13 Điểm nên quan tâm khi lắp đặt và vận hành máy nén khí

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
13 Điểm nên quan tâm khi lắp đặt và vận hành máy nén khí
#1
Lắp đặt hay vận hành máy nén khí sao cho an toàn và hiệu quả ko phải là chuyện dễ dàng đâu bạn nhé. Yêu cầu buộc phải hiểu rõ những quy tắc vận hành cũng như quy trình lắp đặt thì bạn mới với thể làm điều này một phương pháp dễ dàng. Dù thế bạn chỉ đề nghị đọc 13 điểm cần chú ý sau đây thì có thể tự tin tự mình lắp đặt và vận hành Máy nén khí giá rẻ an toàn.
1. Dây điện nguồn được nối vào máy nén khí giá rẻ đề nghị bảo đảm kích thước cho ham mê có nguồn điện và đề nghị được lắp đặt công tắc không bị nóng chảy, cầu chì… và những vật dụng an toàn. Để đảm bảo an toàn và độ khiến cho việc tin cậy của máy dây nối đất bắt buộc được nối cho phù hợp.
[Image: 2305_phong-may-nen-khi-can-duoc-lap-dat-dat-chuan.jpg]
2. Khi lắp đặt và đấu nối hệ thống ống, đặc thù trong công đoạn hàn số đông những vật dễ cháy (gồm rác, gỗ, giấy, vải, nhựa, chất hóa học và bụi dễ cháy, chất lỏng, ga) sẽ đề nghị lưu ý di dời 1 khoảng phương pháp an toàn, ko được để các vật hàn dơi vào trong máy bơm khí nén, đây là nguyên nhân dẫn đến hư hỏng kết cấu và chi tiết máy.
3. Trước khi vận hành may nen khi đề nghị đảm bảo kiên cố rằng không mang người trong buồng máy nén, đầy đủ những dụng cụ để trên máy bắt buộc được lấy ra khỏi máy trong bắt buộc tối đa sự an toàn cho con người. Vấn đề này mang kể trong sổ kiểm định máy nén khí bởi thế bạn bắt buộc đọc kỹ mục này nhé.
4. Khi vận hành thử máy đề nghị nên sở hữu nhân viên chuyên môn của hãng cung ứng hoặc những điển dịch vụ gần nhất.
5. Khi vận hành máy nén không khí lần trước tiên hay vận hành máy sau khi thay đổi dây điện, đảm bảo rằng chiều quay của động cơ là đúng (xem ký hiệu trên máy nén).
6. Khi dừng máy để sửa chữa, để đảm bảo an toàn, nguồn điện cần được ngắt và dễ dàng quan sát bảng hiệu cảnh báo.
7. Máy nén khí không thể vận hành vượt quá các thông số ghi trên bảng điện, trường hợp không moto điện sẽ quá tải và hư hỏng.
8. Máy nén khí công nghiệp và hệ thống điện vô cùng nguy hiểm trường hợp trong quá trình bảo dưỡng định kỳ hoặc sửa chữa mà ko ưa chuộng tới cảnh báo an toàn. Dấu hiệu cảnh báo rõ dàng (vị trí đang sửa chữa ko được đóng điện v.v) yêu cầu được đặt ngay tại vị trí dễ quan sát, hợp trong bắt buộc phòng tránh tai nạn gây hư hỏng máy và thương tích cho con người.
9. Để vệ sinh máy, kết cấu phụ tùng, tuyệt đối ko dùng chất dễ cháy, chất mỡ và chất tẩy rửa có tính bay tương đối cao.
10. Lúc dừng máy để sửa chữa hoặc bảo dưỡng yêu cầu bảo đảm máy đã nguội và áp lực khí trong hệ thống được xả, nhân viên bảo trì đề nghị tránh đứng gần luồng khí ra và đầy đủ các van nối đến máy khác buộc phải được khóa.
11. Sau lúc bắt đầu vận hành máy nén khí mini, điều cần là cần kiển tra van an toàn và những đồ vật bảo vệ khác và mỗi năm 1 lần buộc phải cần kiểm tra định kỳ.
12. Máy nén khí giá rẻ nên được vận hành bởi người sở hữu chuyên môn và bắt buộc hiểu hướng dẫn dùng cũng như quy trình vận hành của máy về những cảnh báo.
13. Toàn bộ các phụ kiện, cụm phụ kiện dự phòng thay thế sẽ sở hữu sẵn tại nhà máy. Dầu bôi trơn được cung cấp theo đúng bắt buộc của nhà cung cấp phục vụ những loại máy nén khí, quy định tuyệt đối không được pha trộn hai dòng hoặc hai nhãn hiệu khác vào nhau.
Mong rằng mang 13 điểm bắt buộc chú ý lúc lắp đặt máy nén không khí 1 bí quyết an toàn và hiệu quả trên đây sẽ giúp khách hàng sở hữu dòng nhìn tổng quan về vấn đề này, từ đó có thể lắp đặt và vận hành thấp nhất, tạo môi trường làm việc an toàn cho gần như người.
>>>Tham khảo: Máy bơm hơi Puma giá bao nhiêu?
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách