Cách Ngâm Rượu Nấm Ngọc Cẩu Khô Bổ Thận Thơm, Ngon
Trong số các vị ngâm rượu bổ khỏe, cây ngọc cẩu được phần lớn quý ông hưởng ứng.
Lí do rất đơn giản: vị nấm ngọc cẩu thơm ngon, hương thơm thuốc bắc đặc trưng, không kén người uống, uống vô không gây đau đầu.
Bài ngâm ngọc cẩu ngoài giúp bổ thận tráng dương, giảm đau lưng mỏi gối, chống xuất tinh sớm còn có tác dụng bổ máu, tăng hấp thu dinh dưỡng.
Vị nấm tỏa dương có thể ngâm nấm khô hay tươi đều được
Tùy điều kiện mỗi người thôi, nói chung hiệu quả bổ thận là như nhau.
Bởi vì ngọc cẩu khô khi ngâm rượu sẽ thơm ngon hơn, cho nên tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô nhé.
Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Nấm Ngọc Cẩu Khô
Chuẩn bị:
1kg nấm ngọc cẩu khô
2 xị mật ong hoặc 300gr nho khô, hoặc 300gr táo tàu (làm cho rượu ngon ngọt dễ uống, và giúp tăng hiệu quả của nấm)
5 lit rượu nếp ngon (dưới 40 độ, không dùng độ quá cao ảnh hưởng giảm tác dụng của rượu)
Sau khi chuẩn bị xong thì bắt tay vào ngâm nào:
Tráng sơ qua nấm bằng 1 ít rượu.
Xếp ngọc cẩuvào bình thủy tinh.
Cho mật ong/nho/táo lên phía trên nấm.
Cho 5 lit rượu đã chuẩn bị sẵn vào bình.
Vặn chặt nắp kín cất đi, ngâm khoảng 2 tháng là dùng được.
Yêu cầu cần đạt được khi ngâm đúng cách:
Rượu ngâm chuẩn 1 tháng sau sẽ có mùi thơm, màu sẫm, vị ngon ngọt dễ uống, uống vào khỏe người không gây đau đầu.
Cách sử dụng: uống trong bữa ăn
Key:
cach ngam ruou nam ngoc cau kho