Kiến trúc sư và Họa viên Kiến Trúc khác nhau như thế nào?

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Kiến trúc sư và Họa viên Kiến Trúc khác nhau như thế nào?
#1
Có lẽ rất nhiều bạn trẻ hiện giờ đang lầm tưởng ngành kiến trúc sư và họa viên kiến trúc là 2 ngành giống nhau nhưng thực chất nó lại không như mọi người nghĩ. Bởi xét về chuyên môn kiến trúc sư làm việc thiên về sáng tạo, ý tưởng, nghệ thuật..còn họa viên kiến trúc là những người tính nết các con số, kỹ thuật,..

 

Vậy nên để hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa kiến trúc sư và họa viên kiến trúc, mời các bạn tham khảo bài viết này nhé!


Kiến trúc sư – Người tạo nên vẻ đẹp toàn diện cho một công trình kiến trúc

 

Công việc chính của một người kiến trúc sư đó là thiết kế nên mặt bằng, không gian, hình thức và cấu trúc song song là người đưa ra những suy đoán về sự phát triển của công trình kiến trúc, về quy hoạch của vùng, khu dân cư, cảnh quan thành thị. Bên cạnh đó, kiến trúc sư cũng là người hỗ trợ, đưa ra những giải pháp kiến trúc như: công năng, tính thẩm mỹ, giải pháp kỹ thuật cho nhiều đối tượng khách hàng có nhu cầu xây dựng ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Xem thêm chi tiết bài viết tại đây: Trung tâm đào tạo họa viên tại tphcm  


Đối với công trình kiến trúc, Kiến trúc sư là người tham vấn, lên ý tưởng thiết kế sao cho đáp ứng nhu cầu sử dụng và tính thẩm mỹ của khách hàng. nên, đòi hỏi người Kiến trúc sư phải là người tinh thông sâu rộng trong lĩnh vực thiết kế xây dựng để có thể có các phương án về mặt bằng – không gian – kỹ thuật mà không làm mất đi tính thẩm mỹ và công năng sử dụng của công trình.

 

Tóm lại, có thể nói rằng công việc của người kiến trúc sư là phải làm sao bảo đảm cả về tính thẩm mỹ và kỹ thuật để mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho toàn bộ công trình kiến trúc. Nhưng bản chất công việc của người kiến trúc sư lại thiên về tính thẩm mỹ cao hơn và chính họ là những người đưa ra những ý tưởng thiết kế thích hợp theo đề nghị của khách hàng.

 Nguồn: https://hocthietkenoithat.org
---------------------------------------------------------- Trung tâm Đồ Họa ArcLine: Địa chỉ: 21 Lưu Nhân Chú, Phường 05, Q. Tân Bình, TPHCM Email: phdgroups@gmail.com Hotline: 0988 363 967 Webite: http://hocthietkenoithat.org
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách