Hướng dẫn cách tránh phiền phức nguy hiểm khi lái xe  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Hướng dẫn cách tránh phiền phức nguy hiểm khi lái xe
#1
Tại sao cần phải biết mẹo sống sót cho các sự cố lái xe ? Chà, bạn có biết bao nhiêu tai nạn đường bộ mỗi ngày trên khắp thế giới không? Theo số liệu thống kê tai nạn đường bộ toàn cầu hàng năm từ Hiệp hội du lịch đường bộ quốc tế an toàn (ASIRT), trung bình có 3.287 người chết trong các vụ va chạm trên đường mỗi ngày trên toàn cầu và nhiều người khác bị thương.


Đáng sợ, phải không? Tuy nhiên, hầu hết mọi người thậm chí không nghĩ về sự nguy hiểm của việc lái xe khi họ sang đường mỗi ngày. Bạn có thể là một người lái xe giỏi, nhưng điều đó không cung cấp cho bạn bất kỳ sự kiểm soát nào đối với các sự cố khác nhau xảy ra trên đường. Đó là điều mà không có đào tạo trong bất kỳ trường học nào, Xem: Học kinh nghiệm lái xe buổi tối an toàn nhất

Lời khuyên sống còn cho các sự cố lái xe

Ai muốn tham gia vào một vụ tai nạn hoặc một cuộc cãi lộn khó chịu trên đường? Không ai, thực sự. Tuy nhiên, những điều này đôi khi không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, những mẹo sống sót cho các sự cố lái xe sẽ bảo vệ bạn cho dù đó là một vụ tai nạn hay một cơn thịnh nộ nghiêm trọng trên đường.

[Image: 2019e551bf3d-fca7-433c-8144-e3ab343f31ce.jpg]
Lái xe phòng thủ

Bạn có cảm thấy ngứa ngáy không thể cưỡng lại được khi nhấn bàn đạp ga và xem đồng hồ tốc độ để nhảy lên 120kmh trong giây lát? Chà, bạn có thể là một người hâm mộ Michael Schumacher, nhưng lái xe như anh ta có thể khiến bạn nằm thẳng trên giường bệnh viện!Lái xe phòng thủ để tránh tai nạn bất ngờ.

Một người lái xe phòng thủ vẫn có thể có một ngày tồi tệ, nhưng lái xe cẩn thận làm giảm đáng kể nguy cơ va chạm trên đường. Hãy nhớ thắt dây an toàn, đỗ xe ở một nơi nào đó bạn phải thực hiện cuộc gọi, đặt cả hai tay lên bánh xe và lái xe với các tính năng an toàn tiên tiến.
>> Xem thêm: 10 Bí quyết chống buồn ngủ khi lái xe đường dài hoặc ban đêm

Đừng bị cuốn vào một cơn thịnh nộ trên đường

Thật không khôn ngoan khi bị lôi kéo vào sự tức giận của người khác. Mặc dù các sự cố hoành hành dữ dội là rất hiếm, nhưng kiểm soát sự nóng nảy của bạn là chìa khóa để tránh những điều khó chịu như chấn thương. Nếu bên kia tức giận, hãy xử lý tình huống bằng cách đưa ra thái độ thoải mái. Nếu đó là lỗi của bạn hoặc chỉ là một tai nạn, hãy xoa dịu tình huống bằng một lời xin lỗi bằng miệng.Giữ khoảng cách

Trong trường hợp cắt đuôi, đừng đột ngột gây áp lực lên bàn đạp ga hoặc cố gắng duy trì vị trí của bạn một cách bướng bỉnh trong một con đường bị lật. Chỉ cần lùi vào làn đường gần đó khi thấy an toàn.


Hơn nữa, đừng nguy hiểm đến gần xe phía trước khi bạn đang chờ xe cộ. Một khoảng trống đàng hoàng sẽ cho bạn không gian cần thiết để điều động đi nếu cần trong trường hợp khẩn cấp.


[Image: 201919d7ec21-c92d-4d8e-9d2e-e0d94485b2dc.jpg]

Giữ bình tĩnh trước khi người lái xe khác lạm dụng.

Đừng mất bình tĩnh

Đây có lẽ là quan trọng nhất trong các mẹo sống sót cho các sự cố lái xe . Bình tĩnh còn lại sẽ giúp thoát khỏi tình huống nguy cấp mà không gây hại nhiều. Cho dù đó là một cơn thịnh nộ hay tai nạn, giữ cho đầu của bạn mát mẻ sẽ giúp đưa ra quyết định đúng đắn về những việc cần làm tiếp theo. Nếu bạn va phải vật gì đó trên đường hoặc mất kiểm soát phương tiện, việc giữ bình tĩnh sẽ cho phép bạn áp dụng phanh, tăng tốc hoặc bất cứ điều gì cần thiết để phục hồi thiệt hại.


Nếu bạn bị bắt trong một cuộc cãi lộn, hãy xin lỗi và rời khỏi nơi đó càng sớm càng tốt. Bỏ qua ngay cả khi bên kia sử dụng lời nói và cử chỉ lăng mạ.


Lái xe bỏ đi

Nếu đó là một cơn thịnh nộ trên đường và bạn cảm thấy bị đe dọa, sẽ không có gì xấu hổ khi lái xe đi đâu đó an toàn. Bỏ qua sự cám dỗ của việc mở khóa cửa và liên quan đến tranh chấp. Trong trường hợp nếu ai đó đang theo dõi bạn, hãy lái xe đến khu vực đông dân cư và gọi trợ giúp từ người khác hoặc cảnh sát.
>> Xem thêm: Hướng dẫn kinh nghiệm lái xe khi tắc đường hiệu quả
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách