Lăn nách và những điều Đách thể ngờ

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Lăn nách và những điều Đách thể ngờ
#1
Mùa hè - mùa thi - mùa chia ly. Vâng, mùa hè thường được gắn với mùa chia ly, khi mà các học sinh, sinh viên  kết thúc năm học, nhưng nó cũng là mùa chia ly của những mối tình chớm nở chỉ vì... hôi nách.

Vâng, mùa hè nào cũng thế, cứ đến hè là tuyến mồ hôi hoạt động mạnh mẽ, từ cả km đã ngửi thấy mùi... của ai kia. Cũng bởi  vậy mà các loại lăn, xịt khử mùi trở thành vật bất li thân trong hè. Mà khoan, lăn nách chứa những điều ĐÁCH thể ngờ được đâu bạn ạ.

Đầu tiên, hầu hết các lăn khử mùi chứa MUỐI NHÔM để khử mùi. Mình nói là hầu hết thôi nhé. Muối nhôm nó sẽ khử mùi bằng việc bít lỗ chân lông và ngăn mồ hôi tiết ra, giảm thiểu vi khuẩn,... nên thường xài trong các sản phẩm khử mùi cơ thể. Nhưng mà muối nhôm là một thành phần cực kì gây tranh cãi khi mà các nghiên cứu cho rằng muối nhôm gây ra Alzheimer và nghi ngờ liên quan đến ung thư vú. (nguồn). Đến bây giờ vẫn chưa có bằng chứng kết luận chính xác được vấn đề này, tuy nhiên nghĩ mà xem, lăn khử mùi dùng hàng ngày, có ngày hè quái nào mà không dùng, thế mà trên da chứa chất tranh cãi vậy, cũng hãi. Cũng vậy mà người ta đã sản xuất ra mấy dòng lăn khử mùi không muối nhôm (Aluminum free) đó chớ. Điển hình thì có vichy này (thằng này được nhiều người xài lắm, đọc  review ở đây coi sao), Nuxe, Secret cũng đã  có dòng Aluminum free. Nói chung kha khá dòng rồi.

Tiếp đến, hầu hết các lăn khử mùi đều chứa Fragrance (hương liệu). Các chế xài lăn khử mùi có bao giờ ngửi thấy mùi không? Dòng thì nồng, hắc, cách vài chục dặm cũng ngửi thấy, dòng thì dễ chịu thoải mái,... đó  là hương liệu đấy. Nó sẽ khiến da bị kích ứng, viêm,... nếu dùng quá liều lượng. Well, thằng quái nào mà chả đúng liều lượng cho phép thì mới được ban hành sản xuất. Nhưng mà vấn đề là, chúng ta không  chỉ dùng một sản phẩm. Chúng ta dùng hàng tá sản phẩm, từ sữa rửa mặt, kem dưỡng, tẩy da chết, serum,... cái nào cũng chứa hương liệu mà cộng lại thì cũng... Mà trong lăn khử mùi, thành phần hương liệu thường chứa khá lớn, các chế cứ đọc thành phần là biết ngay ý mà.

Đó là 2 thành phần thường gặp và gây tranh cãi nhất trong lăn khử mùi. Ngoài ra, còn mấy thằng khác như paraben này, alcohol giúp da khô thoáng này,... nhưng thường gặp trong những sp khác nên không liệt kê.

Nhìn chung là, lăn khử mùi cũng có lăn khử mùi this lăn khử mùi that. Từng có lăn khử mùi bị kiện vì gây kích ứng cho khách hàng. Do vậy, là người tiêu dùng, phải thông minh nha các chế. Xài mấy cái như sữa rửa mặt, tẩy da chết vật lí,..thì có thể lờ lớ cho qua vì nó là dạng rửa, xài xong rửa luôn không đọng lại trên da. Còn mấy dòng lăn nách dùng hàng ngày thì cứ kiểm tra thành phần, lên mạng đọc review các kiểu thấy ok thì hãng mua nhé!
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách