sẽ có 1 đại diện của Myaupair ở gần bạn để giúp đỡ bạn bất cứ khi nào bạn cần. Họ sẽ đưa ra những lời khuyên có ích cho mối quan hệ giữa bạn và bố mẹ nuôi. Nếu cần, họ sẽ giúp bạn sắp xếp buổi nói chuyện giữa bạn và bố mẹ nuôi với sự tham gia của họ để tất cả cùng giải quyết những vấn đề đang tồn tại. Tuy nhiên, nếu như việc chấm dứt mối quan hệ giữa bạn và bố mẹ nuôi là cách tốt nhất, người đại diện của Myaupair sẽ hỗ trợ bạn trong việc tìm gia đình mới phù hợp hơn. 
TÔI SẼ PHẢI LÀM NHỮNG CÔNG VIỆC NHÀ GÌ KHI TRỞ THÀNH AUPAIR?
Các công việc bạn cần làm phần lớn đều liên quan đến trẻ nhỏ. Ví dụ như: chuẩn bị bữa sáng cho trẻ, chơi đùa với trẻ, … 
SỰ KHÁC NHAU GIỮA 1 AUPAIR VÀ 1 NGƯỜI TRÔNG TRẺ LÀ GÌ?
Nếu như 1 người trông trẻ là người được yêu cầu phải có kinh nghiệm làm việc với trẻ, được gia đình thuê đơn thuần để trông giữ và chăm sóc trẻ nhỏ của gia đình, hưởng lương theo tháng/kì thì một aupair là người chuyển đến ở cùng gia đình người bản xứ với mục tiêu lớn nhất là trải nghiệm cuộc sống tại một nền văn hoá mới. Aupair được xem là thành viên trong gia đình, là người chị cả với một phần trách nhiệm trong việc chăm sóc cho các em khi cần thiết. Ngoài ra, chương trình trao đổi văn hoá aupair có những quy định riêng về số giờ aupair làm việc, số giờ nghỉ ngơi du lịch, mức lương được nhận, các khoá học ngôn ngữ và kĩ năng được phép tham gia… Công ty đại diện và gia đình bố mẹ nuôi có trách nhiệm tuân thủ đúng bộ luật aupair quốc tế để đảm bảo quyền lợi cho người tham gia chương trình aupair. 
TÔI CÓ THỂ ĐĂNG KÍ TRỞ THÀNH AUPAIR VÀO BẤT CỨ KHOẢNG THỜI GIAN NÀO TRONG NĂM MÀ TÔI MONG MUỐN KHÔNG, HAY PHẢI THEO MỘT LỊCH ĐƯỢC QUY ĐỊNH BỞI CÔNG TY?
Bạn có thể đến với Myaupair và đăng kí tham gia chương trình aupair vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, khoảng thời gian bạn phải chờ trước khi trở thành 1 aupair thật sự sẽ phụ thuộc một phần vào nhu cầu của các gia đình bố mẹ nuôi tại đất nước bạn muốn đến. 
VÌ SAO TÔI NÊN CHỌN MYAUPAIR THAY VÌ NHỮNG CÔNG TY KHÁC?
Đến với Myaupair, bạn được nhận sự đảm bảo và hỗ trợ trong suốt quá trình tham gia chương trình aupair tại nước ngoài. Trong trường hợp bạn gặp rắc rối ví dụ như xích mích và không thể tiếp tục sống chung với gia đình bố mẹ nuôi, hoặc sang đến nơi mà gia đình bố mẹ nuôi tự ý huỷ hợp đồng và từ chối cho bạn sống cùng… Myaupair sẽ giúp đỡ bạn tìm gia đình mới và đảm bảo quyền lợi cho bạn trong suốt quá trình bạn tham gia.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách